^

Đứa trẻ - từ quan điểm sinh học - là giai đoạn phát triển của một người từ khi sinh cho đến khi kết thúc giai đoạn dậy thì, tức là lên đến 17-18 năm. Đứa trẻ lớn lên và phát triển theo từng giai đoạn: từ trẻ sơ sinh đến tuổi vị thành niên, và mỗi giai đoạn có những đặc điểm riêng. Bạn biết gì về họ?

Bạn có biết rằng trong năm đầu tiên của cuộc đời, đứa trẻ thêm vào trọng lượng gần 350% khối lượng ban đầu của cơ thể của mình? Và sự tăng trưởng trong 12 tháng - so với sự tăng trưởng của nó khi sinh - là trên 45%? Và bạn có biết rằng một đứa trẻ 5 tuổi thở gấp đôi số người lớn? Và sự khác biệt giữa các bệnh về tuổi thơ thông thường như bệnh sởi và thủy đậu là gì? Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch của trẻ em, và những gì nếu con của bạn chậm lại trong sự phát triển từ các đồng nghiệp của mình? Về mọi thứ bạn quan tâm, bạn có thể tìm thông tin trong phần "Trẻ em".

Các bài báo phổ biến trong mục này

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.
You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.