You are here

Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Đau trong tim

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phẫu thuật lồng ngực
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Trong số những đau đớn trong tim, tầm quan trọng thực tế lớn nhất là đau IHD. Để hiểu được cơ chế cảm giác đau, tính đặc thù của việc định vị và chiếu xạ, cần phải thảo luận ngắn gọn về các đặc điểm giải phẫu và sinh lý của việc cung cấp máu và sự thụ tạo của tim.

Như bạn đã biết, cung cấp máu cho tim được thực hiện với chi phí của các động mạch vành phải và trái. Một bên phải, bắt đầu từ động mạch chủ, đi xa hơn qua lan can mạch và, sau khi đến rãnh dọc sau, đi xuống. Động mạch vành trái cũng bắt đầu từ động mạch chủ, chia thành hai nhánh - phần dưới và phong bì. Đầu tiên đi đến rãnh dọc trước, phần thứ hai nằm dưới tai trái, và sau đó đi đến bề mặt sau của tim. Các thân chính của cả hai nhánh đi qua bề ngoài và chỉ có các chi nhánh của bậc thứ hai thâm nhập vào độ sâu của cơ tim, phần sau lan rộng ra từ bề mặt. Động mạch vành bên phải cung cấp hầu hết tim phải, phía sau của vách ngăn, một phần của vách sau của tâm thất trái, và bắp đùi trung tâm. Các động mạch vành trái cung cấp phần còn lại của tâm thất trái, phần trước của vách ngăn và một phần nhỏ của bề mặt phía trước của tâm thất phải dọc theo vách ngăn.

Innervation của tim bằng cách sử dụng 6 đám rối - hai mặt tiền, hai phía sau, một để bề mặt phía trước của đám rối xoang nhĩ và Haller. Tất cả các mạng lưới phức tạp này bao gồm các chi nhánh mở rộng đến tim từ các nút cổ tử cung trên, hiếm và trung cổ của thân giao cảm ở biên giới. Ngoài ra, tim nhận được các sợi thần kinh từ năm đến sáu nút ngực của dây thần kinh cột sống. Chiếu xạ của cơn đau ở lưng, ngực, cánh tay trái do tiến hành xung giác quan thông qua nút sao cho các dây thần kinh cột sống cổ tử cung (CVI) và ngực (Thi-ThIV) phân đoạn. Chiếu xạ của cơn đau ở vai, cổ và mặt bên này sang bề mặt bên ngoài của bàn tay được thực hiện bởi các sợi cảm giác đi qua nút sao hơn nữa - thân cảm cổ tử cung, các dây thần kinh cột sống và các chi nhánh dây thần kinh cột sống kết nối phân đoạn CV-CVIII đến dây thần kinh cổ tử cung tương ứng. Khi đau tỏa vào hàm dưới xuất hiện đau hời hợt, vùng CIII tương ứng innervation của các dây thần kinh cột sống, và một nỗi đau sâu trong răng trong quá trình thần kinh hàm dưới.

Do đó, các tính năng của innervation của trái tim - sự giàu có của sợi giao cảm nồng độ rộng của innervation segmental (từ CVI để TIV) - chịu trách nhiệm đối với một số đặc điểm lâm sàng của "trái tim" của đau, cho phép họ để phân biệt từ nguồn gốc khác đau đớn, nhưng để tạo điều kiện để báo lỗi.

Khiếu nại của bệnh nhân đau ở ngực, "trong trái tim", "Trái tim" của một bác sĩ hiện đại, trước hết, có liên quan đến bệnh tim mạch vành, mặc dù trong những nguyên nhân thực tế không do tim đau đớn, đặc biệt là ở những người dưới tuổi 40-45 năm, còn lâu mới phổ biến hơn. Không mong muốn một cách không mong muốn là cả hypo và overdiagnosis của IHD. Loại thứ hai có thể dẫn đến điều trị không cần thiết và không đúng, việc ăn uống bất tận các loại thuốc chống đau thắt lưng khác nhau; nhập viện thường xuyên, chấn thương tâm thần, tàn tật, và kết quả là sự xuống cấp của chất lượng bệnh nhân. Một trong những lý do để chẩn đoán quá mức IHD là việc sử dụng không đầy đủ các khả năng chẩn đoán thông thường có sẵn cho mỗi bác sĩ. Ý nghĩa chính trong chẩn đoán bệnh IHD vẫn là làm rõ những đặc điểm của đau ngực, xác định và đánh giá các yếu tố nguy cơ của bệnh này và ECG khi nghỉ ngơi và dưới tác động thể chất. Những kiểm tra sức khỏe là quan trọng chủ yếu để loại trừ các bệnh lý khác, như ngay cả với đau thắt ngực dữ dội và nhất định, không biến chứng kích thước vùng nhồi máu cơ tim của trái tim, dữ liệu nghe tim thai có thể là bình thường. Giá trị chẩn đoán của sự kết hợp của các cơn đau thắt ngực điển hình và các yếu tố nguy cơ rất cao - không thấp hơn so với sử dụng phương pháp veloergometry, chụp động mạch vành hoặc scintigraphy cơ tim. Tuy nhiên, thường là đặc điểm của đau trong tim là không đủ chắc chắn, và sự hiện diện của các yếu tố nguy cơ bản thân nó không phải lúc nào cũng dẫn đến bệnh mạch vành. ECG lúc nghỉ ngơi thường không thay đổi hoặc không đủ cụ thể, và kết quả của các bài kiểm tra thể lực có thể là dương tính giả hoặc âm tính giả với nhiều lý do. Chụp động mạch vành cũng không phải lúc nào cũng giải quyết vấn đề chẩn đoán, vì cơn đau thắt ngực điển hình có thể với các động mạch vành không thay đổi và vắng mặt trong sự hẹp nghiêm trọng.

trusted-source[1]

Nguyên nhân gây đau trong tim

2 loại đau ở tim, do bệnh tim:

  • đau thắt lưng liên quan đến thiếu máu cơ tim do thiếu máu động mạch vành;
  • đau không angiogenic, hoặc đau cơ, dựa trên cơ chế khác so với những người gây thiếu máu cơ tim.

trusted-source[2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9]

Chẩn đoán đau ở tim

Theo quan điểm thực tế, trước tiên, đặc điểm cẩn thận của đau ngực, ngay lập tức cho phép bệnh nhân được phân cho một trong các loại sau đây, là rất quan trọng: với các cơn đau thắt ngực thông thường ở tất cả các thông số; với chứng đau thắt ngực không điển hình và không đặc hiệu.

Để có được những đặc điểm này, các câu hỏi làm rõ tích cực của bác sĩ là cần thiết về tất cả các trường hợp khởi phát, chấm dứt và tất cả các đặc điểm của đau, tức là, bác sĩ không bao giờ nên chỉ hài lòng với câu chuyện của bệnh nhân. Để xác định vị trí chính xác của cơn đau, bạn nên yêu cầu bệnh nhân cho thấy một ngón tay nơi nó đau, và nơi đau được cho.

trusted-source[10], [11], [12], [13], [14], [15], [16], [17]

Điều quan trọng là phải biết!

Quy định và phối hợp chức năng co bóp của tim được thực hiện bởi hệ thống dẫn truyền của nó. Hệ thống dẫn của tim được hình thành bởi các tế bào tim không điển hình (cardiomyocytes dẫn tim). Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.