Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tempalgin trong thai kỳ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ sản khoa, bác sĩ chuyên khoa sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.06.2019

Mang thai là một quá trình tự nhiên cho cơ thể phụ nữ, kèm theo một tổ chức lại tất cả các phản ứng trao đổi chất dưới ảnh hưởng của hormone. Sự thay đổi trong cơ chế hoóc môn dẫn đến sự xuất hiện của lability tinh thần. Một người phụ nữ trở nên cáu kỉnh, đầy nước mắt, hồi hộp, nhạy cảm hơn với ảnh hưởng của các tình huống căng thẳng. Sự mất cân bằng tâm thần này thường là nguyên nhân gây ra đau đầu migraine trầm trọng. Một phụ nữ có thai có thể bị quấy rầy bởi các chứng đau khác có địa vị và nguồn gốc khác nhau (co thắt ruột, đau răng, đau dạ dày, vv).

Nếu những cơn đau xuất hiện thường xuyên và có hệ thống - đây là lý do để áp dụng cho một cuộc tư vấn của phụ nữ. Để giảm tình trạng của cô với cơn đau dữ dội, người phụ nữ mang thai thường dùng đến những loại thuốc đã được cô sử dụng thành công trong những tình huống tương tự trước thời kỳ mang thai. Điều này là không thể chấp nhận.

Tất cả các loại thuốc, khả năng sử dụng của chúng và những nguy cơ đối với sự phát triển của thai nhi cũng như liều lượng nên được thảo luận với bác sĩ theo dõi quá trình mang thai. Tự dùng thuốc trong thời kỳ mang thai là không thể chấp nhận và thiếu thận trọng. Một phụ nữ mang thai không nên chỉ tập trung vào các vấn đề của mình và cách giải quyết những vấn đề đó mà còn liên tục ghi nhớ những hậu quả tiêu cực đối với trẻ sơ sinh khi sử dụng thuốc không kiểm soát. Những loại thuốc đã được sử dụng thành công và có hiệu quả trước khi mang thai có thể có tác động cực kỳ tiêu cực đến thai nhi và dẫn đến hậu quả bi thảm.

Tempalgin là thuốc kết hợp với thuốc giảm đau, giảm sốt, chống viêm và an thần. Sự kết hợp của các chất hoạt tính (analgin và tempidol) có thể ngăn chặn được đau ở bất kỳ nguồn gốc nào trong vòng 20 phút - 1 giờ kể từ thời điểm sử dụng viên. Tác dụng giảm đau kéo dài khoảng 3-5 giờ. Do tempidol dị ứng, tác dụng của metamizole natri (analgin) tăng lên và tác dụng an thần trên cơ thể xuất hiện. Sợ hãi của sự sợ hãi đang bị đục, căng thẳng và suy nhược tăng lên, lo lắng giảm. Bởi thời gian an thần có thể kéo dài khá lâu (6-7 giờ).

Phân loại ATC

N02BB72 Метамизол натрия в комбинации с психолептиками

Thành phần hoạt tính

Метамизол натрия
Триацетонамин-4-толуолсульфонат

Chỉ định Tempalgina trong khi mang thai

Mục đích của thuốc được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • đau nặng hoặc vừa (hemicrania, đau đầu, algodismenorea, đau thần kinh, vv), kèm theo tăng kích thích thần kinh,
 • đau nội tạng ban đầu và bản chất co cứng (niệu quản, đường ruột, gan) có cường độ vừa phải hoặc yếu. Tempalgin được sử dụng kết hợp với thuốc giãn co thắt,
 • đau đớn đi kèm với thời kỳ hậu phẫu,
 • đau xảy ra sau khi chẩn đoán chấn thương,
 • odontalgiya,
 • đau dây thần kinh, đau khớp,
 • ở tình trạng tăng thân nhiệt của cơ thể trong quá trình viêm nhiễm, bao gồm cả bệnh catarrhal.

trusted-source[1], [2], [3]

Bản phát hành

Tempalgin được sản xuất độc quyền ở dạng viên thuốc. Vòng viên hai mặt, phủ một lớp vỏ xanh, hòa tan trong dạ dày và ruột. Vỉ chứa chứa 10 tab. Trong bao bì carton ban đầu của nhà máy đặt 2 vỉ thuốc viên (# 20) hoặc 10 vỉ (# 100).

Thành phần

Một viên thuốc Tempalgina bao gồm:

 • các chất hoạt tính:
 • metamizole sodium - 500 mg,
 • triacetoneamin-4-toluenesulphonate, 20 mg,

Các chất phụ trợ:

 • tinh bột lúa mì, magie stearat, talc, cellulose vi tinh thể.

Tên của các sản phẩm thuốc có thành phần hoạt chất giống với tempalgin: tempanginol, tempimed, tempanal.

Dược động học

Nhờ vào sự kết hợp của analgin và tempidol, sự chuẩn bị "tempalgin" có tác dụng giảm đau kéo dài và giảm sốt kéo dài. Metamizole natri có thể ức chế tổng hợp prostaglandin, ức chế cyclooxygenase loại thứ nhất và thứ hai, ngăn ngừa sự phá hủy màng tế bào, làm chậm sự gia tăng nhiệt độ. Tempidol làm giảm cảm giác lo lắng, kích động tinh thần và sợ hãi. Giảm khả năng kích động của động cơ, kéo dài và tăng cường hiệu quả giảm đau của Metamizolum natrium. Sự xuất hiện của hiệu ứng gây mê được quan sát sau 20 phút - 1 giờ sau khi dùng Tempalgina, thời gian tác dụng là 3-5 giờ.

Dược động học

Sự hấp thụ Active và hoàn toàn của Natri Metamizolum xảy ra ở đường tiêu hóa, nơi mà chất kết dính với protein huyết tương (80%). Nồng độ tối đa của chất trong máu được quan sát sau 30 phút - 120 phút (2 giờ) sau khi sử dụng viên Tempalgina. Nó được tích cực chuyển hóa bởi gan do quá trình oxy hóa. Các sản phẩm của sự trao đổi chất được bài tiết từ cơ thể qua ruột sau 10 giờ. Khi vi phạm chức năng lọc thận, việc rà phá có thể kéo dài.

Sự hấp thu của tempodon xảy ra ở phần trên của ruột. Chuyển hóa qua gan và phần lớn nó được bài tiết qua cơ thể với nước tiểu dưới dạng các chất chuyển hóa và không thay đổi chút nào.

trusted-source[4], [5], [6]

Sử Tempalgina trong khi mang thai dụng trong thời kỳ mang thai

Từ việc sử dụng tempalgina trong thời kỳ mang thai, tốt hơn là nên bỏ thuốc đặc biệt là trong ba tháng đầu và 1,5 tháng (6 tuần) trước khi sinh, vì nó vượt quá rào cản nhau thai. Có thể sử dụng trong tam cá nguyệt thứ hai trong trường hợp cấp cứu, khi lợi ích của điều trị với thuốc này cho người mẹ vượt quá nguy cơ biến chứng cho đứa trẻ chưa sinh. Quyết định về việc bổ nhiệm Tempalgina được tiến hành bởi bác sĩ chăm sóc. Việc dùng thuốc này trong thời gian mang thai là tối giản hơn, giảm thiểu nguy cơ cho thai nhi. Có nhiều loại thuốc khác có tác dụng tương tự trên cơ thể và ít nguy hiểm hơn đối với trẻ chưa sinh.

Để giảm đau ở các nguồn gốc khác nhau, bạn có thể sử dụng phương pháp thay thế. Chỉ những quỹ này mới có thể chấp nhận được trong thời gian mang thai.

Tempalgin trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Thành phần của thuốc bao gồm analgin, được biết đến vì ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đối với hồng cầu và sản xuất bạch cầu hạt. Trong quá trình sử dụng lâu dài nó có thể gây ra tăng bạch cầu trung tính và ức chế chức năng bảo vệ của hệ thống miễn dịch dẫn đến nguy cơ phát triển các bệnh truyền nhiễm.

Việc sử dụng hậu môn vào thai kỳ sớm có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai và sự tiến triển của thai nghén. Trong tam cá nguyệt thứ nhất, tất cả các cơ quan và hệ thống của thai nhi được tích cực hình thành, và tác động tiêu cực của analgin có thể dẫn đến một sự vi phạm đúng đắn của các quá trình hình thành hoặc gây ra sảy thai. Tempidone có đặc tính an thần và kéo dài các tác dụng giảm đau và hạ sốt của hậu môn. Không có dữ liệu về ảnh hưởng của TEMPIDON đối với bào thai. Từ những điều trên, nghiêm cấm sử dụng tempalgin trong tam cá nguyệt thứ nhất của thời kỳ mang thai.

Tempalgin trong thai kỳ trong tam cá nguyệt thứ 2

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, việc sử dụng thuốc viên tempalgine ít nguy hiểm hơn. Nhưng cuộc hẹn của họ nên được quyết định bởi một mức độ cực kỳ cần thiết. Áp dụng một quyết định dùng Tempalgina hoặc thay thế nó bằng thuốc khác hoặc phương thuốc thay thế nên là bác sĩ phụ khoa bác sĩ sản khoa tham gia. Một liều tối đa cho phép hợp lý là một liều Tempalgine Tablets.

Tempalgin trong thai kỳ trong tam cá nguyệt thứ 3

Trong giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ đang tích cực chuẩn bị cho việc sinh nở. Sản xuất prostaglandin tăng lên, đạt đến mức tối đa trong quá trình chuyển dạ. Những chất này, đạt được một nồng độ nhất định, gây ra sự khởi phát chuyển dạ. Do đó, dùng thuốc có chứa analgin, trong những tuần cuối trước khi sinh không được mong muốn. Gây áp lực trong việc sản xuất prostaglandin, lấy hậu môn có thể dẫn đến sự gián đoạn trong cường độ hoạt động của lao động, chấm dứt các cơn co thắt, hoặc gây ra thai nghén, nguy hiểm cho người mẹ và đứa trẻ chưa sinh.

Việc tự dùng thuốc và sử dụng thuốc không kiểm soát trong khi mang thai là nguy hiểm, do đó bác sĩ quyết định áp dụng hoặc huỷ tất cả các loại thuốc.

Chống chỉ định

 • quá mẫn với các thành phần của thuốc;
 • áp huyết của máu (có thể biểu hiện bằng giảm bạch cầu, tăng bạch cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu bất định);
 • sự gián đoạn trong hệ thống bài tiết;
 • suy tim;
 • thai (I trimester và 1,5 tháng trước khi sinh);
 • thời kỳ cho bú sữa mẹ;
 • trẻ em dưới 14 tuổi.

trusted-source[7], [8]

Tác dụng phụ Tempalgina trong khi mang thai

Thuốc tempalgin có thể gây ra các phản ứng phụ.

 • Rối loạn tiêu hóa - buồn nôn, đau ở thượng vị, xerostomia, ứ máu, tăng chỉ số transaminase.
 • Hệ tim mạch - tăng nhịp tim, hạ huyết áp hoặc tăng huyết áp.
 • Hệ hô hấp không loại trừ khả năng co thắt phế quản và hen phế quản.
 • Thần kinh trung ương - "ảo ảnh di chuyển", đau đầu cephalealgia.
 • Hệ thống sinh dục: bệnh lý chức năng lọc thận (khi liều đã được vượt quá và thời gian điều trị). Nước tiểu có thể nhuộm màu đỏ.
 • Giảm huyết khối - giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, giảm bạch cầu.
 • Các biểu hiện dị ứng - ngứa, bỏng, nổi ban, nổi mề đay, phù Quincke và sốc phản vệ.

trusted-source[9], [10], [11]

Liều và cách dùng

Các viên thuốc được tiêu thụ bên trong sau khi ăn, không nhai và uống với đủ nước.

Người lớn và trẻ em sau 14 tuổi, Tempalgin được kê 1 viên. X 3 lần một ngày. Nếu cần, liều duy nhất có thể là 2 tab. Liều tối đa hàng ngày là 6 viên.

Cách trị liệu tiêu chuẩn là 5-7 ngày. Với việc sử dụng tempalgine kéo dài, cần theo dõi các thông số của máu ngoại vi. Liều dùng và thời gian điều trị bằng thuốc do bác sĩ kê toa.

Tempalgin có thể ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng tinh thần và động cơ. Do đó, cần phải kiềm chế lái xe.

Quá liều

Các triệu chứng quá liều của tempalgine: khó thở, tăng nhịp tim, đau vùng thượng vị, buồn nôn, nôn mửa, hạ huyết áp, buồn ngủ, nhầm lẫn, co giật.

Điều trị quá liều với tempalgin nên được thực hiện tại một cơ sở y tế. Tại phòng khám, dạ dày được rửa sạch. Chúng sử dụng các chất hấp thụ khác nhau và tiến hành các liệu pháp triệu chứng để duy trì các cơ quan và hệ thống quan trọng (thẩm tách máu, cưỡng bức, thuốc chống co giật).

trusted-source[12], [13], [14]

Tương tác với các thuốc khác

Tempalgin kích thích hoạt động của ethanol.

Khi sử dụng tempalgina cùng với thymazole và cytostatics, nguy cơ giảm bạch cầu sẽ tăng lên.

Thuốc an thần và an thần làm tăng tác dụng giảm đau của thuốc.

Codeine và propanol kéo dài sự bài tiết analgin từ cơ thể.

Trong thời gian dùng phối hợp tempalgine với barbiturate, analgin bị suy yếu.

Viên thuốc Tempalgine có thể dùng đồng thời với chlorpromazine có thể gây tăng thân nhiệt.

trusted-source[15], [16], [17], [18]

Điều kiện bảo quản

Lưu trữ thuốc viên nên xảy ra trong các điều kiện sau: khô, không thấm vào ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong đó chế độ nhiệt độ là 25 độ.

trusted-source[19]

Thời hạn sử dụng

Thuốc có hiệu lực 48 tháng kể từ ngày phát hành. Không sử dụng tempalgin sau ngày kết thúc sử dụng. Ngày phát hành và ngày hết hạn được ghi trên vỉ và thùng carton ban đầu của nhà máy.

trusted-source[20]

Nhóm dược phẩm

Ненаркотические анальгетики

Tác dụng dược lý

Анальгезирующие (ненаркотические) препараты
Жаропонижающие препараты
Противовоспалительные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Tempalgin trong thai kỳ" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.