^

Sức khoẻ

Bệnh khớp, cơ và mô liên kết (thấp khớp)

Tại sao bắp chân bị chuột rút và phải làm gì?

Trong số nhiều triệu chứng này, nổi bật là các cử động bất thường không tự chủ - chuột rút và co thắt, bao gồm chuột rút cơ khu trú ở bắp chân, là những cơn co thắt khá đau của cơ dạ dày bắp tay (Musculus Gastcnemius).

Achondroplasia

Có rất nhiều bệnh bẩm sinh hiếm gặp, và một trong số đó là vi phạm sự phát triển của xương - chứng tăng sản xương, dẫn đến tầm vóc thấp lùn không cân đối.

Điều trị loạn sản mô liên kết

Thật không may, không có phương pháp nào được biết là sẽ vĩnh viễn thoát khỏi chứng loạn sản mô liên kết, vì đây là vấn đề di truyền. Tuy nhiên, việc sử dụng có thẩm quyền các biện pháp phức tạp có thể ổn định tình trạng của bệnh nhân, làm giảm bớt các dấu hiệu lâm sàng của bệnh.

Loạn sản mô liên kết ở trẻ em và người lớn

Một hội chứng như loạn sản mô liên kết được cho là khi cơ thể con người dễ bị rối loạn trong việc hình thành mô sụn khớp, cũng như các mô khác, từ khi sinh ra. 

Điều trị bệnh xương khớp

Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh nhân được chỉ định một liệu trình vật lý trị liệu: mát xa trị liệu, điện di, tắm paraffin, sưởi ấm, trị liệu tập thể dục, trị liệu bằng sóng xung kích.

Bệnh xương khớp ở trẻ em

Ở trẻ em, bệnh lý này phổ biến hơn nhiều so với người lớn. Điều này là do sự phát triển tích cực của hệ thống xương của họ. Nhóm tuổi chính của bệnh nhân từ 2 đến 18 tuổi.

Bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp là một nhóm các bệnh về hệ thống xương khớp. Chúng được đặc trưng bởi nhồi máu dưới màng cứng vô khuẩn của phần rìa của chất xốp của mô xương ở những nơi có căng thẳng gia tăng.

Bệnh xương khớp của Keller

Nó xảy ra ở hai dạng, ảnh hưởng đến xương bàn chân và liên quan đến tuổi. Thường xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Bệnh xương khớp Shlyatter

Bệnh xảy ra trên nền tảng của chấn thương dài hạn đối với hệ thống cơ xương trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của bộ xương. 

Bệnh xương khớp Scheuermann-Mau

Bệnh được đặc trưng bởi tổn thương cơ thể của các đĩa đệm ngực và đốt sống, các tấm chuyển đổi. 

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.