Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bia bị đái tháo đường týp 1 và 2

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Bia là một trong những đồ uống phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó được sản xuất trên cơ sở ngũ cốc mà không cần chưng cất bằng cách lên men, có hương vị dễ chịu, tông màu tốt, không quá mạnh, cho phép anh ta từ từ uống giữa bạn bè, kéo dài khoái cảm và không bị say. Nhưng không phải bệnh tiểu đường là một trở ngại cho việc tiêu thụ của nó?

Tôi có thể uống bia với bệnh tiểu đường loại 1 và 2 không?

Đối với một cơ thể khỏe mạnh, bia có thể rất hữu ích, vì nó chứa nhiều protein, vitamin B1, B2, B6, B12, axit folic, axit ascorbic, hợp chất phenolic và khoáng chất, phytoestrogen, muối của axit hữu cơ. [1]

Người ta chứng minh rằng tiêu thụ đồ uống vừa phải giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, chỉ số huyết áp, là ngăn ngừa thiếu máu, hình thành sỏi thận, loại bỏ cholesterol "xấu", giúp làm sạch đường tiêu hóa, chống lại căng thẳng, có đặc tính lợi tiểu, tăng mật độ mô xương, ngăn chặn sự mong manh của chúng, làm loãng máu, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông. [2], [3]

Dường như tất cả những đặc điểm này là rất cần thiết cho một người mắc bệnh tiểu đường, nếu không phải vì hàm lượng calo cao của thức uống và sự hiện diện của ethanol trong đó. Trong bệnh tiểu đường loại 1, bia thường không được khuyến khích, vì rượu làm tăng chỉ số đường huyết trong 10 giờ tới.

Loại thứ hai cho phép một lượng hạn chế (không quá một cốc 250-300ml mỗi ngày, 2 lần một tuần), không áp dụng cho những người thừa cân. Đồng thời cần phải điều chỉnh dinh dưỡng, đếm các đơn vị bánh mì.[4]

Hơn nữa, tiêu thụ rượu cao làm tăng nguy cơ rối loạn glucose ở nam và nữ. [5]

Bia không cồn cho bệnh tiểu đường

Các loại bia không cồn không chứa cồn, vì vậy chúng dễ chấp nhận hơn đối với bệnh tiểu đường, nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến thành phần của chúng. Có 2 công nghệ để sản xuất:

  • ức chế quá trình lên men, trong đó sức mạnh của thức uống được loại bỏ, nhưng carbohydrate vẫn còn, chỉ số đường huyết của họ là khá cao;
  • loại bỏ pháo đài khỏi thức uống thành phẩm bằng cách lọc, đường đã được lên men, bia không chứa carbohydrate.

Bia, được làm bằng phương pháp cuối cùng, không có giới hạn trong bệnh lý.

Cải ngựa, tỏi với bia trị bệnh tiểu đường

Trong y học thay thế, có nhiều công thức sử dụng các thành phần thảo dược làm giảm lượng đường trong máu. Một trong những nổi tiếng là rễ cây cải ngựa. Nó thường được các bà nội trợ sử dụng khi thu hoạch rau cho mùa đông, cũng như một gia vị cay.

Cải ngựa là một loại kháng sinh tự nhiên, nó và các phẩm chất có lợi khác của nó được cung cấp bởi sự hiện diện của một lượng lớn vitamin C, PP, E, axit folic, thiamine, pyrodoxine, riboflavin.

Làm giàu với các yếu tố vi mô và vĩ mô (lưu huỳnh, mangan, kali, magiê, clo, phốt pho, nhôm, đồng), axit béo không bão hòa, mono và disacarit cho phép nó cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, bình thường hóa huyết áp, điều hòa đường trong huyết thanh. [6], [7]

Tỏi có hồ sơ dịch vụ không kém. Phytoncides và allicin, được giải phóng trong quá trình phá hủy tính toàn vẹn của đinh hương, mang lại tác dụng kháng khuẩn, hoạt chất sinh học ajoene làm giảm độ nhớt của máu. Ngoài ra, nhiều thành phần hữu ích của nó không phá hủy xử lý nhiệt.[8]

Và nếu không có chống chỉ định với tiêu thụ của nó (viêm dạ dày, viêm tụy, loét dạ dày), thì nó không giới hạn ở bệnh tiểu đường.

Có một công thức để giảm đáng kể lượng đường trong máu, kết nối những món quà tự nhiên có giá trị này.

Một độ dày trung bình của rễ cây cải ngựa được cọ xát, chiều dài trung bình là 20 cm, 10 tép tỏi băm nhỏ. Tất cả điều này được đặt trong một lọ lít và chứa đầy bia, được truyền vào một nơi ấm áp trong 10 ngày. Thuốc được uống trước bữa ăn, trong vài ngày đầu bằng một muỗng cà phê, sau đó trong phòng ăn ba lần một ngày.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.