^

Điều gì xảy ra trong cơ thể khi mức độ glucose tăng lên?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Khi mức glucose trong máu tăng lên, insulin sẽ được sản xuất. Chất này giúp glucose di chuyển từ máu đến mô cơ. Khi insulin thực hiện vai trò quan trọng này, mức độ của nó sẽ giảm xuống mức bình thường.

Khi một phụ nữ già đi

... Insulin không còn có thể thực hiện vai trò của nó cũng như trước. Các thụ thể insulin bị suy yếu, chúng không còn có thể liên kết glucose và mang nó trong cơ thể.

Và sau đó mức insulin không giảm sau khi hoàn thành vai trò của nó. Hơn nữa, nó ảnh hưởng đến glucose rất nặng, nói cách khác, nó ít được sử dụng từ anh ta.

Mức đường trong cơ thể vẫn còn cao, đặc biệt là sau khi ăn. Tình trạng này ngay lập tức phản ứng với não, nó gửi tín hiệu tới tuyến tụy, do đó nó sản xuất thêm insulin để chế biến và ngăn chặn mức glucose.

Và sau đó các tế bào cơ thể và máu được lấp đầy bằng insulin, nó trở nên rất nhiều, nhiều hơn bình thường. Nó cung cấp glucose cho tế bào, và mức độ trong máu giảm đáng kể.

Tái phát hạ kali máu tái phát

Các bác sĩ phản ứng này gọi là hạ đường huyết tái phát. Đây là một tình trạng mà trong đó mức đường trong máu giảm đáng kể. Từ đó, người ta cảm thấy đói khát, có thể nôn mửa, trên trán và mũi làm mồ hôi, chóng mặt, nhịp tim nhanh lên, cảm giác trái tim bật lên.

Tình trạng này chỉ có thể dừng lại trong một thời gian, ăn đồ ngọt và bột. Và rồi mọi thứ bắt đầu lại.

Do mức đường huyết tăng cao nên người ta cảm thấy chậm chạp, yếu ớt, nhanh chóng mệt mỏi, không ngủ ngon. Và một lần nữa - một vòng luẩn quẩn: insulin sẽ trở nên nhiều hơn, ít đường. Sau đó người đó lại bị đổ mồ hôi lạnh và tất cả các triệu chứng khác được liệt kê ở trên.

Nếu người phụ nữ đang trong giai đoạn trước mãn kinh

... Nó cũng có thể bị suy giảm bởi những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Có một tỷ lệ không chính xác của hoóc môn và, kết quả là, tình trạng sức khoẻ kém.

Nếu một phụ nữ đã tìm thấy tất cả những thay đổi tâm trạng và các triệu chứng khác trong phòng của mình, đã đến lúc phải gặp bác sỹ chuyên khoa nội tiết để được tư vấn. Đừng viết ra tình trạng của bạn chỉ vì mệt mỏi và cuộc sống trong căng thẳng liên tục.

Theo dấu bổ sung này, bạn có thể xác định xem một phụ nữ có kháng insulin, nghĩa là kháng insulin. Trước tiên, bạn cần phải đo vòng eo. Nếu thắt lưng của bạn là hơn 83 cm, thì đó là thời gian để phát ra âm thanh và tiến hành kiểm tra sức đề kháng insulin và nồng độ glucose trong máu.

Insulin là gì?

Sự dư thừa insulin trong máu dẫn đến sự gia tăng lượng chất béo và tăng cân. Glucose này được lưu giữ ở dạng chất béo, thay vì cung cấp cho bạn năng lượng cho cuộc sống.

Với sức đề kháng insulin, chất này không còn có thể vận chuyển glucose tới các tế bào cơ, và sau đó có một sự ngon miệng sắc nét - nhiều hơn bình thường. Có vẻ như một người bị suy dinh dưỡng, nhưng không.

Ngoài ra, glucose, không thâm nhập vào tế bào, nhưng vẫn còn trong máu, không cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng quan trọng. Và sau đó một tình huống nghịch lý phát sinh: có rất nhiều glucose trong máu, nhưng bạn vẫn muốn ăn tàn nhẫn. Và bạn ăn: rất khó để chiến đấu với nạn đói. Vì vậy, bạn sẽ có được tốt hơn.

Trong trường hợp này, glucose có dư thừa các tế bào mỡ, và lượng chất béo trong cơ thể tăng lên. Nhưng các tế bào đòi hỏi "nhiên liệu" nhiều lần. Họ nhận được nó, phân chia và phát triển. Ở đây, ở phụ nữ khi không nhạy cảm với một insulin xuất hiện trọng lượng không cần thiết. Mặc dù bạn giảm thiểu lượng calo trong thực đơn của bạn.

Tác dụng của kháng insulin

 1. Sự suy giảm miễn dịch
 2. Cởi mở đối với nhiễm trùng và cảm lạnh do suy giảm miễn dịch
 3. Sự tích tụ của mô cơ bên trong thành động mạch, bởi vì máu chảy chậm lại, và máu không đi đến các cơ quan nội tạng, tước đi các chất hữu ích.
 4. Mảng bám trong động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim
 5. Tiểu cầu (các tế bào máu) bắt đầu dính chặt vào nhau, làm tăng nguy cơ huyết khối.

Bạn đã nhận ra rằng với sự gia tăng mức glucose trong máu, một người có nguy cơ không chỉ tăng cân - những vấn đề nghiêm trọng với mạch máu và tim có thể bắt đầu. Rất có thể là sự xuất hiện của một cơn đau tim hoặc một cơn đau tim khác.

Tình trạng này càng trầm trọng thêm bởi sự nổi lên của hội chứng X.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Hội chứng X

Đây là một căn bệnh phức tạp có liên quan đến rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt nó thường ảnh hưởng đến phụ nữ. Hội chứng X vẫn còn là một nhóm nguy hiểm. Đó là, các thành phần chết người của nó như sau.

 • Tăng Mức Insulin
 • Miễn dịch với nó
 • Huyết áp cao
 • Tăng cân (đặc biệt là vùng hông và vùng hông)
 • Tăng cholesterol
 • Tăng tỷ lệ chất béo trung tính
 • Ở mức độ hành vi - tăng lo lắng, ngủ không ngừng nghỉ

Hội chứng X nói cách khác cũng được gọi là hội chứng W, nhưng hiệu quả của nó là hẹp hơn nhiều - bệnh này được định nghĩa bởi bác sĩ như là một căn bệnh của phụ nữ. Các triệu chứng của nó giống như trong hội chứng của H.

Làm thế nào để ngăn ngừa miễn dịch insulin?

Nếu một phụ nữ có đủ estradiol (một hoocmon nữ) trong cơ thể, thì sự đề kháng insulin sẽ ít có khả năng hơn. Điều này là do estradiol có khả năng cải thiện phản ứng của tế bào với lượng insulin trong chúng.

Nhưng rắc rối là: khi kháng insulin phát triển, nó ảnh hưởng đến công việc của buồng trứng, trong đó, nó hóa ra, có thụ thể insulin bên trong.

Insulin, di chuyển bên trong buồng trứng, thay đổi hoóc môn buồng trứng sinh ra. Ví dụ, androgen bắt đầu được sản xuất nhiều hơn estradiol, một hoocmon nữ. Một beta-estrola, có khả năng tham gia kiểm soát cân nặng, đang ngày càng nhỏ đi.

Khi androgen trong cơ thể phụ nữ là quá nhiều, mức độ glucose trở nên rất khó kiểm soát. Insulin được sản xuất nhiều hơn, như tiền gửi chất béo.

Một vấn đề như vậy có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ngay cả ở phụ nữ dưới 30 tuổi.

Một phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và insulin

Sự mất cân bằng hormon như vậy, như chúng ta đã mô tả ở trên, có thể xảy ra ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Họ có rất nhiều androgens trong cơ thể, estradiol rất nhỏ và testosterone không còn thực hiện các chức năng có ích của nó nữa.

Do thực tế là androgen ngăn chặn hoạt động của hoocmon nữ, nó trở nên quá nhiều, tích tụ chất béo tích tụ và người phụ nữ hồi phục.

Và trọng lượng này đã rất khó kiểm soát. Các trầm tích chất béo chủ yếu phát sinh ở thắt lưng và bụng, và hình dáng của một phụ nữ trở nên giống như của một người đàn ông.

Nếu một phụ nữ vẫn đang ăn kiêng, tuyến tụy bắt đầu sản sinh ra nhiều insulin hơn. Nó đóng góp vào thực tế là chất béo vẫn tiếp tục được lưu giữ, và thậm chí trên các bức tường của các cơ quan. Cái gọi là chất béo nội tạng, không đáng chú ý ở hình dạng đầu tiên, nhưng làm tăng cân đáng kể và dẫn đến sức khoẻ kém.

Đồng thời, sức đề kháng insulin của cơ thể ngày càng trở nên rõ ràng.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21]

Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần phải làm như sau

 • Ăn thường xuyên và thường xuyên
 • Đừng ăn nhiều vào buổi tối - nó dẫn đến sự gia tăng mức insulin trong máu và các khoản tiền gửi chất béo do
 • Không ăn thức ăn có nhiều carbohydrate (ngọt, bột) - làm tăng mức insulin
 • Đi chơi thể thao

Và tất nhiên, hãy chắc chắn để được kiểm tra bởi bác sĩ - điều này sẽ cho bạn cơ hội để xem hình ảnh đầy đủ về sức khoẻ của bạn

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.