Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Adencor

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Adenocor có tác dụng chống loạn nhịp trên cơ thể. Được sử dụng để ổn định quá trình trao đổi chất trong cơ tim.

trusted-source[1]

Phân loại ATC

C01EB10 Аденозина фосфат

Thành phần hoạt tính

Аденозин

Chỉ định Adencor

Adenocor nên được sử dụng trong những trường hợp như vậy: để ngăn ngừa SVX thất thường (bao gồm cả trong hội chứng Wolff-Parkinson-White); như là một loại thuốc phụ trợ trong quá trình chẩn đoán tim (đối với các quy trình như siêu âm tim hai chiều, scintigraphy, và vị trí của khối AV).

trusted-source[2], [3], [4]

Bản phát hành

Được phát hành dưới dạng dung dịch tiêm - chai №6 trong thể tích 2 ml (6 mg).

Dược động học

Thuốc có tác dụng chống loạn nhịp (chủ yếu là trong sự phát triển rối loạn nhịp nhanh trên tá tràng). Giảm tốc độ dẫn truyền AV và tự động hoá nút xoang, tăng độ khúc xạ của nút AV, và cũng có thể làm gián đoạn đường dẫn của cơ chế tái nhập cảnh trong nút AV. Có giãn mạch và các thuộc tính mở rộng mạch vành. Trong một số trường hợp (thường do truyền tĩnh mạch chậm) có thể làm giảm huyết áp. Người ta tin rằng hầu hết các hiệu ứng của thuốc phát sinh do kích hoạt hoạt động của thụ thể adenosine cụ thể. Thuốc bắt đầu tác động lên cơ thể ngay lập tức.

trusted-source[5], [6]

Sử Adencor dụng trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, thuốc được phép sử dụng nếu có nhu cầu thiết yếu.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng nếu bệnh nhân được theo dõi AV-blockade ở mức 2 hoặc 3 độ, hoặc SSSU (ngoại lệ có thể dùng cho bệnh nhân có máy điều hòa nhịp tim).

trusted-source[7]

Tác dụng phụ Adencor

Trong số các tác dụng phụ của thuốc: thị lực mờ, nhức đầu và chóng mặt, nhịp tim nhanh, đau tim, nhịp tim chậm, buồn nôn, phong tỏa AV (mức độ nghiêm trọng khác nhau). Ngoài ra, co thắt phế quản, tăng thông khí phao, tăng mồ hôi, mùi kim loại trong miệng, cũng như đau ở cổ, lưng và tay.

trusted-source[8], [9]

Liều và cách dùng

Nhập thuốc vào tĩnh mạch một cách nhanh chóng (trong 2 giây) với liều 3 mg. Liều bổ sung là 6 mg (dùng sau 1-2 phút, nếu không có kết quả sau 1-2 phút thì dùng 12 mg dung dịch nữa).

trusted-source[10]

Tương tác với các thuốc khác

Khi tương tác với dipyridamole, tính chất của adenosine được tăng cường, và kết hợp với caffeine, theophylline và xanthines khác, trái lại, giảm.

trusted-source[11], [12]

Điều kiện bảo quản

Giữ thuốc tại nơi đóng cửa của trẻ. Nhiệt độ nên nhỏ hơn 25 ° C.

Thời hạn sử dụng

Adenocor được phép sử dụng trong vòng 3 năm kể từ ngày sản xuất.

trusted-source[13]

Nhóm dược phẩm

Антиаритмические средства

Tác dụng dược lý

Антиаритмические препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Adencor" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.