^

Sức khoẻ

Benzyl benzoat

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 10.08.2022
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Benzyl benzoat là một chất chống viêm da được sử dụng bên ngoài.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Chỉ định Benzyl benzoat

Chæ ñònh cho vieäc giaûi quyeát loaïi loaïi thuoác naøy laø beänh nhaân ñau ñau vaø ghẻ.

trusted-source[6], [7], [8]

Bản phát hành

Được sản xuất dưới dạng kem, trong một ống 40 hoặc 80 g. Một gói bao gồm 1 ống.

Các tên khác - mỡ Benzyl benzoate grindeks, cũng như Benzyl benzoate-darnitsa.

trusted-source[9], [10], [11], [12]

Dược động học

Thành phần hoạt chất có tác động độc hại đến mite và với nó trên tất cả các loại chí (họ chết sau 2-5 giờ, và ve - sau 7-32 phút). Thuốc thâm nhập qua màng chitin và bắt đầu tích tụ bên trong cơ thể của ve, đạt được nồng độ độc hại. Dưới ảnh hưởng của nó, các con chuột trưởng thành chết, cũng như ấu trùng của chúng. Nhưng trên trứng của ký sinh trùng thuốc không hoạt động.

trusted-source[13], [14], [15], [16], [17]

Liều và cách dùng

Sử dụng kem 25% Benzyl benzoate là rất cần thiết. Trong quá trình điều trị, cần phải áp dụng 10-15g thuốc. Trẻ em được phép áp dụng sản phẩm vào bất kỳ khu vực nào của da, nhưng người lớn không thể cầm mặt kem và đầu dưới tóc.

Trong quá trình loại bỏ ghẻ, trước khi sử dụng thuốc, tắm (nóng), sử dụng một xà phòng để loại bỏ quy mô với quy mô. Xà phòng này cần phải được làm sạch hoàn toàn, sau đó làm khô khô, và sau đó thực hiện các thủ tục điều trị (khuyên nên thực hiện nó vào buổi tối, trước khi đi ngủ). Trong khi điều trị ghẻ, cơ thể cần được điều trị theo trình tự như sau: tay lần lượt, sau đó là cơ thể (ngoại trừ khuôn mặt, và cả da dưới tóc), và chân và bàn chân bằng ngón tay. Ở những vùng có lớp biểu bì nhạy cảm (khu vực bộ phận sinh dục và háng, cũng như tuyến vú), ngoài ra với viêm da, chàm hoặc pyoderma, chà xát thuốc không được khuyến cáo. Sau khi thực hiện các thủ tục trong 3 giờ bạn không thể rửa tay. Đôi khi sau khi thuốc được làm khô (theo quy tắc, sau 1 giờ) sẽ áp dụng một loại thuốc khác. Khi kết thúc thủ tục, bệnh nhân nên mặc quần áo sạch sẽ, cũng như thay quần áo trên giường. Sau 24-48 giờ, tắm và thay giường bằng quần áo. Việc điều trị nên được thực hiện trong 2 tuần (4 lần, cách nhau 3-4 ngày). Trong quá trình điều trị, khoảng 60-90 g thuốc được sử dụng.

Để loại bỏ ghẻ, trẻ em dưới 5 tuổi nên pha loãng kem với nước đun sôi có nhiệt độ ấm (30-35 o C) với tỷ lệ 1k1 ngay trước khi bắt đầu điều trị và sau đó khuấy cho đến khi nhũ tương có độ đồng đều. Thủ tục này thường được thực hiện mà không cần phải tắm trước khi tắm, hai lần một ngày với khoảng thời gian 12 giờ.

Để loại trừ ghẻ vỏ não, cần phải loại bỏ lớp vỏ khỏi da trước khi sử dụng các thuốc keratolytic. Thời gian của quá trình điều trị được tính toán theo sự năng động của việc làm sạch bề mặt da, sự biến mất của ngứa, cũng như sự hoàn thành của cứu trợ trọng tâm của viêm.

Để thoát khỏi chứng biếng ăn, thuốc được cọ nhẹ vào da theo đường lông, sau đó đầu được gắn với mô. Sau nửa giờ, kem phải được rửa dưới nước và sau đó rửa lại tóc trong dung dịch dấm ấm (5%). Sau các thủ tục này, bạn nên rửa tóc bằng dầu gội hoặc xà phòng, và bắt đầu chải trứng (dùng lược thường xuyên).

Trong quá trình điều trị bằng hình thức mu bàn chân, thuốc cần được cọ vào bụng, vùng pubic, bề mặt đùi bên trong và vào nếp gấp háng. Hiệu quả của thủ tục được kiểm tra sau 24 giờ. Nếu cần thiết, cần nhắc lại cách điều trị.

trusted-source[26], [27], [28]

Sử Benzyl benzoat dụng trong thời kỳ mang thai

Thuốc không thể dùng cho phụ nữ mang thai. Trong trường hợp điều trị trong giai đoạn tiết sữa, cần ngừng cho bú sữa mẹ.

Chống chỉ định

Trong số các chống chỉ định của thuốc:

  • độ nhạy cao với benzoate benzyl, và ngoài các yếu tố khác của ma túy;
  • Sự hiện diện của thương tổn trên da (trong số này cũng có tổn thương mụn mủ của da);
  • tuổi của trẻ nhỏ dưới 3 năm.

trusted-source[18], [19], [20]

Tác dụng phụ Benzyl benzoat

Sau khi chà kem vào bề mặt da, cảm giác nóng rát có thể xuất hiện, biến mất trong quá trình sử dụng tiếp của sản phẩm. Đôi khi, những người có da nhạy cảm có thể gặp phản ứng cục bộ - ngứa, cháy, khô hoặc đỏ ở vùng đã được điều trị bằng thuốc, và ngoài ra, sự phát triển của dị ứng.

Nếu các phản ứng phụ được mô tả ở trên không tự biến mất, bạn nên ngưng sử dụng kem.

Theo quan sát, độ nhạy của lớp biểu bì là lớn nhất trong vùng sinh dục, cũng như ở những nơi da đã bị hư hại.

Đôi khi hình thức tiếp xúc của viêm da phát triển. Bởi vì kem có chứa chất glycol propylen, kích ứng da có thể phát triển.

trusted-source[21], [22], [23], [24], [25]

Quá liều

Theo kết quả của quá liều, có thể có sự gia tăng các phản ứng phụ (ví dụ: dấu hiệu viêm da tiếp xúc).

Do vô tình sử dụng kem bên trong hoặc khi áp dụng trong quá lớn một khoản tiền ngoài các triệu chứng trên cũng có thể xảy ra đột ngột mất ý thức, chậm trễ niệu quá trình này, và ngoài ra, kích thích thần kinh trung ương (sự xuất hiện của cơn động kinh, ở trẻ em cũng).

Liệu pháp liên quan đến việc loại bỏ các triệu chứng rối loạn. Ngoài ra, bạn cần phải làm sạch bề mặt da. Nếu kem đã được nuốt phải, nên rửa dạ dày và nên cho người bệnh than hoạt tính. Nếu cần, thuốc chống co giật cũng được quy định.

Nếu có phản ứng dị ứng ở vùng với kem, bạn cần phải rửa mặt bằng xà phòng và nước.

trusted-source[29], [30], [31], [32], [33]

Tương tác với các thuốc khác

Sự tương tác giữa thuốc benzyl benzoate với các thuốc khác không được biểu hiện, nhưng, giống như các thuốc chống viêm angiotensit khác, không được kết hợp với các thuốc khác để sử dụng bên ngoài.

Trong corticosteroid toàn thân hoặc cục bộ có thể biến mất hoặc giảm biểu hiện của các tính năng cá nhân (ví dụ như mẩn đỏ hoặc ngứa), giữ gìn cuộc xâm lược - chính vì điều này, giai đoạn của việc áp dụng kem để tạm thời từ bỏ ma túy như vậy.

trusted-source[34], [35], [36], [37]

Điều kiện bảo quản

Thuốc được giữ ngoài tầm với của trẻ em, dưới các điều kiện bảo quản tiêu chuẩn. Nhiệt độ tối đa là 25oC.

trusted-source[38]

Hướng dẫn đặc biệt

Benzyl nhũ tương (20%) được sử dụng như một phương thuốc chống ghẻ, ghẻ lở do ve, trứng cá đỏ, và ngoài ra, đối với hình thức tăng tiết bã nhờn nhờn, ben ben và rận.

trusted-source[39], [40], [41]

Thời hạn sử dụng

Benzyl benzoat dưới dạng kem có thể được sử dụng trong 3 năm, nhũ tương - không quá 2 năm, và ma túy Benzyl benzoate grindeks - 2,5 năm.

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Benzyl benzoat" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.