Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ở San Francisco, năng lượng "xanh" sẽ trở thành điều cần thiết

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Tại San Francisco, họ tiếp cận mục tiêu đặt ra cho năm 2025 để đáp ứng nhu cầu năng lượng "xanh" của thành phố bằng 100%. Gần đây, chính quyền đã thông qua một nghị định theo đó các tòa nhà mới phải được trang bị tấm pin mặt trời để chiếu sáng hoặc làm nóng nước nhà. Dự luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm sau.

Về bản chất, nó đại diện cho sự tiếp nối của một dự thảo luật đã có, theo đó trong các tòa nhà mới không dưới 15% của mái phải được gỡ bỏ để lắp đặt các tấm pin mặt trời, tức là những khu vực này của mái nhà không nên có bóng.

Nghị quyết mới giả định rằng các khu vực mái che dành cho các tấm pin mặt trời không đơn giản chỉ để trống, họ cần trang bị các thiết bị năng lượng mặt trời, quy tắc này chỉ áp dụng cho các tòa nhà mới, với chiều cao từ 10 tầng trở lên. Cần lưu ý rằng ở San Francisco là những tòa nhà rất phổ biến cao hơn 10 tầng, không giống các thành phố thưa thớt, do đó yêu cầu này trong dự luật có thể được coi là không nghiêm ngặt nhất.

Một bước tiến của một trong những thành phố đông dân nhất ở California chắc chắn sẽ trở thành một ví dụ cho các thành phố khác, và dự luật mới sẽ đạt được mục tiêu cho năm 2025 để sản xuất điện sạch.

Trong bộ phận môi trường, chương trình của Scott Wiener đã phê duyệt và ghi nhận rằng phương pháp tiếp cận này sẽ làm tăng năng lượng mặt trời của các mái nhà hiện có lên hơn 7 MW, và đến lượt nó sẽ cung cấp điện cho 2.500 ngôi nhà. Tất nhiên, đối với San Francisco, số nhà này không thể được coi là một thành tựu to lớn, nhưng trong mọi trường hợp nó sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải độc hại vào bầu khí quyển trong tương lai.                        

Theo Scott Wiener, đại diện cho Đảng Dân chủ, việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo làm cho San Francisco không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, ngoài ra, chính sách này bao gồm các nhà lãnh đạo thành phố San Francisco, những người không thờ ơ với tương lai của hành tinh này.

Nhân tiện, trong cuộc đấu tranh để bảo vệ môi trường, các nhà khoa học đề xuất sử dụng vật liệu không chỉ để sưởi ấm ngôi nhà. Ở Massachusetts, các nhà khoa học đã phát triển một màng polyme hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày và giữ nhiệt cho đến khi nó trở nên cần thiết. Theo các nhà khoa học, sự phát triển của chúng sẽ đặc biệt hữu ích ở các khu vực phía Bắc, nhưng nó sẽ phù hợp với vận động viên, khách du lịch và phụ nữ bình thường về thời trang.

Nguyên tắc của bộ phim là nó có thể "hấp thụ" năng lượng của mặt trời và lưu giữ nó đến một điểm nhất định. Kích hoạt sản xuất nhiệt có thể với sự trợ giúp của ánh sáng, điện và các chất xúc tác khác. Ví dụ, một chiếc áo khoác của bộ phim polymer có thể kích hoạt một đèn flash của ánh sáng, theo các tài liệu nhà phát triển có khả năng đun nóng đến 15 0 C và nó là khá đơn giản để sản xuất (quá trình sản xuất diễn ra trong 2 giai đoạn). Hiện các nhà khoa học đang tìm kiếm những ứng dụng cho sự phát triển của họ không chỉ trong quần áo, mà còn trong các khung cửa sổ và hàng hoá sản xuất.


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.