Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Adenosine "Ebewe"

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Adenosine "ebove" là một loại thuốc từ nhóm các nucleotide purine. Quản lý thuốc giúp ổn định dòng máu mạch vành và bình thường hóa máu đông máu. Thuốc có tác dụng chuyển hóa, chống loạn nhịp và động mạch. Adenosine "ebove" là một loại thuốc từ nhóm các nucleotide purine. Quản lý thuốc giúp ổn định dòng máu mạch vành và bình thường hóa máu đông máu. Thuốc có tác dụng chuyển hóa, chống loạn nhịp và động mạch.

Phân loại ATC

C01EB10 Аденозина фосфат

Chỉ định Adenosine "Ebewe"

Thuốc được kê toa cho bệnh nhân để dự phòng nhanh chóng SVT (phản ứng ngược lẫn nhau lẫn nhau, cũng như thất thoát tâm thất), triệu chứng và cần điều trị. Việc bổ nhiệm các bệnh nhân chỉ nên làm khi các cuộc vận động ở âm đạo không thành công.

Bản phát hành

Phát hành dưới dạng dung dịch tiêm.

Dược động học

Adenosine có liên quan đến phụ thuộc liều phụ thuộc vào liều dromo-, chrono-, và cũng có tác dụng kích thích, ảnh hưởng đến tim. Vì thuốc có thời gian bán hủy ngắn nên hiệu quả không gây nghiện âm tính không quan trọng.

Tác dụng chống loạn nhịp xảy ra sau khi tiêm tĩnh mạch adenosine, do hiệu quả giảm âm. Nó khử AV dẫn, làm giảm phản ứng hóa học của các kênh canxi, và cũng làm tăng tính thẩm thấu của các tế bào cardiomyocyte đối với ion kali. Đồng thời, nó can thiệp vào hoạt động của AMP tuần hoàn trong các tế bào tim, do đó nhịp tim bình thường được phục hồi ở bệnh nhân CBT thất thường (với sự bao gồm nút AV trong cơ chế tái nhập xung).

Tác động chronotropic âm tính có thể gây ra sự phát triển của nhịp tim chậm xoang tạm thời, sau đó sẽ chuyển sang xoang nhịp tim nhanh.

Adenosine không có hiệu quả trong trường hợp rung tâm nhĩ hay rung tâm nhĩ, vì nút AV không vào cơ chế tái nhập mạch.

Với liều 6-12 mg không có hiệu quả huyết động. Nếu truyền được thực hiện với liều lượng lớn, thuốc có thể làm giảm huyết áp.

Dược động học

Tế bào nội mô và hồng cầu đóng góp vào việc loại bỏ adenosine khỏi máu nhanh chóng - thời gian bán hủy là 10 giây. Quá trình chuyển hóa nucleoside biến adenosine thành acid uric có nguồn gốc thận.

Sử Adenosine "Ebewe" dụng trong thời kỳ mang thai

Vì adenosine là một thành phần tự nhiên có trong tất cả các tế bào của cơ thể, và thời gian bán hủy của nó là rất ngắn, thuốc không nên có tác động tiêu cực đến em bé. Tuy nhiên, vì không có đủ thông tin về hậu quả của việc điều trị bằng thuốc này, nên sử dụng nó trong thời gian mang thai chỉ vì những chỉ định quan trọng.

Chống chỉ định

Trong số các chống chỉ định đối với việc sử dụng thuốc:

 • Mẫn cảm với adenosin;
 • Ngăn chặn AV từ 2-3 độ, cũng như hội chứng Short (ngoại trừ bệnh nhân có máy tạo nhịp tim);
 • Các bệnh lý tắc nghẽn phổi (ví dụ hen phế quản);
 • Hội chứng QT dài.

Với thận trọng chỉ định thuốc trong các trường hợp như vậy:

 • Với CHF ở dạng nặng;
 • Đau thắt ngực không ổn định;
 • Sau nhồi máu cơ tim gần đây;
 • TP và AF (ở bệnh nhân có đường dẫn dẫn thêm, có thể tăng dẫn truyền tạm thời);
 • Sau khi cấy ghép tim gần đây;
 • Hạ huyết áp ở dạng nặng;
 • Với sự sẵn có trong các điểm dừng anamnesis trong giấc mơ;
 • Khi tách máu từ trái sang phải;
 • Điều trị đồng thời với dipyridamole (trong trường hợp adenosine có thể được dùng trong liều lượng nhỏ, và chỉ khi nào có mối đe dọa đối với cuộc sống của bệnh nhân).

Tác dụng phụ Adenosine "Ebewe"

Trong số các tác dụng phụ thường gặp của thuốc: khó thở, chảy máu lên da mặt, co thắt phế quản, buồn nôn, cảm giác siết chặt ngực, cũng như chóng mặt.

Ngoài ra, biểu hiện như vậy có thể xảy ra: mồ hôi, khó chịu, nhịp tim tăng, chóng mặt, tăng áp lực nội sọ, tăng thông khí, sự xuất hiện của "tấm màn che trước mắt," nhịp tim chậm, đau đầu, vô tâm thu. Bên cạnh đó, có thể có cơn đau ở ngực, dị cảm, buồn ngủ, đau lưng và cổ, kim loại hương vị trong các triệu chứng miệng và họng.

Nhìn chung, những phản ứng phụ này không kéo dài - ít hơn 1 phút.

Trong một số ít trường hợp, hậu quả của việc sử dụng adenozin có thể là giảm huyết áp và AF.

Thỉnh thoảng các phản ứng phụ lâu hơn và có khả năng gây ra các hiện tượng đe dọa tính mạng (rung động và rung động của tâm thất, cũng như hồi tâm nhĩ). Trong những trường hợp như vậy, đôi khi cần phải can thiệp bằng điện.

Liều và cách dùng

Adenosine chỉ được phép sử dụng cho điều trị nội trú bằng thiết bị được sử dụng để hồi sức tim phổi. Trong quá trình sử dụng adenosine, cần theo dõi ECG liên tục, vì có nguy cơ loạn nhịp tim.

Liều đầu tiên là 3 mg; nếu nhịp tim nhanh hơn sau 1-2 phút thì dùng liều thứ hai (6 mg); nếu sau 1-2 phút không thấy cải thiện, dùng liều thứ ba (9 mg); nếu ngừng nhịp tim nhanh không xảy ra sau 1-2 phút, dùng liều thứ tư (12 mg).

Do liều đầu tiên (3 mg) có hiệu quả thấp, liệu pháp adenosine thường bắt đầu với liều thứ hai (6 mg).

Nếu liều thứ tư (12 mg) không cho kết quả mong muốn, dung dịch có thể được dùng lại với liều tương tự, hoặc tăng liều lên đến 18 mg. Sau đó, không nên dùng thuốc cùng liều hoặc cao hơn.

Tất cả các liều trên nên được giảm nếu điều trị được thực hiện sau khi cấy ghép tim hoặc kết hợp với dipyridamole. Nhưng với điều trị kết hợp với methylxanthine, nên tăng liều adenosine.

Adenosine được tiêm tĩnh mạch, kéo dài 1-2 giây. Nên chèn vào tĩnh mạch ngoại vi lớn, và sau đó nên tiêm ngay 0,9% dung dịch NaCl (10 ml).

Sử dụng adenosin trong quá trình chẩn đoán thiếu máu tim.

Các đồng vị phóng xạ và adenosine nên được đổ vào các tĩnh mạch khác nhau - đây là điều cần thiết để tránh tác dụng kích thích.

Trong quá trình SPECT sử dụng tali-201, adenosine tiêm tĩnh mạch được sử dụng trong 6 phút (tốc độ là 140 μg / kgCmin). Thallium-201 trong trường hợp này nên được đưa vào tĩnh mạch một cách nhanh chóng trong 3 phút sau khi bổ sung adenosine.

Để tránh sự xuất hiện của một hiệu ứng bolus, trong thời gian bảo trì adenosine, nó là cần thiết để theo dõi huyết áp ở mặt khác.

Quá liều

Các biểu hiện của quá liều thuốc có thể được quan sát trong trường hợp nhập viện phối hợp với dipyridamole. Nhưng, vì adenosine có thời gian bán hủy rất ngắn, các triệu chứng của quá liều xảy ra nhanh chóng.

Nhưng cũng có trường hợp nặng, trong đó một nhịp tim chậm ổn định có thể xảy ra ở dạng nặng, cũng như AF và vô tâm thu, để loại bỏ đòi hỏi máy tạo nhịp tim tạm thời hoặc sốc điện điện (nó phụ thuộc vào loại rối loạn nhịp tim).

Tương tác với các thuốc khác

Dipiridamole làm giảm sức mạnh của việc bắt adenosine tế bào, do đó nó có thể tăng hiệu quả của nó. Do đó, trong điều trị với dipyridamole, dùng adenosine diễn ra với liều lượng nhỏ và chỉ trong trường hợp đe dọa đến cuộc sống.

Caffeine, cũng như theophylline và các chất dẫn xuất xanthine khác, là các chất đối kháng adenoin làm giảm sức mạnh của ảnh hưởng trên cơ thể.

Carbamazepine làm tăng hiệu quả âm tính của adenosine.

Adenosine có hiệu quả tương tác với các chất khác ảnh hưởng đến tính dẫn truyền AV - đó là các chất ức chế beta, các bộ điều chế kênh natri, CCBs, các chế phẩm Digitalis, và cũng là amiodarone propanorm.

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc ở nơi đóng kín từ ánh sáng và tiếp cận với trẻ nhỏ. Nhiệt độ không được nhiều hơn 25oC. Việc đóng băng dung dịch là bị cấm, vì thành phần hoạt tính có khuynh hướng kết tinh.

Thời hạn sử dụng

Adenosine "ebove" có thể được sử dụng trong 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Các nhà sản xuất phổ biến

Эбеве Фарма Г.м.б.Х. Нфг. КГ, Австрия

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Adenosine "Ebewe"" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.