^

Vi khuẩn cho xương chắc khỏe và giảm cân

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Để đảm bảo rằng mô xương khỏe và trọng lượng được kiểm soát, bạn cần đủ liều các nguyên tố vi lượng. Vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết để kiểm soát sức mạnh xương và kiểm soát cân nặng?

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Canxi để điều chỉnh cân

Canxi giúp xương tăng cường, điều hòa sự trao đổi chất, giúp ổn định tâm trạng, người ta cảm thấy calci calms giảm xuống trước khi đi ngủ, và cơ bắp của anh ta trở nên đàn hồi hơn.

Nếu cơ thể có ít canxi, xương và móng trở nên giòn, tóc rụng, ngủ không ngủ, thay đổi tâm trạng và trầm cảm thường xuyên. Tuy nhiên, mặc dù điều này, người ta sử dụng canxi ít hơn họ tước đi một cuộc sống đầy đủ.

Theo thống kê, chỉ có 500 mg canxi vào cơ thể người với các sản phẩm, và liều hàng ngày là 2-3 lần nhiều hơn - lên đến 1000 mg. Nghĩa là, mỗi ngày một người đàn ông tự lấy ít nhất một nửa liều lượng canxi hàng ngày.

Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh. Trong giai đoạn này, xương trở nên đặc biệt dễ gãy, tóc và răng có thể rụng hoặc mất sức sống.

Sau đó, một phụ nữ cần phải uống canxi và để tiêu hóa tốt hơn - estrogen. Trong khi ăn estrogen, lượng canxi hàng ngày nên được tăng lên đến 1500 mg.

Nhiều phụ nữ không biết, nhưng sự thiếu hụt canxi trong cơ thể không tạo cơ hội để duy trì cân nặng một cách trọn vẹn - việc thiếu canxi sẽ kích thích sự tích tụ của nó.

trusted-source[6], [7], [8], [9]

Dinh dưỡng và canxi

Nếu một phụ nữ lấy đủ sữa và các sản phẩm từ neg (phô mai, kem chua, kefir), cô ấy sẽ mất canxi tự nhiên tự nhiên. Đặc biệt là sai nếu một phụ nữ muốn giảm cân bằng cách từ chối sữa. Kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại, bởi vì canxi chỉ giúp bình thường hóa cân nặng.

Nếu chúng ta uống nước ngọt và đồ uống có cồn, ngay cả đồ uống có cồn thấp, thì chúng ta sẽ mất canxi nhiều hơn. Phốt phát và phốt pho chứa trong những thức uống này, can thiệp vào sự hấp thu canxi của ruột non.

Nguồn canxi giàu nhất là sữa và các sản phẩm của nó. Rau cũng tốt như các nhà cung cấp canxi, nhưng họ đứng ở vị trí thứ hai sau khi sữa. Trái cây là một nguồn canxi, mặc dù không nhiều như rau và sữa. Nhưng đáng để biết rằng chất xơ, có trong rau, không cho phép chúng ta hấp thu canxi bằng 100%. Do đó, nếu bạn không thể lấy canxi từ thức ăn, bạn cần mang nó trong hiệu thuốc.

Làm thế nào để tăng cường xương với khoáng chất

Magiê

Giúp xương phát triển và giảm độ mềm dẻo, thúc đẩy cơ bắp tốt, ổn định huyết áp

Liều hàng ngày 400 - 600 mg

Nguồn

Các loại đậu, mỡ, cám, các sản phẩm hải sản từ bột mì nguyên chất, lý tưởng - với cám

Kẽm

Nó kiểm soát tổng hợp các protein cũng như DNA, giúp các mô cơ có thể đàn hồi hơn bằng cách hình thành các sợi collagen, kích thích sự phát triển của chúng, điều chỉnh mức đường trong máu

Liều hàng ngày

400 - 600 mg

Nguồn

Thịt động vật và chim, đậu, gạo nâu và tốt hơn là chưa chế biến, rau, hải sản

Mangan

Nó giúp bài tiết các chất cặn của vitamin E, C, vượt quá liều của họ, và cũng kiểm soát sự trao đổi chất năng lượng trong các tế bào giúp giữ lượng đường trong máu, góp phần thực hiện tốt của tuyến giáp, đặc biệt là sự hình thành của hormone tuyến giáp T4, tăng cường hệ miễn dịch.

Liều hàng ngày

10-25 mg

Nguồn

Hạt, quả hạch, ngũ cốc và lúa mì nảy mầm, cà rốt, cải bắp, đặc biệt là bông cải xanh, lá chè, cám

Canxi

Nó mô phỏng công việc của cơ và sự phát triển của chúng, thúc đẩy tăng trưởng của con người, đặc biệt là sự phát triển và phát triển của xương, tăng cường mô xương, giúp bình thường hóa giấc ngủ

Liều hàng ngày

1000-1 200 mg trước khi bắt đầu mãn kinh và giả định rằng một người phụ nữ không dùng estrogen, 1500 mg sau khi mãn kinh đã xảy ra

Nguồn

Sữa và các sản phẩm từ sữa, nước trái cây, rau, đặc biệt là bông cải xanh

Vitamin D

Nó giúp hấp thu canxi tốt hơn trong cơ thể, đặc biệt, nó kiểm soát sự bài tiết của nó trong thận, giúp củng cố xương và mô cơ, là tốt cho việc phòng ngừa loãng xương

Liều hàng ngày

400 đơn vị quốc tế

Nguồn

Trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá

Bor

Giúp tăng cường xương và sụn, thúc đẩy sự phóng thích ít magiê và canxi

Nguồn

Các loại rau xanh, ví dụ, ớt xanh hoặc cà chua, cũng như cải bắp

Tôi nên theo dõi những loại thuốc nào?

Rất thường họ cung cấp các chế phẩm tự nhiên với canxi, được tìm thấy trong vỏ sò. Ví dụ, con hàu. Nhưng những loại thuốc này nên tránh, bởi vì chúng có thể chứa các chất độc ở dạng chì, asen và thuỷ ngân.

Canxi bổ sung cũng có thể chứa canxi citrate, mà các bác sĩ xem xét có hại cho cơ thể. Các nhà quảng cáo, ngược lại, viết rằng loại thuốc này được cơ thể hấp thụ tốt. Trong thực tế, đây không phải là như vậy. Ngoài ra, canxi citrate là một chất phụ gia, trong đó canxi có chứa liều quá nhỏ. Do đó, bạn cần phải uống không một hoặc hai viên, nhưng một vài, nhưng không ghi trên bao bì.

Làm thế nào để kiểm tra khả năng hấp thụ canxi?

Để làm được điều này, bạn cần vượt qua bài kiểm tra nước tiểu hàng ngày. Nó sẽ cho thấy lượng canxi hấp thu của cơ thể và lượng canxi dư thừa được bài tiết ra trong nước tiểu như thế nào. Điều đặc biệt quan trọng là làm phân tích này nếu một người đã được điều trị bằng nội tiết sau khi gãy xương hoặc sửa chữa xương.

Điều quan trọng là kiểm tra lượng canxi được hấp thu, với khối lượng xương bị mất lớn trong một số bệnh, ví dụ như chứng loãng xương.

Nếu lượng canxi trong cơ thể thấp, thì sự hấp thu canxi bị phá vỡ. Sau đó cân bằng canxi trong cơ thể cần phải được khôi phục, dùng cùng với hormone estradiol. Sau đó, canxi được hấp thu tốt hơn nhiều so với không có estradiol.

Nếu lượng canxi trong máu quá cao, thì bạn đang uống quá liều thuốc này, hoặc cơ thể không hấp thụ canxi tốt. Và nhiều hơn nữa bạn cần phải chăm sóc lấy đủ liều estradiol.

Vitamin D và các đặc tính của nó

Nếu thiếu vitamin D trong cơ thể, thì người đó không có thực đơn cân bằng. Các nghiên cứu khoa học được thực hiện ở Anh vào năm 1999 cho thấy 50% phụ nữ sống thiếu vitamin D. Những phụ nữ này có xương đặc biệt giòn, thường là gãy xương. Chỉ tiêu thấp hơn vitamin D nhỏ hơn 30 nmol / l.

Nguy cơ gãy xương sẽ giảm nếu bạn uống đủ vitamin D và tập thể dục ở chân tay. Ở mức bình thường của vitamin D, chế độ ăn uống nhanh chóng tái tạo mô xương. Ngoài ra, một người nhanh chóng mất cân, nếu cơ thể thiếu vitamin D, kiểm soát cân nặng là rất khó khăn.

Chỉ tiêu vitamin D không dưới 400 nmol / l, quá liều, như khiếm khuyết, là không thể chấp nhận.

Boron cho xương chắc khỏe

Boron có một phần tích cực trong quá trình trao đổi chất xảy ra trong mô xương. Đó là một phần của rau, đặc biệt là cây xanh, đặc biệt là cà chua và hạt tiêu. Nếu bạn mua vitamin tổng hợp, hãy chắc chắn kiểm tra nếu có một boron trong thành phần của chúng.

Không thấp hơn và không cao hơn tiêu chuẩn.

Quá liều boron làm tăng nguy cơ loãng xương, gây tổn thương xương, phá huỷ mô xương.

Sự thiếu boron gây ra sự yếu, mệt mỏi, các vấn đề về nền hoóc môn.

trusted-source[10], [11]

Những gì bạn cần phải làm với boron

Trong số các khoáng chất, mà phải được thực hiện cùng với boron phải kẽm, magiê, mangan, vitamin D. Những chất này giúp để phát triển tốt hơn xương ổn định giấc ngủ, hệ thần kinh, làm giảm đau, giảm khó chịu, giúp tăng cường mô cơ tốt hơn.

Để cơ thể hấp thụ tốt hơn thuốc, tốt hơn là mang chúng dưới dạng lỏng, chứ không phải trong viên thuốc.

Một lượng khoáng chất cần thiết trong chế độ ăn sẽ giúp loại bỏ khối lượng dư thừa, tăng cường xương và cơ. Chỉ các tiêu chuẩn của họ nên được cân bằng. Đối với điều này, bạn cần tham khảo ý kiến của một nhà nội tiết học.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.