^

Cơ thể ketone khi mang thai

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cơ thể ketone trong khi mang thai là một phân tích khác phải được truyền cho người mẹ tương lai. Cơ thể Ketone có trong nước tiểu, và cho phép bạn xác định quá trình mang thai diễn ra như thế nào, liệu có bị nhiễm trùng trong cơ thể hay không, nếu mọi thứ đều theo thứ tự. Nó sẽ hữu ích cho bất kỳ người phụ nữ nào để tìm hiểu lý do tại sao, trong khi mang thai, thường xuyên vượt qua các xét nghiệm nước tiểu, và những gì có thể học được từ nó. Chúng ta hãy xem cơ thể ketone là gì, chúng ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào và tỷ lệ của chúng trong nước tiểu của một phụ nữ mang thai.

Cơ thể ketone trong khi mang thai nên được chứa một lượng nhỏ trong nước tiểu. Theo quy định, việc giải phóng các cơ thể ketov thành gõ từ 20 đến 50 mg. Nhìn chung, việc phân tích nước tiểu, các chỉ số này gần như vô hình. Do đó, mọi phụ nữ mang thai phải vượt qua các xét nghiệm đặc biệt để xác định chỉ số này.

 • Giá trị gia tăng của các thể ketone trong nước tiểu được coi là bệnh lý, nghĩa là keton niệu. Cơ thể ketone trong khi mang thai được biểu hiện nếu có nhiễm trùng trong cơ thể phụ nữ, họ có thể nói về nhiễm độc sớm.
 • Cơ thể Ketone đầu độc cơ thể của một phụ nữ mang thai bằng acetone, điều này làm phức tạp quá trình mang thai. Nhảy của cơ thể ketone có thể được quan sát với sự giảm mạnh trọng lượng của phụ nữ mang thai, nhưng điều này được quan sát thấy trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, trong thời kỳ nhiễm độc.
 • Đôi khi cơ thể ketone nói rằng một phụ nữ mang thai có vấn đề về gan, cũng như hệ tiêu hóa do dinh dưỡng không phù hợp, không cân bằng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7]

Ai liên lạc?

Cơ thể ketone bình thường trong khi mang thai

Tỷ lệ cơ thể ketone trong khi mang thai là sự vắng mặt của họ. Mặc dù, ngày cơ thể sản xuất khoảng 20-50 mg cơ thể ketone, được bài tiết qua nước tiểu. Nếu cơ thể ketone được tìm thấy trong các phân tích của một phụ nữ mang thai, điều này có thể chỉ ra:

 • Ngoài cơ thể ketone, còn có đường trong cơ thể phụ nữ, nghĩa là, rất có thể, bà bầu bị bệnh tiểu đường.
 • Cơ thể ketone trong nước tiểu có thể chỉ ra rằng trước khi thử nghiệm, người phụ nữ bị rối loạn dinh dưỡng. Một phụ nữ mang thai đã ăn thức ăn béo, đó là lý do cho sự gia tăng của những ketone đó.

Cơ thể ketone khi mang thai là một chỉ số giúp kiểm soát quá trình mang thai. Để cơ thể ketone trở nên bình thường, cần duy trì lối sống lành mạnh và duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12], [13], [14], [15], [16]

Cơ thể ketone trong nước tiểu khi mang thai

Cơ thể ketone trong nước tiểu khi mang thai - một chất được hình thành trong quá trình oxy hóa protein và chất béo trong cơ thể. Đó là lý do tại sao, khi mang thai cần theo dõi cẩn thận chế độ ăn uống và không ăn muối, hun khói hoặc chiên. Nếu chỉ số quá cao, nhưng mọi thứ đều phù hợp với cơ thể phụ nữ, thì vấn đề có thể là ở việc dùng thuốc hoặc vitamin. Trong trường hợp này, bà bầu nên ngừng dùng thuốc và vượt qua các phân tích lặp đi lặp lại.

Cơ thể ketone bao gồm axit acetoacetic, axit beta-hydroxybutyric và acetone. Trong cơ thể của một phụ nữ mang thai, tỷ lệ cơ thể ketone có thể tăng do thiếu glucose, dẫn đến một số bệnh lý. Các vấn đề với cơ thể ketone có thể chỉ ra rằng một phụ nữ mang thai bị bệnh:

 • Đái tháo đường (mất bù).
 • Các quá trình truyền nhiễm nghiêm trọng trong cơ thể.
 • Nồng độ corticosteroid tăng cao.
 • Nhiễm độc tố.
 • Ăn với một lượng nhỏ carbohydrate hoặc thậm chí là đói.
 • Bệnh Girke hay hôn mê.

Đừng quên rằng các quá trình năng lượng trong cơ thể của một phụ nữ mang thai xảy ra rất nhanh, vì vậy thai nhi, giống như mẹ của mình, có thể bị thiếu glucose. Để ngăn chặn điều này xảy ra, và tất cả các xét nghiệm đều bình thường, một phụ nữ mang thai nên đảm bảo rằng chế độ ăn uống của mình là hoàn chỉnh, cân bằng và đều đặn.

trusted-source[17], [18]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.