Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tại sao đứa trẻ cắn vú và phải làm gì?

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phụ khoa, chuyên gia sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Em bé cắn vú - đây là một lý do phổ biến để yêu cầu bác sĩ, khiến nhiều bà mẹ suy nghĩ về việc ngừng cho con bú sữa mẹ. Nhưng trên thực tế, lợi ích của sữa mẹ là rất cao, và vấn đề này không phải là tuyệt vời như ngừng cho bú sữa mẹ. Vì vậy, trước tiên bạn cần hiểu lý do và cách để ngăn chặn vấn đề này.

Tại sao bé cắn vú?

Em bé cắn sữa mẹ khi người mẹ cho bé bú, trong lần nhổ răng đầu tiên. Nhiều bà mẹ cho rằng trong giai đoạn này đã đến lúc phải cai sữa cho bé từ vú. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Rốt lại, lợi ích của việc cho con bú sữa không thể phủ nhận, và con nên được bú mẹ trong một năm, và theo một số khuyến cáo, lên đến hai năm. Vì vậy, bạn không thể ngay lập tức cai đứa trẻ từ vú, nhưng trước tiên bạn cần phải chắc chắn lý do tại sao điều này xảy ra.

Tại sao bé cắn sữa mẹ khi cho bú? Lý do chính là sự xuất hiện của răng sữa đầu tiên, dẫn đến ngứa nặng nề trong thời gian này. Nó thường bắt đầu biểu hiện khi em bé tròn sáu tháng tuổi, và anh muốn làm xước nơi răng đầu tiên của anh sẽ xuất hiện. Nếu trẻ ăn một cách chính xác và hiệu quả, trong khi nắm lấy núm vú đúng cách và đặt nó vào miệng bé, thì bé không nên cắn vú. Không thể cùng lúc đó trẻ sơ sinh uống sữa và cùng lúc cắn cùng lúc, bởi vì vào lúc đó một lưỡi to lớn đóng răng của trẻ và không cho phép vận động hàm thêm. Vì thể chất trong quá trình bú vú một đứa trẻ không thể bị cắn, nó đã xảy ra sau khi ăn. Điều này nên được tính đến khi bạn bắt đầu cai sữa cho đứa trẻ khỏi thói quen xấu này. Nhưng nó thường xảy ra rằng một đứa trẻ ở 7, 8, 9, 10 tháng cắn vú của mình nghiêm trọng. Tại sao điều này xảy ra? Mỗi người mẹ trong việc giáo dục đứa trẻ bắt đầu hình thành nhân vật của mình từ rất sớm. Đây là những gì sẽ xảy ra trong trường hợp này. Khi một đứa trẻ chỉ bắt đầu cắn sau khi cho ăn, thì tại thời điểm này bạn cần bắt đầu cai sữa cho nó. Nếu người mẹ cho phép đứa trẻ làm việc này, thì người đó sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến năm đó.

Thường trẻ bắt đầu cắn vào cuối khi cho ăn khi chúng bắt đầu ngủ. Quan sát khi nào các cử động của hàm cứng và nới lỏng, và sau đó bạn có thể ngưng cho ăn cho đến khi đứa trẻ ngủ.

Thường thở khó thở mũi, viêm lạnh hoặc viêm tai làm cho việc cho ăn khó khăn và có thể là điều kiện tiên quyết cho các rối loạn ăn uống khác nhau. Cố gắng giữ cho đứa trẻ ở một vị trí thoải mái và định kỳ cho anh ta thời gian để hít thở để có không khí.

Vì thế, lý do chính khiến trẻ bắt đầu cắn ngực là mọc răng, nhưng đây không phải là điều cần thiết, mà là thói quen xấu, từ đó đứa trẻ có thể được cai sữa ngay lập tức.

Làm thế nào để disaccustom một đứa trẻ để cắn vú?

Nhiều bà mẹ phải đối mặt với vấn đề như vậy và tiếp tục cho con mình những lợi ích tuyệt vời của việc cho con bú sữa mẹ trong vài tuần, vài tháng và thậm chí là nhiều năm sau đó.

Tất cả trẻ em đều khác nhau, do đó bạn có thể cần một số cách tiếp cận khác nhau sẽ hiệu quả với em bé của bạn. Điều gì sẽ giúp cai sữa cho bé bú vú sẽ trực tiếp phụ thuộc vào loại hình giáo dục mà bạn hình thành với cậu ấy đến thời điểm này. Rốt cuộc, lời nói và tài liệu tham khảo của bạn cho đứa trẻ nên rõ ràng, để anh ấy hiểu được mức độ nghiêm trọng của giai điệu của bạn.

Trẻ thường cắn vú vào cuối buổi ăn, điều đó rõ ràng cho biết rằng bé đã đầy đủ và chỉ bắt đầu chơi đùa với mẹ, đòi hỏi sự chú ý của bé. Vì vậy, đã nhận thấy điều này nhiều lần liên tiếp, bạn có thể lấy em bé từ vú của bạn ngay lập tức, như ông đã ăn và chưa có thời gian để cắn. Một phương pháp khác là cung cấp cho đứa trẻ trước khi cho trẻ ăn một đồ chơi làm mát đặc biệt giúp cho việc mọc răng. Điều này sẽ làm giảm sưng và trẻ sẽ có thể ăn bình thường.

Đọc cũng là một bài báo về việc phải làm gì nếu răng của trẻ bị chặt.

Nếu trẻ cắn, đừng hét. Đôi khi, tự nhiên, không thể nào hét lên vì đau đớn. Đôi khi tiếng khóc nói với trẻ rằng nó là sai để làm điều đó, nhưng một số trẻ nghĩ rằng nó rất buồn cười rằng họ không ngừng hoạt động này.

Sử dụng lời khen ngợi sau mỗi lần cho ăn thành công. Ngay cả những đứa trẻ út nhất cũng có thể học cách cho con bú một cách chính xác khi mẹ chúng khuyến khích chúng.

Nếu bé cắn vú thì sao? Một phương tiện rất hiệu quả là ngừng cho trẻ bú bình, điều này sẽ giúp trẻ hiểu rằng bé không thể ăn được.

Trong vài phút, bạn có thể lặp lại nỗ lực cho ăn và quan sát phản ứng của em bé. Nếu anh ta lại cắn, thì một lần nữa anh phải cho anh ta biết rằng đây không phải là cách cho ăn. Nếu con bạn tiếp tục cắn, hãy để nó lên sàn trong một thời gian ngắn ngay sau khi nó bị cắn, như một sự trừng phạt.

Khi một đứa trẻ cắn rất mạnh, và bạn không thể buộc anh ta buông tay, thì không có gì kéo được, vì điều này sẽ làm tăng đau. Bạn có thể đặt ngón tay của bạn vào miệng của bạn tại thời điểm này để bạn có thể lấy ngực của bạn mà không đau nhiều. Nếu phương pháp này không giúp ích, bạn có thể dễ dàng che mũi, và anh ta sẽ buông ngực ra để thở bình thường.

Điều quan trọng là tạo ra một khái niệm về đứa trẻ, điều mà anh ấy phải hiểu, bởi vì nó gây tổn thương cho mẹ tôi. Bạn không thể la hét hoặc la mắng anh ta. Rốt cuộc, đây là con của bạn, người có thể hiểu mọi thứ ở mọi lứa tuổi, chỉ khi nó được giải thích chính xác.

Khi một đứa trẻ bắt đầu cắn vú trong khi mọc răng, nó thường gây ra nhiều cảm giác khó chịu ở người mẹ. Lý do chính cho việc này là ngứa và đau của nướu răng, cần được tính đến và cho bé chơi đồ làm lạnh thích hợp cho lợi. Cần nới lỏng một đứa trẻ khỏi thói quen này ngay sau khi xuất hiện, sau đó bạn sẽ hình thành một khái niệm cho đứa trẻ rằng nó không thể được thực hiện theo cách này.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.