^

Nếu tôi yêu thì sao?

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 20.11.2021
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Rất thường, các chàng trai không thể trả lời những câu hỏi của họ về việc phải làm gì nếu họ yêu nhau? Tình yêu bao phủ với đầu và có vẻ như bạn không thể sống thiếu cô gái này, rằng tình yêu này sẽ đốt bạn và giết bạn và nó sẽ là vô hạn. Để hiểu cách ứng xử xa hơn, bạn cần biết tình yêu là gì Và sau đó các lựa chọn cho một câu trả lời - làm thế nào để cư xử với một cô gái - sẽ đi một mình.

Tình yêu là ...

Từ tiếng Anh, từ "tình yêu" được dịch là tính phức tạp - đây là một cảm giác mạnh mẽ hoặc phức tạp mà các nhà tâm lý học cho là tích cực. Đối tượng của cảm giác này là một người khác (vật, vật). Chú ý: Các nhà tâm lý học nói rằng yêu trong tình yêu gây ra sự thu hẹp ý thức, bởi vì trong đó đánh giá đối tượng yêu quý bị bóp méo đáng kể. Đây là một tính năng tâm lý, trong đó, với tình yêu, phải được tính đến.

Bởi vì sự đánh giá méo mó của thực tế, thì có rất nhiều thất vọng. Bạn đã cho cô ấy một số phẩm chất, và sau đó nó bật ra rằng cô ấy đã hoàn toàn khác nhau. Và khi thời gian trôi qua, và bạn nhìn vào đối tượng tình yêu của bạn bằng đôi mắt tỉnh táo, thường thì suy nghĩ đến trong tâm trí: "Và tôi đã tìm thấy gì trong đó?"

Nhưng nó sẽ được sau đó. Trong khi chờ đợi, một người không nhìn thấy bất kỳ nhược điểm nào trong các đối tượng của tình yêu, nhưng kích thước khổng lồ chỉ đơn giản là đạt được phẩm giá.

Sự khác biệt giữa tình yêu và những cảm xúc khác là gì?

Tình trạng khi một người yêu nhau khác với tình dục hoặc sở thích tình dục vì tình dục không phải là điều chính trong trường hợp này. Yêu một người hoàn toàn - cách đi, thói quen, tiếng nói của anh ấy vân vân. Nhưng, không giống tình yêu, tình yêu mãnh liệt hơn và bão tố, nhưng không kéo dài. Nó có thể trôi qua trong một tuần, và có thể - trong sáu tháng - phụ thuộc vào bản chất và sự kiên trì của người yêu và cũng là tình yêu này có chung hay không.

Khi một người rơi vào tình yêu, anh ấy trải nghiệm nhiều hơn và nhiều hơn khi anh ấy yêu. Tình trạng này các nhà khoa học đặc trưng là cuối cùng, nhưng ranh giới chính xác của tình yêu là cá nhân, chúng rất khó xác định ngay cả bởi các chuyên gia. Theo ước tính khắt khe nhất, tình yêu có thể kéo dài đến hai năm. Tuy nhiên, bất kể hạnh phúc của bạn đang ở trong tình trạng rơi vào tình yêu hay trái lại, cho dù bạn đau khổ thế nào đi chăng nữa, bạn cũng phải biết rằng tình yêu có một đặc tính quan trọng nữa đó là tính đầy đủ. Sớm hay muộn nó kết thúc, đi qua hoặc là vào một tình yêu vững chắc và mạnh mẽ, hoặc thờ ơ hay thất vọng.

Và dĩ nhiên, nếu bạn yêu, tình trạng này có thể

  • Đối ứng
  • Không được trả lời

Những nhà tâm lý học xã hội nói gì về những người yêu nhau?

Nếu bạn yêu, điều đầu tiên mà một người làm là cố gắng gần gũi với đối tượng của niềm đam mê của mình. Hoặc, ép, giấu đi khỏi đối tượng này, nhưng điều này không hủy bỏ mong muốn của mình để được gần gũi hơn. Hai tính năng này được ghi nhận khi các nhà tâm lý học xã hội đang yêu.

Nếu bạn yêu, nó cũng được xác định bởi các triệu chứng thể chất: trạng thái lo âu, lo lắng, hay niềm vui vô cớ, hoặc giọt cảm xúc từ hạnh phúc tự do đến nỗi tuyệt vọng. Tình yêu không được đáp lại thường được đặc trưng bởi một triệu chứng như đau khổ.

Khi bạn tự hỏi mình "Làm gì nếu bạn yêu", hãy lưu ý rằng tình yêu trong tình yêu không phụ thuộc vào việc đó có phải là nghịch nhau hay không. Nếu tình yêu không phải là lẫn nhau, trong 90% nó nhanh chóng biến mất. Nhưng nếu đối tượng của tình yêu trả lời niềm đam mê cho một chút, tình yêu có thể kéo dài lâu hơn.

Vậy, nếu bạn đã yêu thì sao?

Trước hết, hãy hỏi đứa trẻ về nó. Trẻ em có thể thể hiện những suy nghĩ như vậy, mặc dù tất cả đều đơn giản, rất hữu ích cho chúng ta, người lớn. Các biến thể của câu trả lời:

  • Không cần phải sợ, mà phải làm quen. (Tháng 3, 5 năm)
  • Nói chuyện trực tiếp với một người. Bạn không thể giữ tất cả mọi thứ trong chính mình. (Frosya, 11 tuổi)
  • Vâng, nếu bạn là người lớn, bạn có thể hôn ... (thì thầm) thật đáng xấu hổ khi nói, trên môi. (Rebecca, 5 tuổi)
  • Kết hôn và kết bạn. (Mark, 6 tuổi)
  • Tìm cách để ngăn chặn điều này. (Petya, 9 tuổi)

Nghiêm túc, khi bạn đang yêu, bạn cần phải tính đến tất cả thông tin bạn đã đọc ở trên và quyết định: bạn có muốn liên lạc với đối tượng yêu thích của bạn? Nếu có, đi, quyết định, tìm hiểu. Và hãy hạnh phúc hoặc, trái lại, phải chịu đựng trong im lặng. Có lẽ tình yêu của bạn sẽ không vượt qua nhanh và không thể thấy được khi nó bắt đầu.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.