Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bổ sung đa vitamin với khoáng chất

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Bổ sung vitamin tổng hợp với khoáng chất góp phần kích hoạt và ổn định các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

trusted-source[1], [2]

Phân loại ATC

A11AA04 Поливитамины с микроэлементами

Thành phần hoạt tính

Поливитамины
Минералы

Chỉ định Bổ sung đa vitamin với khoáng chất

Thuốc được kê toa với sự thiếu các yếu tố vi và vĩ mô trong cơ thể, cũng như các vitamin hoặc trong trường hợp nhu cầu gia tăng trong thời gian phục hồi từ bệnh tật và điều trị bằng kháng sinh. Là một tác nhân dự phòng được sử dụng trong sự giảm tiểu cầu theo mùa.

trusted-source[3], [4]

Bản phát hành

Thuốc là một viên thuốc hòa tan, được sử dụng để tạo ra một quả lựu đạn có mùi cam. Ống với viên 10 hoặc 20 miếng được sản xuất. Một gói chứa 1 ống đó.

Dược động học

Thuốc viên multivitamin có tác dụng chuyển hóa. Chất Mg2 + làm giảm sự kích thích của các kết thúc dây thần kinh, cũng như các quá trình truyền xung xung quanh dây thần kinh và cơ. Ngoài ra, ông cũng tham gia vào một loạt các phản ứng enzyme khác nhau. Khi thiếu Mg2 +, có những rối loạn ảnh hưởng đến hệ thống cơ thể khác nhau. Có các cơ thần kinh cơ (như cơ yếu, run, loạn nhịp tim, co giật) và rối loạn tâm thần (lo lắng liên tục, mất ngủ và khó chịu dữ dội). Nhịp đập của nhịp tim (ngoài da hoặc nhịp tim nhanh) và đường tiêu hóa (đau, tiêu chảy, đầy hơi và co thắt) có thể bị suy giảm. Trong quá trình ổn định quá trình trao đổi chất, pyridoxine cũng tham gia vào NS, đây là một bổ sung cho Mg2 +. Nhờ hiệu quả của axit folic, cũng như cyanocobalamin, công việc của hệ thống tạo máu và hệ thần kinh được cải thiện.

trusted-source[5], [6]

Sử Bổ sung đa vitamin với khoáng chất dụng trong thời kỳ mang thai

Vitamin được phép mang bởi phụ nữ mang thai, nhưng trước khi sử dụng, cần cân nhắc kỹ lưỡng tỷ lệ lợi ích và nguy cơ của thuốc đối với cơ thể.

Chống chỉ định

Trong số các chống chỉ định dùng vitamin có độ nhạy cao đối với các yếu tố của thuốc, suy thận ở dạng nặng (QC thấp hơn 30 ml / phút). Cũng không nên cho trẻ em dưới 3 tuổi.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Tác dụng phụ Bổ sung đa vitamin với khoáng chất

Tác dụng phụ khi dùng thuốc có thể là phản ứng dị ứng, đau bụng, cũng như tiêu chảy.

trusted-source[11], [12]

Liều và cách dùng

Bạn cần tiêu thụ vitamin bằng cách hòa tan một viên thuốc trong nước (1 ngăn xếp). Mỗi phòng đều có báo hàng ngày.

trusted-source[13], [14], [15], [16]

Tương tác với các thuốc khác

Ca2 + ion, cũng như phốt phát, làm giảm hấp thu, và Mg2 + làm giảm tốc độ hấp thu của tetracycline. Hoạt tính của levodopa giảm bởi pyridoxin.

Vitamin B6 được dùng bởi các bệnh nhân dùng levodopa để điều trị bệnh Parkinson, không sử dụng thuốc ức chế DOPA-decarboxylase ngoại vi, làm giảm tác dụng điều trị của L-DOPA.

Vì các hợp chất của cycloserine, isoniazid và penicillin với pyridoxine không cho sự tương tác tích cực, nên hàm lượng chất này trong cơ thể giảm đi. Phenytoin làm giảm nồng độ axit folic, và nó làm giảm tính chống co giật. Probenecid làm giảm tỷ lệ loại bỏ riboflavin khỏi cơ thể. Vì TCAs là chất dẫn xuất của phenothiazine nên chúng có thể làm giảm tác dụng điều trị của vitamin B2.

Kết hợp với các loại thuốc vitamin C làm giảm tác động của nước dạ dày, không được khuyến cáo. Salicylic acid, cũng như các dẫn chất axit khác (ví dụ acetylsalicylic) can thiệp vào việc giải phóng vitamin C, và cũng làm giảm mức độ trong huyết tương. Sự axit hóa của cơ thể vitamin E có thể gây trở ngại cho các loại dầu khoáng, cũng như colestipol và cholestyramine.

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21]

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín trong nơi khô, chống trẻ. Nhiệt độ bảo quản là 15-25 ° C.

trusted-source[22], [23], [24], [25]

Thời hạn sử dụng

Bổ sung vitamin tổng hợp với khoáng chất được phép sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày sản xuất.

trusted-source[26], [27], [28], [29], [30]

Nhóm dược phẩm

Макро- и микроэлементы в комбинациях
Витамины и витаминоподобные средства в комбинациях

Tác dụng dược lý

Препараты восполняющее дефицит витаминов и минеральных веществ

Các nhà sản xuất phổ biến

Натур Продукт Фарма Сп. з о. о., Польша

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Bổ sung đa vitamin với khoáng chất" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.