Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bisacodyl để giảm cân: tôi có thể lấy và làm hại

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Mặc dù ban đầu Bisacodyl không được sử dụng như một loại thuốc giảm cân, gần như ngay lập tức sau khi xuất hiện, họ bắt đầu dùng nó để giảm cân. Điều này có thể được giải thích bởi thực tế là Bisacodyl có tác dụng nhuận tràng rất mạnh.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Phân loại ATC

A06AB02 Bisacodyl

Thành phần hoạt tính

Бисакодил

Chỉ định Bisacodyl để giảm cân

Thông thường thuốc này được kê toa trong các trường hợp sau:

 1. Nếu bệnh nhân bị táo bón kéo dài.
 2. Khi atony ruột, nếu bệnh nhân nằm trên giường trong một thời gian dài.
 3. Khi atony ruột, nếu chế độ ăn uống thay đổi hoặc môi trường thay đổi.
 4. Nếu bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh nhồi máu ho gà hoặc hạ huyết áp trực tràng.
 5. Nếu cần, sơ tán nhanh ruột trước khi giải phẫu.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, nhiều phụ nữ sử dụng sản phẩm này như một loại thuốc hiệu quả để giảm cân.

trusted-source[6], [7], [8]

Bản phát hành

Đến nay, Bisacodyl có hai dạng: tableted và dưới dạng nến. Các viên thuốc bắt đầu hoạt động từ 5 đến 6 giờ sau khi uống. Bên ngoài, chúng được phủ một lớp vỏ ruột.

Nến chắc chắn làm việc nhanh hơn nhiều. Chỉ một giờ sau khi dùng trực tràng, bệnh nhân sẽ cảm thấy kết quả.

trusted-source[9]

Bisacodyl Hemofarm để giảm cân

Bisacodyl Hemofarm là một phương thuốc được sử dụng để cải thiện tình trạng peristalsis đường ruột. Thuốc này được giải phóng dưới dạng viên nhỏ màu vàng nhạt.

Bisacodyl Hemofarm có tác dụng nhuận tràng nhanh. Thuốc trên cơ sở thành phần hoạt tính của bisacodylus ảnh hưởng đến niêm mạc ruột, làm kích thích thụ thể của nó, để chức năng động cơ của nó được tăng cường.

Để giảm cân Bisakodil Hemofarm được sử dụng khá thường xuyên. Trong trường hợp này, liều lượng của thuốc nên được như sau: mỗi ngày một lần, một hoặc ba viên thuốc được lấy (tùy thuộc vào loại kết quả bạn muốn nhận được). Rửa sạch với nhiều chất lỏng. Tốt nhất là uống thuốc trong ba mươi phút trước bữa ăn sáng hoặc ngay trước khi đi ngủ.

Nếu bạn định sử dụng công cụ này để chống lại chứng béo phì, điều đáng lưu ý là những viên thuốc này có một số chống chỉ định:

 1. Tắc ruột.
 2. Đau không hợp lý ở bụng.
 3. Viêm viêm phúc mạc, viêm ruột thừa.
 4. Nghẹt thở rải rác.
 5. Các quá trình viêm trong ruột.
 6. Viêm dạ dày ruột.
 7. Viêm bàng quang.
 8. Triệu chứng trầm cảm.
 9. Viêm proctitis cấp tính.
 10. Dị ứng với bisakodil.

Trong một số trường hợp, dùng Bisacodyl có thể dẫn đến xuất hiện: đau bụng ruột, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, dị ứng.

trusted-source[10], [11]

Bisacodyl Acry để giảm cân

Bisacodyl Acrya được sử dụng chủ yếu để điều chỉnh phân hàng ngày, điều trị táo bón, chuẩn bị cho các can thiệp phẫu thuật. Nhưng ngày nay, các thuốc ngủ và thuốc viên cũng được sử dụng để giảm cân. Giảm cân nhanh là do hiệu quả nhuận tràng mạnh của thuốc.

Để giảm cân Bisacodyl Acry được dùng theo liều sau: 5 đến 15 mg thuốc được uống ngay trước bữa sáng (ba mươi phút trước bữa ăn) hoặc vào buổi tối trước giờ đi ngủ. Bạn không cần nhai viên thuốc. Uống nhiều chất lỏng.

Cần chú ý đến thực tế là Bisacodyl Acry có một số chống chỉ định. Nó không thể được sử dụng, nếu họ được chẩn đoán: thoát vị nghẹt, tắc ruột, viêm phúc mạc, viêm bàng quang, viêm ruột thừa, băng huyết, proctitis dưới dạng cấp tính, trĩ theo hình thức cấp tính của thiếu lactase.

Trong một số trường hợp, uống các viên thuốc này (hoặc dùng trực tràng cho viên đạn) có thể dẫn đến sự phát triển của các phản ứng phụ khó chịu: tiêu chảy, buồn nôn, cảm giác nặng ở bụng, đầy hơi.

Lưu ý, nếu bạn dùng Bisacodyl Acrya để giảm cân trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến mất nước, atony đường ruột, mất kali.

trusted-source[12], [13]

Dược động học

Bisacodyl là một chất nhuận tràng khá nổi tiếng. Nó hoạt động bằng cách kích thích thụ thể, nằm trong niêm mạc của ruột. Điều này giúp cải thiện peristalsis của nó. Ngoài ra, chất này kích thích sự giải phóng các chất điện giải và nước từ cơ thể vào trong ruột của ruột, ngăn chặn sự tái hấp thu của chúng.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18]

Sử Bisacodyl để giảm cân dụng trong thời kỳ mang thai

Mang theo phụ nữ mang thai Bisacodyl và những người nuôi con bằng sữa mẹ nên hết sức thận trọng. Trước khi sử dụng, hãy chắc chắn được kiểm tra bởi bác sỹ phụ sản bác sĩ phụ khoa.

Chống chỉ định

 1. Dị ứng với bisakodil.
 2. Tắc ruột.
 3. Bệnh trĩ ở dạng cấp tính.
 4. Viêm màng ngoài tim và viêm ruột thừa.
 5. Viêm tuyến tiền liệt ở dạng cấp tính.
 6. Viêm bàng quang.
 7. Viêm dạ dày ruột.
 8. Bệnh viêm ruột.
 9. Nghẹt thở rải rác.
 10. Triệu chứng trầm cảm.

trusted-source[19], [20]

Tác dụng phụ Bisacodyl để giảm cân

 1. Phản ứng dị ứng.
 2. Tiêu chảy.
 3. Buồn nôn.
 4. Nôn mửa.
 5. Mất nước.
 6. Bloating.
 7. Nôn.
 8. Đau bụng ruột.

trusted-source[21]

Liều và cách dùng

Dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của thuốc. Thông thường, sử dụng Bisacodyl vào buổi sáng khi bụng đói (30 phút trước bữa sáng) hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cần lưu ý rằng các bác sĩ không mạnh mẽ khuyến cáo sử dụng thuốc nhuận trường này như một phương tiện để giảm cân. Thông thường thuốc này được sử dụng một lần và chỉ với táo bón hoặc một số trường hợp khác đã được mô tả ở trên. Việc sử dụng Bisacodylum trái phép và không kiểm soát có thể dẫn đến sự phát triển của sự thiếu hụt các khoáng chất thiết yếu và vitamin, cũng như mất nước.

trusted-source[22], [23], [24]

Tương tác với các thuốc khác

Nếu bạn cùng dùng Bisacodyl với các loại thuốc thuộc nhóm glycosides tim, ảnh hưởng của thuốc sau có thể trầm trọng hơn do hạ kali máu.

Không nên dùng các viên thuốc này cùng với GCS hoặc thuốc lợi tiểu vì điều này sẽ làm tăng kali máu.

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29], [30]

Điều kiện bảo quản

Giữ các viên nén và thuốc viên Bisacodyl ở nơi thoáng mát và khô ráo, được bảo vệ hoàn toàn khỏi trẻ nhỏ. Nhiệt độ không được vượt quá + 25 độ.

trusted-source[31], [32], [33], [34], [35]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn dùng thuốc viên là 3 năm, đối với thuốc ngủ - 2 năm.

trusted-source[36], [37], [38]

Nhóm dược phẩm

Слабительные средства

Tác dụng dược lý

Слабительные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Bisacodyl để giảm cân: tôi có thể lấy và làm hại" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.