Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Adelphane

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Adelfan là một liệu pháp kết hợp giúp giảm huyết áp (áp lực động mạch). Các thành phần hoạt tính của thuốc là reserpine, cũng như dihydralazine.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Phân loại ATC

C02LA51 Резерпин и диуретики в комбинации с другими препаратами

Thành phần hoạt tính

Резерпин
Дигидралазин

Chỉ định Adelfana

Thuốc được dùng cho bệnh cao huyết áp (ở dạng trung và nhẹ), đặc biệt nếu bệnh này phát sinh vì một lý do nào đó.

Bản phát hành

Được sản xuất dưới dạng viên nén. Một gói chứa 250 viên.

Dược động học

Reserpine có tác dụng giãn mạch thần kinh lên cơ thể. Adelphan hạ huyết áp và cải thiện giấc ngủ. Kết quả của việc sử dụng thuốc trong neuron, sự bão hòa với các chất dẫn truyền thần kinh giảm, gây ra hiệu ứng chống loạn thần.

Thuốc viên cải thiện peristalsis của đường tiêu hóa, tăng phản ứng cầu thận, và tăng khối lượng lưu thông máu trong gan. Ngoài ra, thuốc giảm tỷ lệ trao đổi chất, gây đau và hạ thân nhiệt. Nó cũng thúc đẩy sâu hơn các phong trào hô hấp. Ảnh hưởng liên tục từ việc sử dụng Adelphan bắt đầu xuất hiện sau 2-3 tuần. Kể từ khi bắt đầu điều trị.

Dưới ảnh hưởng của digidralazina giảm trương lực cơ trơn của các tiểu động mạch, tăng lưu lượng máu và giảm sức mạnh của kháng trong mạch máu của các cơ quan như thận, não, và da và tim.

Dược động học

Sau khi tiêm reserpine ngay sau đó, khả dụng sinh học của hệ thống là 50%. Vd trung bình tương đối của reserpine là 9,1 l / kg (với dao động trong khoảng từ 6,4-11,8 l / kg). Với các protein huyết tương gắn với hơn 96% (với albumins và lipoproteins). Chất hoạt tính trong gan được chuyển hóa, và cũng trong ruột. Các sản phẩm chính của sự trao đổi chất là acid trimethoxybenzoic cùng với methyl reserpate. Nó được thải ra từ huyết tương và các chất chuyển hóa trong 2 giai đoạn: thời gian bán thải trong pha α là 4,5 giờ, và trong pha β-271 giờ. Thời gian bán thải trung bình của hợp chất không thay đổi là 33 giờ. Tỷ lệ làm sạch tổng thể reserpine có giá trị trung bình là 245 ml / phút. Trong 96 giờ đầu tiên sau khi uống, 8% liều dùng của bệnh nhân được bài tiết qua thận (chủ yếu là chất chuyển hóa), và 62% ở ruột (thường dưới bề mặt của chất không thay đổi).

Sau khi tiếp nhận nội bộ, dihydralazine sớm được hấp thu, chủ yếu là còn lại trong huyết tương không thay đổi. Trong quá trình trao đổi chất của thành phần này, các chất hydrazone cũng được hình thành. Khoảng 10% dihydralazine nằm trong huyết tương dưới hình thức hydralazine. Quá trình chuyển hóa chất chủ yếu được thực hiện bằng quá trình oxy hóa (hydrazon được tạo ra cùng một lúc), cũng như acetyl hóa. Trong trường hợp này, chu kỳ bán rữa của bộ phận chính không thay đổi trung bình mất 4 giờ. Tỉ lệ tẩy rửa tổng thể trung bình là 1450 ml / phút. Trong 24 giờ đầu sau khi nuốt phải, khoảng 46% liều dùng được bài tiết ra từ cơ thể (chủ yếu là ruột), chủ yếu ở dạng chất chuyển hóa. Khoảng 0,5% liều thuốc ở dạng không thay đổi với nước tiểu.

Sử Adelfana dụng trong thời kỳ mang thai

Adelfan nên được sử dụng thận trọng trong 1 và 2 tháng giữa kỳ mang thai. Trong trường hợp tìm bệnh nhân vào 3 tháng cuối của thai kỳ từ việc sử dụng thuốc phải bị bỏ rơi, như trong các thuật ngữ sau đó nó có thể gây ngủ mê ở trẻ, hoặc biếng ăn.

Chống chỉ định

Trong số những chống chỉ định của Adelphan:

 • Tình trạng trầm cảm;
 • Bệnh Parkinson;
 • Bị hoãn lại trong nhồi máu cơ tim gần đây gần đây;
 • Động kinh;
 • Một vết loét trầm trọng hơn;
 • Loạn nhịp tim hoặc đau thắt ngực;
 • Nhịp tim sáng;
 • Các vấn đề về chức năng gan;
 • Hình thức suy thận nặng;
 • Quá mẫn với các thành phần của thuốc - reserpin hoặc dihydralazine;
 • Thời kỳ bú sữa mẹ;
 • Tuổi dưới 18 tuổi.

Tác dụng phụ Adelfana

Trong số các phản ứng phụ của việc dùng thuốc là các rối loạn sau đây:

Mắt đỏ, phát ban trên da, mất chức năng vận động của quá trình tiêu hóa, sự phát triển của nhịp tim chậm, chóng mặt, cảm giác suy yếu nói chung, cũng như hơi thở ngắn. Trong một số trường hợp, có thể có trạng thái trầm cảm, cảm giác lo lắng, mất ngủ, biểu hiện bệnh Parkinson (rối loạn động cơ với sự run rẩy và giảm thể tích di chuyển).

trusted-source[7]

Liều và cách dùng

Adelfan ở giai đoạn điều trị đầu tiên được quy định trong một liều lượng là 1 bảng. Ba lần một ngày sau khi ăn. Nếu có nhu cầu như vậy, liều lượng có thể được tăng lên đến 2 bảng. Ba lần một ngày. Sau khi đạt được hiệu quả điều trị, liều lượng hàng ngày của thuốc giảm dần.

trusted-source[8], [9]

Tương tác với các thuốc khác

Các thuốc khác làm giảm huyết áp, làm tăng tác dụng hạ huyết áp của Adelphane. Sự kết hợp reserpine với glycosid tim làm giảm nhịp tim, do đó làm tăng nguy cơ loạn nhịp tim. Giảm hiệu quả của thuốc chống co mạch, cũng như morphine và holinoblokatorov. Khi kết hợp với methyldopa, khả năng phát triển trạng thái trầm cảm tăng lên. Tăng hiệu ứng trung tâm của thuốc ngủ, các loại thuốc được sử dụng như thuốc gây mê hít, barbiturate, thuốc kháng histamin, thuốc có chứa ethanol, cũng như các thuốc ba vòng. Trong trường hợp dùng phối hợp với chất ức chế MAO, huyết áp và sự phát triển của phản ứng tăng lên.

Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống rối loạn tâm thần, thuốc có chứa ethanol, và diazoxide kết hợp với Adelphan làm tăng tác dụng hạ huyết áp của hydralazine sulfat.

trusted-source[10], [11], [12], [13]

Điều kiện bảo quản

Thuốc nên được cất ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời, ở nhiệt độ tối đa không quá 30oC.

trusted-source[14], [15], [16]

Thời hạn sử dụng

Adelfan được phép sử dụng trong 5 năm kể từ ngày sản xuất.

trusted-source[17]

Nhóm dược phẩm

Симпатолитики в комбинациях

Tác dụng dược lý

Антигипертензивные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Сандоз Прайвит Лтд., комп. групп "Новартис", Индия/Швейцария

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Adelphane" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.