^

Máy massage chân không lăn

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 19.10.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cần chú ý đặc biệt đến việc lựa chọn thiết bị cho massage chân không. Đáng để quan tâm đến mô hình của thiết bị được sử dụng trong tiệm hoặc phòng khám trước, bởi vì các thiết bị khác nhau có thể có cấu hình và chức năng khác nhau. Nếu bạn muốn mua thiết bị để sử dụng cá nhân, bạn cần chú ý đến các thiết bị cầm tay có trọng lượng và kích thước nhẹ, nhưng đồng thời đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để massage chất lượng cao.

Chúng tôi bắt đầu xem xét với các thiết bị như vậy, và sau đó tiến hành các thiết bị được sử dụng trong tiệm và phòng khám.

Thiết bị massage chân không lăn NOVA NV-600 

Một trong những mô hình hiệu quả nhất tại thị trường Ucraina.

Đây là một thiết bị cầm tay tiện dụng có kích thước 28x35 cm và nặng chỉ hơn 4 kg với đồng hồ đo áp suất và bộ điều chỉnh công suất chân không. Bộ dụng cụ bao gồm 21 vòi và ống silicon, qua đó các vòi được kết nối với máy nén của thiết bị.

Vòi được chia thành 3 nhóm:

 • 12 lọ thủy tinh nhỏ được thiết kế để mát xa mặt, cổ và cơ thể,
 • 6 lon nhựa lớn để làm việc với ngực, mông, lưng, hông, chân,
 • 3 mẹo chống cellulite với con lăn cơ thể.

Thiết bị có thể hoạt động như một thiết bị chân không và thực hiện massage con lăn chân không. Ông làm việc trong một số chương trình: 2 chương trình cho khuôn mặt và cơ thể, một chương trình cải thiện tông màu của vú và cải thiện hình dạng của nó, một chương trình điều trị.

Thiết bị đa chức năng. Nó thực hiện các hành động sau:

 • tiến hành massage chân không chống lăn-lăn của cơ thể và các khu vực có vấn đề riêng lẻ,
 • thực hiện nâng mặt, cổ và cơ thể, để đường nét của nó trở nên hấp dẫn hơn,
 • cải thiện hình dạng của vú và mông do chức năng bổ sung tiếp xúc với rung động của các ngân hàng lớn,
 • Góp phần làm giảm nhanh trọng lượng cơ thể với béo phì và đầy đặn, nhưng làn da vẫn săn chắc và đàn hồi,
 • cung cấp dẫn lưu bạch huyết, giúp giảm phù nề, làm sạch cơ thể các chất có hại, cải thiện quá trình trao đổi chất,
 • tăng tông màu và độ đàn hồi của cơ bắp và da, làm cho người trông trẻ hơn,
 • hiệu quả đánh bay các nếp nhăn trên mặt và sưng dưới mắt, tạo thành khuôn mặt trái xoan tuyệt đẹp,
 • kích thích sản xuất và bài tiết hormone tuyến yên giúp duy trì trương lực cơ thể khỏe mạnh và có đặc tính kháng khuẩn.

Thiết bị massage chân không B 306 

Một thiết bị cầm tay dễ sử dụng chỉ nặng 6 kg và giá thấp hơn 2 lần so với NOVA NV-600. Một thiết bị như vậy có thể được sử dụng cả trong các thẩm mỹ viện và ở nhà.

Cũng như các thiết bị được mô tả ở trên, B 306 được trang bị áp kế, núm điều chỉnh nguồn và các nút để cài đặt thời gian phơi sáng. Thiết bị có 2 bộ lọc có thể thay thế và bộ tách dầu, cung cấp hệ thống lọc kép, điều này rất quan trọng nếu thiết bị được vận hành trên cơ thể trần truồng sử dụng dầu massage.

Bộ dụng cụ bao gồm 3 tay cầm có kích cỡ khác nhau. Lớn nhất được thiết kế để mát xa cơ thể, trung bình được mát xa cho các chi và nhỏ nhất là cho mặt và cổ. Một thiết bị bổ sung để lột và ống thông hơi để làm sạch khuôn mặt bằng chân không có thể được mua thêm với thiết bị.

Thiết bị cho phép mát xa chân không trên mặt và cơ thể, và, nếu muốn, cũng có thể làm sạch và bong tróc da.

Massage chân không trên thiết bị V 02 của công ty Alvi-Prague của Séc cũng có thể được thực hiện tại nhà. Thiết bị cầm tay này nặng khoảng 8 kg và công suất 60 W có thể thực hiện massage chân không trên mặt, ngực và cơ thể, cũng như hiệu ứng rung trong các khu vực có vấn đề.

Thiết bị có vòi phun đặc biệt để làm việc trong tuyến vú (3 bộ vòi phun được ghép nối), 3 cặp vòi thủy tinh cho cơ thể và 3 cặp cho ngực, mặt và cổ, 3 vòi lăn có kích cỡ khác nhau. Nó có đồng hồ đo áp suất, điều chỉnh cường độ tiếp xúc và có thể hoạt động trên 6 chương trình được thiết kế cho các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Những gì có thể được thực hiện với chia tay này:

 • chăm sóc các tuyến vú (thiết bị cho phép bạn thực hiện nâng ngực và chỉnh sửa, khôi phục tính đàn hồi của nó),
 • thực hiện một liệu pháp chăm sóc da mặt toàn diện (chống sưng và quầng thâm quanh mắt, loại bỏ cằm thứ hai, điều trị mụn trứng cá),
 • chăm sóc toàn thân (tăng độ đàn hồi và độ đàn hồi của da),
 • điều trị các khu vực có vấn đề và trọng lượng dư thừa (cuộc chiến chống lại cellulite, làm săn chắc da ở bụng và mông, giảm cân),
 • thủ tục chữa bệnh nói chung nhằm cải thiện sự trao đổi chất, loại bỏ độc tố, phục hồi lưu lượng bạch huyết, cải thiện lưu thông máu, kích thích hệ thống miễn dịch.

Thiết bị massage chân không và lăn giảm béo D-528 

Thật khó để gọi một thiết bị cầm tay, vì trọng lượng của nó khoảng 36 kg, chiều cao của nó là 1,2 m, và chiều rộng và chiều dài của nó là khoảng 45 cm. Nhưng đây đã là một thiết bị phức tạp với công suất điều chỉnh cao (tối đa 800 W), ngoài việc massage chân không và lăn chân không vẫn còn ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể và nhiệt trị liệu. Đây là phiên bản salon của thiết bị cho một massage lăn chân không.

Hiệu quả trị liệu bằng sắc tố bao gồm 6 chương trình trị liệu bằng ánh sáng có tính chất thoát nước-lipolytic và hiệu quả nhiệt trị liệu bao hàm cùng một số chương trình xử lý nhiệt. Người ta tin rằng liệu pháp ánh sáng và nhiệt (đốt nóng mô bằng tia hồng ngoại) tăng cường hiệu quả của massage chân không.

Bộ dụng cụ bao gồm 3 vòi phun - tay cầm có kích cỡ khác nhau, được trang bị các chức năng bổ sung: chiếu xạ và sưởi ấm. Cả hai tính năng này có thể được bật và tắt theo ý muốn. Thiết bị cũng được trang bị đồng hồ đo áp suất và cho phép bạn điều chỉnh áp suất một cách trơn tru, tăng dần cường độ massage, giúp ngăn ngừa thiệt hại cho các mao mạch nhỏ trong quá trình massage chân không (chế độ giảm béo).

Thiết bị cung cấp khả năng hoạt động ở 2 chế độ: liên tục và xung. Các tham số của hiệu ứng xung được tự đặt bằng tay, để thủ tục thoải mái cho máy khách.

Một tính năng tích cực của thiết bị là sự hiện diện của một máy nén rất yên tĩnh, không gây kích ứng tai.

Thiết bị Giảm béo D-528 được sử dụng trong các trường hợp sau: với cellulite, để chống lại sự tích tụ mỡ cục bộ, vi phạm lưu thông máu và thoát bạch huyết, sưng, giảm trương lực cơ và giảm độ đàn hồi của da, mỏi chân và cũng để cải thiện sự trao đổi chất trong các mô cơ thể.

Thiết bị massage chân không lăn IB-M8 cũng không đề cập đến số lượng thiết bị cầm tay. Chiều cao của nó là cao 1,44 m và trọng lượng của nó là 32 kg. Giống như thiết bị trước đó, thiết bị IB-M8 có ảnh hưởng phức tạp đến các khu vực có vấn đề, bởi vì nó kết hợp xoa bóp chân không và lăn (LPG), tạo bọt, tiếp xúc với sóng vô tuyến (nâng cơ RF) và sưởi ấm các mô thông qua bức xạ hồng ngoại.

Thiết bị 8 thế hệ mới nhất để chống lại cellulite có 12 chương trình, trong đó các hiệu ứng được mô tả ở trên được kết hợp nhưng khác biệt về thời gian tiếp xúc và cường độ. Sự lựa chọn của chương trình phụ thuộc vào giai đoạn của cellulite và kết quả mong muốn, tức là nó có thể là nâng da, chống lại sự tập trung cellulite cục bộ, định hình cơ thể nói chung, giảm cân, v.v.

Sức mạnh của IB-M8 kém hơn đáng kể so với Giảm béo D-528 (250 W thay vì 800), nhưng nó khá đủ để massage hiệu quả. Giả sử, NOVA NV-600 di động phổ biến, có thể được mua để sử dụng tại nhà, có công suất chỉ 50 W, không làm mất giá trị của nó, nhưng chỉ ảnh hưởng đến thời gian của các thủ tục.

Thiết bị này có thể được sử dụng cho bệnh béo phì và các giai đoạn khác nhau của cellulite, neoplasms da như sẹo và vết rạn da, trong khi làm giảm căng da và sưng.

trusted-source[1]

Thiết bị massage chân không lăn SHAPE V8-C1

Một thiết bị hiệu quả hơn dự định sử dụng trong các điều kiện của văn phòng thẩm mỹ. Kích thước lớn của thiết bị (chiều cao chỉ hơn 1 mét và trọng lượng 58 kg), cũng như chi phí khá cao (một trong những thiết bị đắt nhất) không thể đáp ứng yêu cầu của người mua đơn giản. Nhưng đối với các phòng khám và thẩm mỹ viện cung cấp các dịch vụ đắt tiền, chuyên nghiệp, một thiết bị như vậy sẽ là một ưu đãi, bởi vì nó sử dụng các công nghệ được cấp bằng sáng chế của các công ty nổi tiếng của Mỹ và Israel (kỹ thuật ALUMA và VELASHAPE).

Hiệu quả cao của thiết bị là do các phương pháp được sử dụng trong nó:

 • massage chân không,
 • năng lượng sóng vô tuyến lưỡng cực
 • làm nóng các mô bằng laser diode có cường độ thấp,
 • xâm thực siêu âm.

Sự hình thành của nếp gấp xảy ra do tác động chân không, và sự xâm thực của siêu âm cung cấp một cơn co giật của nếp gấp mà không có tác động tiêu cực đến các cơ quan nội tạng. Làm nóng bề mặt của da được thực hiện bằng cách tiếp xúc với các tia hồng ngoại, và bức xạ sóng vô tuyến làm nóng các mô sâu hơn. Một hiệu ứng đa yếu tố như vậy liên tục tăng cường hiệu quả của một massage đơn giản và kết quả đã được nhìn thấy sau các thủ tục đầu tiên. Kỹ thuật này được coi là hiệu quả nhất trong tất cả.

Thiết bị được trang bị 4 thao tác, mỗi thao tác kết hợp một số hiệu ứng nhất định. Bộ điều khiển đầu tiên cung cấp một hiệu ứng phức tạp của chân không và siêu âm, cái thứ hai - sự kết hợp giữa hiệu ứng RF, xoa bóp chân không và bức xạ hồng ngoại, cái thứ ba giống hệt cái thứ hai, nhưng loại trừ tác động cơ học của con lăn, thứ tư - một phức hợp nâng RF và massage chân không.

Việc sử dụng 1 manipl được thể hiện trên các khu vực rộng lớn của cơ thể và cho phép hiệu quả lipolytic và dẫn lưu, tăng cường lưu thông máu và chảy ra bạch huyết. Manipula 2 thúc đẩy sự phá vỡ các tế bào mỡ, làm giãn mạch máu ở vùng có vấn đề và cải thiện lưu thông máu trong đó, giúp làm săn chắc da trên bụng, đùi, mông. Tay khoan 3, có bề mặt làm việc nhỏ hơn so với mặt thứ hai và thứ nhất, chủ yếu được sử dụng để xử lý các khu vực nhỏ, cũng như các khu vực của chi dưới và trên.

Manipula 4 có 3 vòi nhỏ với kích cỡ khác nhau, ngoài các hiệu ứng được mô tả góp phần vào việc sản xuất collagen và sự nén của nó. Cải thiện sự xuất hiện và cấu trúc của da, cung cấp một hiệu ứng nâng. Vòi phun được sử dụng cho đường viền cổ áo và mặt, cổ và vùng mềm gần mắt.

Với sự trợ giúp của thiết bị, có thể thực hiện cả hai quy trình thẩm mỹ, cho phép tạo dáng đẹp và cải thiện tình trạng của da, cũng như các thao tác y tế nhằm giảm đau ở cơ và khớp trong một số bệnh.

Thiết bị được trang bị một menu cảm ứng rõ ràng với lời nhắc đồ họa, máy nén gần như im lặng, công suất cao và hiệu quả cao, cho phép bạn thu lại chi phí mua lại trong một thời gian ngắn. Các thông số menu có cài đặt gốc, nhưng người đẹp có khả năng thay đổi chúng theo nhu cầu của khách hàng.

Massage chân không trên hệ thống starvac cũng chỉ có tại các thẩm mỹ viện và phòng khám. Thiết bị Starvac SP nguyên bản được sản xuất tại Pháp rất phổ biến do hiệu quả cao của massage được thực hiện với nó (con lăn chân không, đóng hộp, bấm huyệt), nó không vì điều gì mà anh ấy đã giành được giải thưởng Grand Prix trong đề cử "Thiết bị tốt nhất để điều trị cellulite."

Đây là một thiết bị khá đồ sộ và đắt tiền chỉ nặng dưới 50 kg, được sử dụng trong các thẩm mỹ viện để điều trị chân không, thủ tục dẫn lưu bạch huyết và massage chân không chống cellulite. Tay cầm độc đáo của thiết bị chứa 2 con lăn, với sự trợ giúp của chân không hiếm, hình thành và chủ động nhào lên nếp gấp da, phá hủy các tế bào mỡ. Glide cải tiến được cung cấp bởi 2 con lăn bên ngoài, và mái chèo của người thao tác tăng cường hiệu quả thoát bạch huyết và thúc đẩy loại bỏ các tế bào mô mỡ bị phá hủy khỏi cơ thể.

Ngay cả khi không có áp lực hoạt động trên da, thiết bị cung cấp đủ hiệu quả của massage chống cellulite, kết quả có thể thấy rõ sau 2-3 quy trình.

Ngoài các hướng dẫn cho massage con lăn chân không, dụng cụ bao gồm:

 • 4 cốc hút đôi được thiết kế để tiếp xúc hiệu quả trong các khu vực có vấn đề. Hoạt động của cốc được xây dựng theo cách nó ngăn không cho da căng ra dưới tác động của chân không và không làm tổn thương mô. Quy trình massage không gây đau đớn và không để lại vết thâm. Các cốc có thể được sử dụng đồng thời, do đó giảm thời gian dành cho một lần mát xa.
 • 4 bát lớn trong suốt để massage chân không với đường kính từ 40 mm đến 10 cm, được thiết kế để cải thiện trương lực cơ, dẫn lưu bạch huyết và bấm huyệt.
 • 3 bát nhỏ để massage chân không cho mặt. Chúng cũng được sử dụng để điều chỉnh sự hình thành đặc trưng và làm việc ở những nơi khó tiếp cận.

Thiết bị dễ sử dụng, có vị trí tối ưu của các phụ kiện trên giá trong suốt của giá đỡ, có thể hoạt động ở chế độ không đổi và xung. Nó được sử dụng để xoa bóp bất kỳ khu vực nào, kể cả da đầu.

Massage chân không massage b flexy

Quy trình thẩm mỹ viện hiệu quả trên các thiết bị được sản xuất tại Belarus B-Flexy CelluStop. Các mô hình khác nhau của thiết bị có thể có cấu hình khác nhau. Các mô hình đầu tiên có một nút điều khiển bằng nút nhấn và chỉ được trang bị 1 tay cầm để thực hiện massage chân không. Các mô hình cấu hình trung bình đã có màn hình cảm ứng, hoạt động trong các chương trình 18-20 và tay cầm trong bộ của chúng cao cấp hơn. Các mô hình cấu hình tối đa với màn hình cảm ứng và đèn nền, ngoài tay cầm tiêu chuẩn, còn có một vòi phun nhỏ được thiết kế để xoa bóp cổ, bàn chân, những nơi khó tiếp cận và châm cứu. Thuốc được trang bị một máy phân tích nhiệt độ của mức độ cellulite.

Tất cả các thiết bị B-Flexy đều yên tĩnh và hiệu quả. Về công suất chân không, các thiết bị này vượt trội so với các nhà sản xuất khác nhau trong khi vẫn duy trì mức tiêu thụ năng lượng, mặc dù chỉ số này có thể điều chỉnh trong tất cả các thiết bị.

Về nguyên tắc, đây là một thiết bị chất lượng tiêu chuẩn kết hợp trong hiệu ứng LPG-massage và chân không của con lăn. Trong số các chương trình được đặt ra bởi nhà sản xuất là:

 • Lipomassage trong 35 phút cho hình thái android và genoid (trong trường hợp đầu tiên chúng có ảnh hưởng đến dạ dày, cánh tay và lưng, trong lần thứ hai - trên đùi, mông và mông), lipomassage với sự đầy đặn đồng đều, mát-xa cho làn da yếu ớt,
 • Quy trình dẫn lưu chân nhẹ trong 25 phút, hút mỡ cho nam giới, giúp làm săn chắc bụng, làm săn chắc cơ thể, v.v.

Than ôi, một thiết bị như vậy không phù hợp để massage mặt, các mô hình mới chỉ được sử dụng để tăng tông màu của vải cổ. Ngoài ra, các thiết bị B-Flexy được phân biệt bởi một chi phí khá cao mà không phải thẩm mỹ viện nào cũng có thể mua được. Mặc dù có bằng chứng cho thấy mức độ phổ biến của các thiết bị này không kém hơn các thiết bị Starvak.

Massage chân không với Vortex 

Nó cũng được coi là một sự thay thế tuyệt vời cho một massage lăn đắt tiền và ít hiệu quả. Kích thước lớn và giá cao của thiết bị cho phép nó chỉ được sử dụng trong các điều kiện của các thẩm mỹ viện và phòng khám.

Đây là một thiết bị có công suất trung bình với khả năng lập trình và một thao tác được thiết kế để massage cơ thể, được sản xuất bởi một công ty Nga dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Đức trên thiết bị của họ. Trên thực tế, đây là một thiết bị chất lượng của Đức đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng trong nước: giảm trọng lượng, giảm khối lượng cơ thể và cuộc chiến chống lại cellulite.

Massage chân không, cung cấp hiệu ứng chân không cơ học trên cơ thể, cũng có thể được thực hiện trên các thiết bị được sản xuất tại Pháp bởi Le Skin V6, Dermopulse, Skintonik, mô hình Charm của Nga và các thiết bị khác của Ý, Trung Quốc và Nhật Bản. Tất cả đều được trang bị tay cầm với các kích cỡ khác nhau, giúp có thể mát xa mặt và cơ thể.

Trong các thiết bị khác nhau, massage chân không có thể được kết hợp với nâng RF, sưởi hồng ngoại của da, tạo bọt. Các chức năng bổ sung giúp làm cho thủ tục hiệu quả hơn, rõ ràng là kết quả trong trường hợp này sẽ xuất hiện nhanh hơn trong trường hợp kết hợp chỉ là massage lăn và tiếp xúc chân không. Thực tế là sự nóng lên và sâu của các mô góp phần kích hoạt lưu thông máu, từ đó cải thiện dinh dưỡng và hô hấp của chúng, khôi phục sự trao đổi chất bình thường.

Các thiết bị kết hợp giữa tạo bọt và massage chân không, có thể phá hủy mạnh mẽ hơn các tế bào mỡ, điều này được hỗ trợ bởi sóng xung kích siêu âm, có thể phá vỡ cả các vật thể rắn, như sỏi thận. Thật vậy, sức mạnh của sóng này trong các thiết bị massage là như vậy nó góp phần phá hủy chỉ các hạt mỡ. Rõ ràng rằng xâm thực có thể tăng cường sưởi ấm các mô, và do đó từ các thiết bị kết hợp tất cả các hiệu ứng này (tạo bọt, sóng vô tuyến và hiệu ứng hồng ngoại, massage chân không và lăn kim), bạn có thể nhận được lợi ích lớn với ít thủ tục hơn.

Rõ ràng là chi phí cho các thủ tục massage chân không trên các thiết bị khác nhau sẽ khác nhau, nhưng sẽ thuận lợi nhất khi mua phiên bản di động của thiết bị, mặc dù nó sẽ không có chức năng bổ sung giúp tăng cường hiệu quả của massage cổ điển, nhưng sẽ an toàn hơn từ quan điểm vệ sinh.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.