Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Chiến thuật quản lý sinh đẻ phức tạp

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ sản khoa, bác sĩ chuyên khoa sinh sản
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 15.05.2018

Sinh mang thai cuối cùng, là một bước tiến trong đó trách nhiệm về kết quả thuận lợi của họ cho mẹ và thai nhi được trao trong bệnh viện phụ sản của bác sĩ. Nó đặc biệt tăng lên khi sinh con, phức tạp do sự hiện diện của một bệnh lý đặc biệt ở người mẹ. Quyết định đúng đắn về chiến thuật quản lý lao động trong những trường hợp này nên không chỉ dựa trên mức độ cao về kiến thức và kinh nghiệm của các bác sĩ sản khoa, mà còn về một quen chi tiết với tất cả các tính năng của các bà mẹ mới, mang trong tâm trí cô tuổi, nghề nghiệp, tiền sử sản khoa và gia đình, sự hiện diện hay vắng mặt của hoặc các biến chứng khác của thai nghén và các bệnh liên quan, tình trạng của bào thai, trong các trường hợp được trình bày, kết luận của các chuyên gia có liên quan. Trong trường hợp này, hướng của bác sĩ nên nhanh.

Trước hết, cần xác định rõ vị trí cơ bản của bác sỹ trong từng trường hợp cụ thể của việc sinh đẻ - cho dù tiến hành thận trọng một cách tự nhiên mà không cần can thiệp phẫu thuật; tuân thủ các chiến thuật bảo thủ-kéo dài, cho phép một nhu cầu có thể chuyển tiếp sang phẫu thuật, hoặc, cuối cùng, ngay từ đầu xem xét can thiệp phẫu thuật.

Bên cạnh đó, khi đọc với tất cả các dữ liệu cần được các biến chứng có thể trong khi sinh và xác định trước các biện pháp phòng ngừa thích hợp, cùng với một bác sĩ gây mê để giới thiệu các phương pháp giảm đau trong lao động. Đồng thời, cần phải lưu ý rằng không phải lúc nào cũng có thể lường trước được tất cả các biến chứng có thể xảy ra trong hành vi sinh đẻ. Do đó, kế hoạch dài hạn kế hoạch cho việc quản lý sinh đẻ có thể sau đó thay đổi khá nhiều hoặc bổ sung. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, những biến chứng "bất ngờ" có thể được cung cấp nếu phụ nữ mang thai được điều tra kỹ lưỡng trước khi sinh, và đặc điểm của mỗi người trong số họ đã được tính đến khi lập kế hoạch sinh. Do đó, vấn đề dự báo và phòng ngừa kịp thời các biến chứng trong quá trình sinh vẫn tiếp tục có liên quan đến sản khoa hiện đại.

Kế hoạch quản lý sinh đẻ thông thường nên bao gồm chẩn đoán lâm sàng hoàn chỉnh (tuổi thai, các biến chứng, các bệnh liên quan đến thai nghén, và lịch sử gây mê ở phụ sản). Dưới đây là một kết luận, cho biết:

  • đặc điểm của trường hợp đặc biệt này, biện minh cho chiến thuật sinh con;
  • xây dựng chiến thuật tiến hành lao động;
  • đề nghị các biện pháp phòng ngừa;
  • phương pháp giảm đau khi sanh.

Thêm vào việc chẩn đoán "lịch sử đặc biệt là sản khoa" nhằm mục đích sửa chữa chăm sóc y tế để quan trọng như vậy cho việc quản lý dữ liệu lao động, chẳng hạn như mổ lấy thai, đẻ non thường lệ, lịch sử thai chết lưu, và những người khác.

Người ta cho rằng kế hoạch sinh nở nên được hình thành trong quá trình giám sát phụ nữ mang thai có tính đến các yếu tố nguy cơ trước và sau sinh đã được phát hiện. Trước hết, bác sĩ nên xác định rõ mức độ của cơ sở sản khoa cho người phụ nữ đang lao động. Cũng rất quan trọng để xác định thời hạn giao hàng. Theo các tác giả, khía cạnh trọng yếu tiếp theo trong việc lên kế hoạch phân phối là sự lựa chọn của phương pháp, được xác định bởi dự báo các biến chứng có thể xảy ra. Chất lượng của dự báo lao động phụ thuộc trực tiếp vào năng lực của bác sỹ sản nhờ tư duy kết hợp. Trong một nhóm phụ nữ nhất định, việc lựa chọn phương pháp sinh con nên được quyết định từ quan điểm của một phần mổ lấy thai kế hoạch.

Trong những năm gần đây, các nỗ lực đã được thực hiện để dự đoán giao hàng với điểm số điểm. Ở một mức độ nào đó đề xuất này là hợp lý, tuy nhiên, các hệ thống được khuyến cáo không cung cấp cho một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả sinh đẻ.

Các yếu tố cần được tính đến khi lập kế hoạch cho các chiến thuật tiến hành những sinh đẻ phức tạp

Tuổi. Cần chú ý đầu tiên cho phụ nữ đầu thai từ 30 tuổi trở lên. Họ thường được gọi là người già, đôi khi cao tuổi, có tiền sử (trong văn học nước ngoài - tuổi trưởng thành ban đầu). Không nên chú ý đến nhóm tuổi thứ hai - trẻ sơ sinh, dưới 18 tuổi.

Nghề nghiệp. Một yếu tố chuyên nghiệp có thể không thờ ơ với kết quả của việc mang thai và sinh con. Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu về tác động của các yếu tố gây hại lên mẹ và thai nhi. Về mặt này, các bác sĩ phục vụ các doanh nghiệp công nghiệp và cung cấp thông tin kịp thời về thẻ phụ nữ mang thai cần được giúp đỡ rất nhiều.

Nha khoa anamnesis. Điều này nói đến lịch sử gánh nặng sản khoa (phá thai, thai chết lưu, tử vong sơ sinh, dị tật bẩm sinh ở thai nhi, sinh non sinh thói quen mang thai, phẫu thuật tử cung, chấn thương khi sinh, sinh chất và tinh thần trẻ em khuyết tật, bệnh tan máu, vv).

Sẹo trên tử cung. Nó là cần thiết để làm rõ các toa và phương thức hoạt động - hạ sĩ hoặc trong phân khúc tử cung thấp hơn, đó là trong những chỉ qua cho mổ lấy thai, Làm thế nào là việc chữa lành vết thương phẫu thuật (ví dụ, vết thương thứ cấp chỉ ra sự bất cập của các vết sẹo trên tử cung, tuy nhiên, và chữa bệnh tiểu học không phải lúc nào cũng chỉ mang tính hữu dụng của nó ).

Điều quan trọng là xác định vị trí của nhau thai theo siêu âm, vì một nguy cơ được biết đến là địa phương hóa của nó trong khu vực vết sẹo hoạt động, có thể bị mất khả năng thanh toán; để xác định liệu có bất kỳ biểu hiện lâm sàng của vỡ vỡ đe dọa tử cung trong thai kỳ này, vì chúng thường bị tẩy bỏ. Đặc biệt quan trọng là sự xuất hiện của đau trong lĩnh vực lĩnh vực hoạt động, thường được bản địa hóa, và tăng mạnh trong suốt cuộc đua. Họ có thể kèm theo loãng của sẹo, sự xuất hiện của một sự vi phạm của các hoa trái của cuộc sống, sự yếu kém của hoạt động lao động, hành vi không ngừng nghỉ của người mẹ và những người khác. Sự xuất hiện của chảy máu đường sinh dục đã báo hiệu sự xuất hiện của vỡ tử cung.

Phức tạp hơn là câu hỏi về chiến thuật của lao động ở những phụ nữ đã trải qua mở bụng do vỡ tử cung trong chuyển dạ. LS Persianinov chỉ với nhu cầu trong từng trường hợp để xem xét các vấn đề về tính hữu ích của tử cung, hoặc để có một người phụ nữ sinh mang thai dưới sự kiểm soát đặc biệt và đúng thời hạn để đón những dấu hiệu của vỡ đe dọa. Sự thận trọng tương tự phải được thực hiện ở những bệnh nhân sản khoa đã trải qua myomectomy bảo thủ, đặc biệt là với việc mở khoang tử cung, cũng như ở những người có trong thủng quá khứ của việc loại bỏ tử cung và ống dẫn trứng với cắt bỏ mẹ kết thúc. Những quy định này rất quan trọng bởi vì như đã chỉ ra bởi NN Vaganov (1993), đến thời điểm hiện tại không làm giảm tỷ lệ vỡ tử cung, một dư thừa hai lần của cấp độ châu Âu, và tỷ lệ tử vong bà mẹ ở các nước phát triển dictate cần cảnh giác như vậy.

Điều quan trọng là phải biết!

Để phát triển thành công khoa sản và khoa học, điều quan trọng là phải làm sáng tỏ nguyên nhân dị thường của chuyển dạ và điều trị bệnh lý hợp lý nhất. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.