^

Sức khoẻ

Clotrimazole từ chim thú

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 09.08.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Trong số các chức danh kiêm đại lý chống nấm cho điều trị nội khoa candida âm đạo hoặc nấm, mà kinh ngạc quảng cáo trực tuyến, tạp chí thời trang, dấu hiệu và hiển thị trong ki-ốt bán lẻ, đại lý phù hợp nhất, hiệu quả và an toàn là clotrimazole từ nấm men.

Theo khái niệm bệnh Candida âm đạo hoặc âm hộ là bệnh viêm ở màng nhầy âm đạo do nấm men của chi Candida gây ra. Đây là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến. Nấm có thể ký sinh trùng bất cứ nơi nào: trên bề mặt của rau quả, trên da, trong miệng, trong ruột, đường hô hấp, hệ thống sinh dục.

Nấm và các vi sinh vật khác trên da và niêm mạc của trẻ sơ sinh được lấy từ kênh sinh của mẹ trong khi sanh, và ở lại với nó suốt đời. Họ chỉ bị bệnh khi bệnh suy yếu. Để gây ra bệnh tật nhất, tất cả chúng đều bị kích thích bằng kháng sinh, đặc biệt là tiếp nhận thường xuyên và lâu dài. Vi khuẩn trong cơ thể con người dưới ảnh hưởng của kháng sinh, mất cân bằng bình thường, cân bằng sinh học bị vi phạm. Đồng thời, nấm ứng cử viên, là hệ thực vật có bệnh có điều kiện, vốn tồn tại trước đây lặng lẽ trong cơ thể chúng ta, bắt đầu nhân lên một cách mạnh mẽ. Sự phát triển của bệnh nấm sùi có thể góp phần vào các yếu tố như rối loạn hoóc môn, béo phì, chứng tiểu đường, bệnh mãn tính, tiểu đường, thai nghén. Bệnh nấm Candida được đặc trưng bởi sự phóng ra curdled từ âm đạo có màu trắng với mùi khó chịu chua. Bệnh nhân phàn nàn về ngứa, làm tăng đi bộ kéo dài, kinh nguyệt.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Chỉ định sử dụng clotrimazole từ chim hót

Clotrimazole được tiêm dưới da bằng Candida vulvitis, vulavovaginitis, balanitis, trichomonas, khử trùng của bộ phận sinh dục của trẻ sinh ra trước khi sinh.

Hình thức giải phóng clotrimazole từ đũa

Viên nén Clotrimazole 0.1g №6

Clotrimazole 1% vaginal cream 20 gram ống với dụng cụ

Clotrimazole một phần trăm ma túy 25 gram

Dung dịch 15ml - chai thủy tinh màu cam.

trusted-source[8], [9], [10], [11]

Đặc điểm của Clotrimazole

Clotrimazole, có trọng lượng phân tử là 344.84, là một loại thuốc không mùi trắng được sử dụng trong các men và những tổn thương giống nấm men. Clotrimazole kém tan trong nước và ether, dễ tan trong polyethylene glycol 400, chloroform và ethanol. Thuốc được sử dụng cả trong điều trị nam giới, phụ nữ và trẻ em. Clotrimazole được kê toa nhất trong khoa phụ khoa, trị liệu tổng quát, da liễu, venereology và sản khoa. Clotrimazole được giải phóng khỏi dung dịch, thuốc viên, kem và thuốc mỡ với các thuốc đặc trị.

trusted-source[12], [13], [14]

Tác dụng dược lý của clotrimazole chống lại chim

Antiprotozoal, kháng nấm, kháng khuẩn. Clotrimazole, một chế phẩm dùng thuốc có tính kháng nấm, được bắt nguồn từ imidazole.

Kết quả là một sự xáo trộn của sự trao đổi chất ergosterol ma túy, đó là thành phần chủ yếu của nấm cấu trúc tế bào, nấm vách tế bào thấm, khiêu khích sự ra đời của kali ra khỏi màng tế bào, các hợp chất phốt pho, thuộc các tế bào cũng như phá hủy các axit nucleic trong tế bào. Hạn chế sự kết nối của phospholipids và triglycerides. Nó làm cho các peroxidase và các enzym oxy hóa ít hoạt động hơn, do đó lượng hydrogen peroxide bên trong các tế bào trở nên độc hại. Điều này, lần lượt, dẫn đến thực tế là các cơ quan tế bào bị phá hủy và tế bào là hoại tử. Tác dụng diệt nấm và nấm mốc phụ thuộc vào nồng độ. Trì hoãn sự chuyển đổi bào tử của Candida Albico thành một khuôn đâm vào bên trong.

Clotrimazole được hấp thu nhẹ qua màng niêm mạc và da.

Tiêm âm đạo - hấp thu 3-10% thuốc.

Ở gan, một số biến đổi của clotrimazole xảy ra trước khi các chất chuyển hóa không hoạt động, sau đó nó được phân lập với phân. Clotrimazole bị hấp thu chịu ảnh hưởng bởi các phản ứng enzyme dưới tế bào trong gan, đó là lý do tại sao các phản ứng oxy hóa xảy ra trong đó được gia tốc.

Với số lượng lớn trong tiết âm đạo và trong nhỏ trong dòng máu, hai đến ba ngày được tìm thấy.

Không có bằng chứng nào về tác động gây ung thư của clotrimazole đối với sinh vật sống trong các nghiên cứu trên chuột. Các tác động gây biến đổi gen, đánh giá bằng các nghiên cứu về hamster, cũng không được tìm thấy.

Dược động học

Clotrimazole được đặc trưng bởi một hành động rộng, đặc biệt là với ứng dụng bên ngoài, bao gồm gần như tất cả các loại nấm gây bệnh (là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng ở người). Hoạt động của nó kéo dài đến

  • nấm sợi (da thuộc);
  • nấm Candida và nấm men khác;
  • tổn thương nấm nhúm;
  • actinomycetes,
  • bệnh nướu răng,
  • Staphylococcus;
  • streptococci,
  • Trichomonas.

Dược động học

Clotrimazole có khả năng thâm nhập vào mô cao. Trong lớp biểu bì nhiều hơn là ở mỡ dưới da và ở lớp hạ bì. Thuốc này không được đặc trưng bởi hành động có hệ thống. Trong cơ thể con người, clotrimazole từ loài nấm Candida tìm thấy nấm Candida và ảnh hưởng đến màng của chúng, đó là lý do tại sao chúng hoàn toàn mất đi sinh lực.

Clotrimazole từ loài gặm nhấm thường cho kết quả tốt trong điều trị bệnh Candida âm đạo. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê toa điều trị toàn diện, kết hợp với các loại thuốc khác (thường là dạng viên). Ảnh hưởng của việc điều trị clotrimazole trên nấm tuyến giáp thường xuất phát từ những ngày đầu điều trị với thuốc. Nhưng điều này không có nghĩa là phải ngưng điều trị, cần phải trải qua toàn bộ quá trình điều trị do bác sĩ kê toa, nếu không thì bệnh có thể trở thành một dạng mãn tính.

Tương tác với các thuốc khác

Làm suy yếu hoạt động của amfittericin B, nitamycin, nystatin.

Định lượng và Quản trị

Clotrimazole từ thuốc nhuộm sinh dục - kem hoặc thuốc mỡ - phải được áp dụng cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi nấm, lớp phải mỏng, hai lần một ngày. Trong âm đạo, nên đặt viên thuốc, và tiền đình tiền đình và đáy chậu nên được bôi trơn bằng 1% kem hoặc thuốc mỡ. Thời gian điều trị kháng nấm là 3-4 tuần. Cũng nên tiêm clotrimazole từ đinh hương vào niệu đạo của dung dịch 1 phần trăm kéo dài trong 6 ngày. Để được điều trị, nó là cần thiết cho cả hai bạn tình. Các dạng bào chế khác nhau, trong đó clotrimazole được giải phóng khỏi cơ thể nấm có đặc điểm riêng của chúng trong ứng dụng và thuận lợi.

trusted-source[19], [20], [21], [22], [23], [24]

Clotrimazole từ đực trong khi mang thai

Bối cảnh nội tiết tố của một phụ nữ mang thai là như vậy mà sự xuất hiện của nhiều cảm giác khó chịu được coi là tiêu chuẩn. Một phụ nữ không phải lúc nào cũng chú ý đến một số khó chịu, điển hình cho các biểu hiện ban đầu của loài chim hót. Nhưng khi tiến trình viêm tăng lên, những cảm giác khó chịu trong bộ phận sinh dục và mùi khiến người mẹ tương lai phải đi đến cơ sở y tế. Clotrimazole từ động vật gặm nhấm là chống chỉ định trong ba tháng đầu của thai kỳ. Với ứng dụng đặt âm đạo vào thai kỳ thứ hai và thứ ba của thai kỳ, những tác dụng phụ trên bào thai không được khẳng định, tuy nhiên cần tránh sử dụng thuốc tránh thai.

Cần thận trọng khi cho con bú, vì không có bằng chứng nào cho thấy liệu clotrimazole có thâm nhập sữa mẹ hay không.

trusted-source[25], [26], [27], [28]

Clotrimazole từ đàn hút cho đàn ông

Bộ phận sinh dục của nam được sắp xếp sao cho nấm Candida không thể ở lại lâu được, vì thế những người đàn ông bị đau thắt lưng thường ít hơn một nửa số người yếu hơn của con người, vì nước tiểu làm cho nấm ra từ niệu đạo. Thrush ở người đàn ông có thể bắt đầu trên đầu dương vật, trên lớp hạ bì, trong miệng. Triệu chứng có thể biểu hiện dưới dạng ngứa, sưng, cháy hoặc mùi khó chịu. Việc thích hợp nhất để điều trị bệnh candida ở nam giới, các chuyên gia cho rằng clotrimazole từ loài chim hót. Thuốc mỡ được hấp thu trong một thời gian dài, nhưng ứng dụng của nó rất hiệu quả. Dùng hai lần một ngày vào vùng da hậu môn.

trusted-source[29], [30], [31], [32]

Chống chỉ định clotrimazole chống lại chim

Mẫn cảm với clotrimazole từ đái tháo đường, trong ba tháng đầu của thai kỳ.

trusted-source[15], [16], [17], [18]

Tác dụng phụ của clotrimazole từ chim thú

Có lẽ sự phát triển của các phản ứng có tính dị ứng, chẳng hạn như ngứa và nổi mày đay.

Áp dụng cục bộ có thể gây sưng, đỏ, vỉ, cảm giác khó chịu (ngứa, cháy), da có thể bong ra, kích ứng sẽ xuất hiện trên đó.

Trong khu vực bộ phận sinh dục: ngứa, mẩn đỏ, sưng địa phương, cảm giác nóng rát, tiết dịch âm đạo, pollakiuria, viêm bàng quang, khó chịu trong người đứng đầu của dương vật, đau xuất hiện trong coitusa.

Uống miệng: đỏ, sưng, bỏng trong miệng.

Quá liều

Nếu có một hit clotrimazole ngẫu nhiên từ nấm men bên trong, có thể có ác cảm với thức ăn, buồn nôn, đau thượng vị, nôn, rối loạn gan, đôi khi - buồn ngủ, đi tiểu thường xuyên, nổi mẩn trên da.

Hỗ trợ quá liều clotrimazole từ loài sinh dục: lấy than hoạt tính, điều trị triệu chứng.

Thận trọng khi dùng Clotrimazole

Cần tránh clotrimazole khỏi nấm men trong mắt. Không áp dụng nếu da toàn vẹn.

Không sử dụng băng keo sau khi áp dụng clotrimazole từ đùi.

Để tránh bị nhiễm trùng tái phát, cả hai bạn tình cần được điều trị. Không sử dụng clotrimazole trong thời gian kinh nguyệt.

Với chức năng gan suy yếu, bạn cần theo dõi trạng thái chức năng của nó.

Khi xuất hiện triệu chứng kích ứng hoặc quá mẫn, nên loại bỏ thuốc.

Nếu sau khi dùng clotrimazole trong thời gian 1 tháng thì không có tác dụng điều trị, cần tiến hành kiểm tra vi sinh lặp lại để xác nhận chẩn đoán và loại trừ khả năng gây bệnh khác.

Điều kiện và thời hạn sử dụng

Clotrimazole từ động vật gặm nhấm được lưu trữ ở nhiệt độ 8-25 ° C ở nơi tối tăm không thể tiếp cận được với trẻ em.

Thời hạn sử dụng là ba năm.

trusted-source[33], [34], [35], [36], [37]

Giá:

Giá clotrimazole từ đũa, không giống như các loại thuốc khác, là khá chấp nhận được. Chi phí của thuốc bị ảnh hưởng bởi tên nhà sản xuất, liều lượng trong một gói, đánh dấu trong hiệu thuốc.

Ngày nay, giá thuốc thay đổi hàng ngày, nếu không phải là hàng giờ. On 30/04/2014, giá của chuỗi nhà thuốc thuốc mỡ clotrimazole trung bình 7,70 hryvnia, clotrimazole kem - 8-12 hryvnia, tablet clotrimazole - khoảng 10 hryvnia.

Nhận xét về clotrimazole từ chim thú

Clotrimazole từ động vật gặm nhấm là một trong những phổ biến nhất, và không có nghĩa là thuốc mới để điều trị bệnh candida, do đó có rất nhiều ý kiến và quan điểm về nó, cả tốt và không.

Ví dụ, Irina 35 năm kể từ Donetsk đã viết như sau: "Người du hành đã làm tôi phiền nhiều năm. Đó chỉ là tôi đã không thử: các loại thuốc nổi tiếng khác nhau ở mức giá cao nhất. Gần đây đã được điều trị nội trú tại khoa phụ khoa về sự gia tăng của viêm kết mạc mạn tính. Sau khi dùng kháng sinh, bệnh Candida âm đạo trở nên tồi tệ hơn. Bác sĩ kê toa cho tôi những viên nén Klotrimazole. Tôi phản ứng với sự mỉa mai, nhưng điều ngạc nhiên của tôi là chỉ vài ngày sau tôi cảm thấy một sự cải thiện đáng kể trong tiểu bang ... ". Hoặc đây là: "Xin chào! Tôi 25 tuổi. Tôi đến bệnh viện khu vực với những phàn nàn về ngứa ở vùng sinh dục và xuất huyết dầy dầy dầy từ âm đạo. Bác sĩ nói rằng tôi có một cụt và tôi cho một số loại thuốc, trong đó Clotrimazole từ đùi. Cảm ơn, đã giúp. Tôi đặc biệt hài lòng với giá cả, tôi không bao giờ nghĩ rằng một loại thuốc rẻ tiền có thể có hiệu quả như vậy. Alina, Kupyansk. "

Bệnh nhân không hài lòng với thuốc, về cơ bản, đã có phản ứng dị ứng hoặc những cảm giác khó chịu khác liên quan đến đặc điểm cá nhân của cơ thể. Đây là những gì bác sĩ phụ khoa Ilona Vasilieva từ Kiev viết: "Khi một bệnh nhân đến phòng khám, luôn có nhiều thời gian để giải thích chi tiết về việc sử dụng loại thuốc này. Thật không may, nhiều khuyến cáo, bệnh nhân, ngoại trừ việc sử dụng thuốc, bỏ lỡ tai. Không phải tất cả mọi người tuân thủ các chế độ điều trị cần thiết: bạn chỉ cần bỏ rượu, cấp tính, mặc đồ lót chỉ từ các vật liệu tự nhiên. Nếu bạn làm theo những lời khuyên đơn giản này, clotrimazole từ loài gặm nhấm, với những ngoại lệ hiếm gặp, được dung nạp tốt và mang lại hiệu quả điều trị xuất sắc. "

Clotrimazole của loài chim hót, mặc dù tất cả sự đơn giản rõ ràng của nó, là một loại thuốc, giống như tất cả các loại thuốc khác, bác sĩ nên kê toa. Chỉ có chuyên gia mới có đủ kiến thức cần thiết để đảm bảo việc điều trị được thực hiện đúng và mang lại kết quả mong muốn.

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Clotrimazole từ chim thú" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.