Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Quần áo mùa đông cho trẻ em

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nhi khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Quần áo mùa đông cho trẻ em phải có những đặc điểm cho phép trẻ di chuyển nhiều và tự do và đồng thời không đóng băng. Điều này có nghĩa là nó nên được tự do, nhưng ấm. Những đặc điểm gì nên có quần áo mùa đông cho trẻ em?

Những đặc điểm gì nên có quần áo mùa đông cho trẻ em?

Quần áo trẻ em cho đường phố

Thích hợp nhất cho trẻ em là một phong cách thể thao. Đây là áo jacket, quần yếm, quần ấm, rất tuyệt vời cho mùa lạnh. Quần áo này có thể được với lò sưởi, ví dụ, với một ánh sáng và số lượng lớn sintepon hoặc fleece, mà giữ nhiệt tốt. Quần áo mùa đông cho trẻ em cũng có nhiều lớp (màng). Quần yếm rất tiện lợi cho trẻ, bởi vì khi đó bạn không cần phải chọn một bộ áo khoác và quần màu. Quần lót của Ljamochki rất tiện lợi vì chúng có thể được điều chỉnh cho sự phát triển của một đứa trẻ. Điều chính là bộ quần áo không được chọn để cồng kềnh và bảo vệ trẻ khỏi mưa, tuyết, lạnh và sương mù.

Điều gì quan trọng đối với quần áo mùa đông của một đứa trẻ?

Việc thiết kế quần áo mùa đông cho trẻ phải phù hợp với mọi yêu cầu về vệ sinh. Nó phụ thuộc vào những gì nó được dành cho. Đối với đi bộ, quần áo có thể ấm hơn, và cho thể thao - như vậy mà đứa trẻ không bay hơi trong đó. Quần áo mùa đông hàng đầu của bé nên gắn liền với các lớp quần áo khác, mỏng hơn, đủ chặt chẽ. Nhưng đồng thời nó nên như vậy mà gió không thổi vào tay áo và dưới cùng của quần áo.

Nếu cha mẹ, lo sợ rằng đứa trẻ sẽ đông cứng, sẽ mua cho anh ta quần áo mùa đông dày và dày đặc, nàng sẽ bóp các mạch máu mà đứa trẻ đang ở gần da. Và điều này sẽ làm trầm trọng thêm chất dinh dưỡng của các mô và các cơ quan, dòng máu sẽ chậm lại, đứa trẻ, thay vì nóng lên, sẽ đông hơn. Cha mẹ nên biết rằng một chiếc áo khoác mùa đông mạnh có thể làm trầm trọng thêm quá trình hô hấp, đặc biệt là với các phong trào hoạt động của đứa trẻ, và quần gần hoặc yếm - làm trầm trọng thêm các quá trình của hệ thống tiêu hóa, các cơ quan được nằm ngay trong bụng.

Do đó, may quần áo mùa đông của trẻ nên thoải mái, phù hợp với lứa tuổi và cho phép trẻ di chuyển tự do.

Bảo vệ chống lạnh

Vào mùa đông, quần áo nên bảo vệ em bé chủ yếu từ cái lạnh. Vì vậy, cẩn thận xem những gì áo khoác hoặc bộ áo quần bao gồm (thành phần được viết trên nhãn). Tính chất bảo vệ cao nhất của lạnh - đối với vật liệu gồm nhiều lớp. Vata, batting, sintepon có trọng lượng nhẹ và cùng độ dày. Họ bảo vệ trẻ em khỏi bị lạnh do độ rỗng và độ dẻo dai của chúng. Cừu lông thú là loại ấm nhất - cigeyka có thể dày 18 mm, và da cừu đầy đủ - lên đến 50 mm. Quần áo mùa đông như vậy là sự nóng lên nhất.

Đứa trẻ luôn đi bộ rất nhiều trên lối đi bộ mùa đông, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cha mẹ nên biết rằng với sự vận động tích cực, đứa trẻ sản sinh năng lượng nhiệt 3-5 lần so với trạng thái im lặng. Vì vậy, càng nhiều trẻ di chuyển, áo khoác nên được trên đó, nếu không bé sẽ nóng quá và mát mẻ, bắt lạnh.

Do đó, vì trẻ có thể mồ hôi, và trên trời đang mưa hoặc tuyết rơi, quần áo mùa đông sẽ hấp thụ độ ẩm từ bên trong và không để ngoài ra ngoài, và cũng khô nhanh. Vì vậy, mùa đông áo cho trẻ em được tối ưu mua từ vải không thấm nước.

Xếp hàng quần áo mùa đông

Rất tốt nếu trẻ mặc nhiều lớp quần áo vào mùa đông. Thứ nhất, nó tạo ra thêm nhiệt, và thứ hai, cho phép hình thành đệm không khí giữa các lớp quần áo, do đó, có một quá trình thông khí tự nhiên, da của trẻ em thở. Nhưng mỗi lớp tiếp theo không chỉ cung cấp thêm nhiệt, mà còn có thêm trọng lượng cho quần áo của em bé. Vì vậy, trong tất cả mọi thứ là một biện pháp tốt.

Điều rất quan trọng để hiểu rằng nó không phải là giá trị gói một đứa trẻ như đầu của cải bắp, bởi vì có một số tối ưu của lớp quần áo. Bắt đầu với lớp thứ ba của quần áo, nhiệt bắt đầu tồn tại không tốt hơn, nhưng tệ hơn. Ví dụ, lớp thứ hai và thứ ba của quần áo trẻ em làm tăng nhiệt độ bên trong bằng một độ rưỡi, nhưng lớp thứ ba trở lên chỉ nâng nó lên một nửa độ. Khi chúng ta tiếp cận lớp quần áo trẻ em từ lớp 5 đến lớp 6, nhiệt thực tế không tăng lên. Nhưng tất cả những lớp quần áo mùa đông này cho nó thêm trọng lượng, mà đứa trẻ phải mặc. Điều này hạn chế tính di động của anh ta và khiến anh ta cảm thấy không thoải mái khi đi bộ.

Nếu bạn đang đưa đứa trẻ đến lớp mẫu giáo hoặc cậu ấy đang ở trong phòng, bạn nên sử dụng vài lớp quần áo mỏng.

Quần áo mùa đông cho trẻ em mẫu giáo ở nhiệt độ khác nhau trong phòng 

Nhiệt độ không khí ° С Quần áo gì? Số lớp quần áo mùa đông
16-17 ° Khăn trải giường bằng vải bông, len len hoặc áo len, áo khoác đan, quần bó (và giày dép hoặc giày dép). 3 - 4
18-20 ° Khăn trải giường bằng vải bông, đầm nửa len hoặc áo sơ mi hoặc trang phục bằng vải cotton dày, quần mỏng (và dưới chân giày) 2 - 3
21-22 ° Bông vải, trang phục bằng vải bông mịn - có thể bằng tay ngắn hoặc áo sơ mi, vớ hoặc đầu gối (dưới chân giày hoặc dép) 2
23 ° trở lên Một chiếc váy cotton mỏng hoặc không có nó hoặc áo sơ mi; ánh sáng đầm không có tay áo, tất (ở bàn chân của dép) 1

Để trẻ em được thoải mái trong nhà vào mùa đông, các em gái có thể mặc quần áo, và các bé trai - trong những chiếc áo sơ mi làm từ vải thiên nhiên - bông, xe đạp, flannel, tartan, len, len. Trong các sản phẩm len cho trẻ em, bạn có thể thêm vớ hoặc bông để không "cắn". Sợi tổng hợp cho vải len trong sản phẩm không được lớn hơn 35% (ví dụ nitron). Một lavsan trong quần áo trẻ em làm từ len không được quá 40%. Những con số này có giá trị đối với trẻ em dưới ba tuổi. Đối với trẻ em từ 4 tuổi, bạn có thể sử dụng tổng hợp thêm nhiều quần áo mùa đông - áo choàng, quần lót, áo jacket - lên tới 50%.

Quần áo trẻ em cho đi bộ vào mùa đông

Thời tiết Hoạt động Quần áo ngoài Số lớp
+3 - 3 °, gió lên đến 2 m / s Trung bình Quần yếm 3-4
-4-10 °, gió lên đến 2 m / s Trung bình Quần yếm hoặc áo khoác có quần cách điện 4-3
-11 - 15 °, gió lên đến 2 m / s Trung bình Quần yếm hoặc áo khoác, áo khoác lông thú 5-4
-16 - 20 °, gió lên đến 2 m / s Chuyên sâu Áo khoác lông thú, áo khoác ấm, quần yếm 5-4

Quần áo mùa đông cho trẻ em không chỉ nên được ấm áp và không thấm nước, nhưng cũng tươi sáng, đẹp. Đó là đứa trẻ không chỉ được bảo vệ khỏi bị cảm lạnh, mà còn vui mừng mỗi ngày.

Điều quan trọng là phải biết!

Đồ lót sexy, chẳng hạn như bikini, thực sự là quan trọng để làm tình. Bạn có thể thử nghiệm bộ bikini bằng nhiều cách khác nhau để trông nóng bỏng và gợi cảm trên giường. Những gì có thể được giải trí tình dục với một bộ bikini? Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.