Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Giọt từ sâu cho chó

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Tất cả chủ sở hữu vật nuôi luôn quan tâm đến việc duy trì sức khoẻ của họ, bởi vì chó có nguy cơ lây nhiễm cao, cả bằng côn trùng bên ngoài, và bởi ký sinh trùng ký sinh bên trong - giun sán, hoặc giun sán. Động vật có thể sử dụng ấu trùng giun với thức ăn hoặc chất lỏng, có thể bị nhiễm bệnh khi giao tiếp với một động vật bệnh khác. Trứng giun có mặt ở số lượng lớn trên mặt đất, trên cây, trong hồ chứa bên ngoài và những vũng nước bình thường, từ đó con chó có thể uống nước. Vì nguy cơ lây nhiễm rất cao, rất cao, nên chủ nhân chú ý đến các loại thuốc thú y thích hợp - đặc biệt là giun từ chó.

Bản phát hành

Bằng cách cung cấp một chế phẩm bảo vệ thú cưng, chủ nhân có thể phải đối mặt với một vấn đề bất ngờ: con chó chỉ đơn giản là từ chối sử dụng các viên thuốc cần thiết hoặc đình chỉ vì hương vị không thể chấp nhận hoặc hương thơm. Đôi khi sự từ chối đó có thể đi cùng với sự xâm lăng của động vật và sự xuất hiện của nước dãi dồi dào. Nhưng có một cách thoát khỏi tình hình hiện nay, và đây là những giọt từ giun.

Giọt từ sâu cho chó vào vai được thừa nhận một cách chính đáng là một trong những hình thức thuận tiện nhất của thuốc thú y. Điều này có nghĩa là đồng thời hành động chống lại sâu, và chống lại côn trùng bên ngoài - bọ chét hoặc bọ ve. Giảm hoạt động nhanh, và hiệu quả của chúng vẫn tồn tại, theo nguyên tắc, trong 1-2 tháng nữa.

Chọn giọt từ sâu cho chó, bạn cần phải tập trung vào trọng lượng và tuổi của động vật. Các đặc điểm dùng thuốc luôn được ghi trong thuốc chú giải cho thuốc thú y.

Dironet Spot-On

Dược động học

Dược động học

Thả từ ấu trùng và tuyến trùng giun trưởng thành, đạm, bọ chét, chuột rút, giun tóc, bọ chét. Chất hoạt động được hấp thu từ các mô da, xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn của động vật, và từ đó - đến tất cả các cơ quan và hốc răng. Thành phần của thuốc là ivermectin và praziquantel.

Chống chỉ định sử dụng

Không nên dùng giọt nếu con vật bị dị ứng với chế phẩm. Ngoài ra, thuốc chống chỉ định trong thời gian mang thai và cho con bú sữa mẹ, với các bệnh nhiễm trùng, chó con lên đến 2 tháng, giống chó Bobtail, Collie, Sheltie.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ không mong muốn không được quan sát.

Cách dùng và liều lượng giọt giun cho chó

Từ sâu, việc điều trị được thực hiện một lần (để phòng ngừa - 4 lần một năm). Sự bài tiết ký sinh thường xảy ra 4-5 ngày sau khi áp dụng các giọt vào vai. Liều trung bình của thuốc là từ 1 đến 8 pipette, tùy thuộc vào trọng lượng của vật nuôi.

Quá liều

Tình huống không được mô tả.

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc nhỏ giọt không được sử dụng kết hợp với thuốc chống ký sinh trùng khác.

Điều kiện lưu trữ

Khoảng nhiệt độ tối ưu cho sản phẩm là từ +1 đến 30 ° C.

Ngày hết hạn

Lên đến 18 tháng.

Stronghold

Dược động học

Dược động học

Thuốc chống ký sinh trùng hiệu quả dựa trên selamectin. Chúng hoạt động liên quan đến bọ chét, bọ ve, giun móc, toxocar, ascaris và dirofilaria. Họ tiêu diệt cả ký sinh trùng và ấu trùng. Cung cấp bảo vệ chống sưng phù động vật trong 1 tháng.

Chống chỉ định sử dụng

Không áp dụng cho việc điều trị chó con trong một tháng rưỡi.

Tác dụng phụ

Rất hiếm có thể xuất hiện các vùng rụng tóc tạm thời ở nơi áp dụng thuốc nhỏ giọt.

Cách dùng và liều lượng giọt giun cho chó

Giọt được áp dụng cho da khô ở vùng vai, từ 30 đến 240 mg, tùy thuộc vào trọng lượng của con chó.

Quá liều

Không có tình huống với quá liều.

Tương tác với các thuốc khác

Không nên sử dụng với các thuốc chống ký sinh trùng khác do nhiễm độc có thể xảy ra.

Điều kiện lưu trữ

Giữ giọt trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Ngày hết hạn

Lên đến 3 năm.

Luật sư

Dược động học

Dược động học

Giọt từ giun (vằn, giun tròn), bọ chét, chấy, chấy. Các thành phần hoạt tính - imidacloprid và moxidectin - gây chết côn trùng ký sinh trùng và giun sán. Chất giọt không gây kích ứng hoặc ngộ độc.

Chống chỉ định sử dụng

Tuổi của con chó nhỏ hơn 7 tuần, bệnh truyền nhiễm và thời kỳ nghỉ dưỡng.

Tác dụng phụ

Thường thì giọt được mang bởi động vật tốt. Rất hiếm khi các triệu chứng da cá thể xuất hiện ở dạng đỏ và ngứa, biến mất một mình.

Cách dùng và liều lượng giọt giun cho chó

Giọt được áp dụng vào vai, giữa len, da khô mà không có vết thương và kích ứng. Nếu con chó lớn, sau đó chất lỏng nên được phân phối ở 3 hoặc 4 nơi. Liều trung bình cho chó là 0,1 ml / kg trọng lượng cơ thể.

Đối với việc tiêu hủy giun sán, chó được điều trị một lần, và để phòng ngừa - mỗi 4 tuần một lần.

Không được tắm rửa vật nuôi trong 3-4 ngày sau khi dùng thuốc nhỏ giọt.

Quá liều

Không có mô tả về tình huống như vậy.

Tương tác với các thuốc khác

Không sử dụng giọt kết hợp với lacton macrocyclic.

Điều kiện lưu trữ

Giọt được giữ trong phòng, bên ngoài khả năng tiếp cận của trẻ em.

Ngày hết hạn

Lên đến 3 năm.

Phức tạp Prasid

Dược động học

Dược động học

Phức hợp có nghĩa là dưới dạng giọt từ giun sán và ký sinh bên ngoài. Chế phẩm được đại diện bởi praziquantel, ivermectin, levamisole, dimedrol, dimethylsulfoxide. Thuốc có một phổ rộng các hoạt động chống nấm.

Chống chỉ định sử dụng

Không nên dùng thuốc giảm đau trong thời gian 2 tháng, vì các bệnh truyền nhiễm và kiệt sức của chó, mang thai và cho con bú, dị ứng và da bị ướt hoặc da bị kích thích.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ thường không được quan sát.

Cách dùng và liều lượng giọt giun cho chó

Sử dụng từ 1 đến 5 pipettes mỗi lần xử lý vật nuôi, tùy thuộc vào trọng lượng.

Quá liều

Tình huống không được quan sát.

Tương tác với các thuốc khác

Không được kết hợp với các chất chống nấm khác.

Điều kiện lưu trữ

Giữ trong phòng khô, tối ở nhiệt độ phòng.

Ngày hết hạn

Tối đa 2 năm.

Giọt từ sâu được sử dụng hợp lý hơn để ngăn ngừa sự xuất hiện của ký sinh trùng. Tuy nhiên, nếu bạn đã tìm thấy giun trong phế phẩm của con chó, bạn không nên hoảng sợ, nhưng ngay lập tức tiến hành điều trị. Một sự lựa chọn chính xác của giọt từ giun cho chó sẽ giúp một bác sĩ thú y.

trusted-source[1], [2]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Giọt từ sâu cho chó" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.