Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bepanten

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Bepanten là một phương thuốc chữa các vết thương khác nhau.

Phân loại ATC

D03AX03 Dexpanthenol

Thành phần hoạt tính

Декспантенол

Chỉ định Bopantena

Kem được sử dụng trong những trường hợp như sau:

  • để áp dụng vào vùng da khô đỏ (hoặc những vết nứt nhỏ trên da) như một phương pháp phòng ngừa;
  • để tăng tốc epithelization thời gian và sẹo da với tổn thương nhỏ (trầy bỏng hay yếu), và trong kích ứng bổ sung cho da (ví dụ, bằng cách chiếu xạ của tia UV hoặc sau các thủ tục nghiệp chụp hoặc xạ trị) và viêm da loại tã. Ngoài ra sử dụng với bedsores và loét da kiểu mãn tính, xói mòn cổ tử cung tử cung, các vết nứt trên hậu môn và sau khi ghép da;
  • điều trị da trong quá trình sử dụng corticosteroid địa phương (hoặc sau khi làm thủ thuật);
  • như là một dự phòng trong quá trình chăm sóc các tuyến vú (trong thời kỳ vắt sữa) hoặc để điều trị vết nứt ở núm vú và kích thích trong khu vực này.

Bản phát hành

Giải phóng dưới dạng kem trong ống với dung tích 30 hoặc 100 g. Trong một gói riêng - 1 ống với kem.

Bepanten plus là một loại thuốc da liễu thuộc loại thuốc khử trùng và chất khử trùng.

Dược động học

Dexpanthenol là thành phần hoạt tính của kem. Bên trong tế bào, nó nhanh chóng chuyển thành canxi pantothenate và hoạt động trên cơ thể như một loại vitamin. Dexpanthenol sau khi ứng dụng tại địa phương được hấp thu dễ dàng hơn so với calcium pantothenate.

Pantothenate canxi là một phần của coenzyme thiết yếu của loại A (CoA). Ở dạng acetylcoenzyme loại A, nó là người tham gia chính trong quá trình trao đổi chất bên trong tất cả các tế bào. Do đó, thành phần này trở thành một phần cần thiết của quá trình tái tạo và làm lành các màng nhầy và da.

Dược động học

Dexpanthenol được hấp thu nhanh chóng qua da, và sau đó ngay lập tức chuyển thành canxi pantothenate và tích hợp vào cấu trúc của kho nội sinh của vitamin này.

Canxi pantothenate được tổng hợp với một protein huyết tương (chủ yếu là albumins với β-globulins). Chỉ số của chất ở người trưởng thành khỏe mạnh khoảng 500-1000 μg / L trong máu, cũng như 100 μg / l trong huyết thanh.

Chất này không được chuyển hóa và bài tiết không thay đổi. Khi dùng đường uống, bài tiết nước tiểu với nước tiểu là 60-70%, và phần còn lại được bài tiết qua phân. Trong một ngày ở người lớn có tiểu tiện bài tiết ra 2-7 mg LS, và đứa trẻ 2-3 mg.

Sử Bopantena dụng trong thời kỳ mang thai

Không có thông tin về nguy cơ biến chứng do sử dụng kem Bepantin trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Mang thai nên sử dụng kem với sự cho phép của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị vết nứt ở núm vú sữa, cần rửa kem trước khi cho ăn.

Chống chỉ định

Chống chỉ định là không dung nạp dexpanthenol hoặc các yếu tố khác của thuốc.

Tác dụng phụ Bopantena

Việc sử dụng kem có thể dẫn đến sự xuất hiện của các phản ứng phụ từ phía miễn dịch, cũng như lớp dưới da với da. Có thông tin về sự phát triển của các biểu hiện dị ứng da: viêm da dị ứng hoặc tiếp xúc, ban đỏ da, nổi mày đay và xuất hiện của kích ứng, phát ban hoặc vỉ trên da.

trusted-source[1]

Liều và cách dùng

Để đẩy nhanh quá trình tái tạo và biểu mô, cần phải bôi kem lên vùng da bị tổn thương một hoặc vài lần trong ngày (tùy thuộc vào nhu cầu).

Khi cho con bú sữa mẹ của các bà mẹ cho con bú sữa, kem được bôi vào núm vú sau mỗi lần cho con bú.

Khi điều trị các khuyết tật trên niêm mạc tử cung, cần phải sử dụng kem dưới sự giám sát của bác sĩ điều trị - để áp dụng một lần hoặc vài lần trong ngày.

Trong điều trị viêm da tã ở trẻ sơ sinh, kem được sử dụng sau mỗi lần thay tã.

Bepanten được hấp thu nhanh chóng vào da, vì vậy nó có thể được sử dụng để điều trị vết ướt loại ướt, áp dụng cho da đầu, cũng như khuôn mặt. Kem có thể dễ dàng lây lan trên toàn bộ bề mặt da, cho phép nó được sử dụng để loại bỏ bỏng đau ở một mức độ dễ dàng (ví dụ nắng).

trusted-source[2], [3]

Điều kiện bảo quản

Kem nên được giữ ở nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Các điều kiện nhiệt độ không quá 25 ° C.

trusted-source[4], [5], [6]

Thời hạn sử dụng

Bepanten có thể được sử dụng trong thời gian 3 năm kể từ khi phát hành kem trị liệu.

trusted-source[7]

Nhóm dược phẩm

Регенеранты и репаранты

Tác dụng dược lý

Регенерирующие и репаративные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

ГП Грензах Продуктионс ГмбХ для "Байер Консьюмер Кер АГ" Германия/Швейцария

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Bepanten" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.