^
A
A
A

Venice có mọi cơ hội để hoàn toàn đi dưới nước

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

13 March 2017, 09:00

Nguy cơ lũ lụt đe doạ hơn 30 vùng của Ý. Điều này chủ yếu là do biến đổi khí hậu toàn cầu. Gần đây, các nhà khoa học đã lên tiếng một thời gian dưới nước có thể biến mất Venice - một trong những thành phố bất thường nhất trên bờ biển Adriatic.

Các nhà khoa học từ Italy và Thụy Sĩ đã xác định khu vực nào trong thành phố có lũ lụt lớn nhất, và điều gì chính xác gây ra điều này. Các chuyên gia đã biên soạn một bản đồ tương ứng với những nơi nguy hiểm nhất đã được liệt kê.

Thông tin chi tiết của nghiên cứu được xuất bản bởi các tác giả trong Báo cáo khoa học định kỳ.

Như các nhà nghiên cứu đề nghị, đã trước 2100 mức trung bình của địa hình, mà nằm ở Venice, sẽ dưới đây về 17-53 cm. Nếu chúng ta xem xét rằng phần nhô ra của đất ở trung tâm của thành phố cao hơn mực nước khoảng 90 cm, nó sẽ cuối cùng sẽ dẫn đến thời kỳ thủy triều sẽ được quan sát thường xuyên hơn (cho ngày nay nó là bốn lần trong một năm, và sau đó dự kiến sẽ 20-250 lần).

Bản đồ do các nhà nghiên cứu biên soạn dựa trên thông tin thu được từ vệ tinh, sử dụng hai dải sóng vô tuyến tần số và độ phân giải không gian khác nhau. Thông tin này được thu thập trong hai giai đoạn - từ năm 1992 đến năm 2010, và từ năm 2008 đến năm 2011.

Nếu chúng ta xem xét thời gian của thế kỷ trước, chúng ta có thể thấy rằng Venice chìm trong nước suốt 25 cm: một mười lăm cm - là sự cạn kiệt nguồn nước ngầm, và mười cm - một mức tăng của biển.

Từ năm 2003, để ngăn chặn nạn lụt ở Venice, chính quyền thành phố bắt đầu xây dựng các đập ngăn nước.

Thực tế là thành phố độc nhất định cư, các nhà khoa học biết trong một thời gian dài. Các chuyên gia thường xuyên đo mực nước ở Venice, các chuyên gia bắt đầu chỉ trong năm 1872, do đó việc đếm ngược lũ lụt bắt đầu từ ngày này.

Tổng số trận lụt ở Venice đã tăng đáng kể gần đây. Ít nhất 4-5 lần một năm, người dân phải di chuyển quanh thành phố bằng gỗ và ván ép. Lý do cho điều này không chỉ là sự gia tăng mực nước biển, mà còn là sự sụt lún của thành phố.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia Ý tin rằng việc giải quyết dần dần này không thể được coi là rất rõ ràng. "Mỗi năm 1-2 milimét - đây là một giá trị không đáng kể, so với các chỉ số mà chúng ta đã quan sát thấy một vài chục năm trước đây", - các nhà khoa học đại diện cho Đại học Ý Padova bình luận. Thật vậy, sự sụt giảm nhanh chóng trong thế kỷ qua phần lớn là do các quy trình tự nhiên và việc bơm nước ngầm. Cũng trong giai đoạn này, mực nước biển tăng lên 11 cm.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà khoa học đều tin tưởng rằng Venice không mong đợi một tương lai lạc quan như vậy. Xây dựng trong trường hợp các rào cản lũ lụt, có lẽ, sẽ sớm được sử dụng rất thường xuyên. Người ta hy vọng vào cuối thế kỷ này mực nước biển sẽ tăng thêm nửa mét nữa, điều này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề ngập lụt thành phố.

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.