Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Người Mỹ chắc chắn rằng sản phẩm GMO không rắn

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Ở các nước châu Âu, công chúng được chứ không phải ăn thực phẩm biến đổi gen hay "thực phẩm của Frankenstein", những khẩu hiệu của đối thủ của GMO đang có dấu trên thực tế là các công nghệ mới là tốt trong tất cả mọi thứ, nhưng họ không thể ăn được. Nhưng ở Ukraine chúng tuân theo một quan điểm khác nhau và người Ukraina tin rằng các GMOs hoàn toàn an toàn đối với cơ thể. Kết luận này được thực hiện bởi các chuyên gia từ tổ chức khoa học hàng đầu của Hoa Kỳ. Các nhà khoa học tin rằng tiêu thụ của biến đổi gen là không nguy hiểm và những huyền thoại mà ăn như vậy có thể dẫn đến những thay đổi nghiêm trọng và sự gián đoạn trong cơ thể không phải là vô căn cứ. Các nhà nghiên cứu đã dựa trên các dữ liệu nghiên cứu về việc sử dụng các sản phẩm biến đổi gen và phát hiện ra rằng trong phần tư thế kỷ qua, sự phát triển của ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng khác chưa được khắc phục, như các chuyên gia lưu ý rằng không phải động vật cũng không con người, sản phẩm này không gây ra quy mô lớn hại, thay vào đó, sản phẩm bộ gen của Bacillus thuringiensis bảo vệ thực vật khỏi côn trùng không bị nhiễm chất diệt côn trùng và hiệu quả hơn. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng các giống cây trồng nông nghiệp mới cần được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho dù chúng được dùng phương pháp nào.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng thương mại các sản phẩm này trên quy mô lớn hiện nay rất khó, bởi vì sự khác biệt trong luật của các nước khác nhau.

Gần đây, ở Ukraine, tích cực thúc đẩy các sản phẩm GMO, tập trung vào các nghiên cứu gần đây xác nhận sự an toàn của họ đối với sức khoẻ con người. Trong buổi phát sóng của chương trình trên "Kênh 5" Ukraine Viện Kolyada thậm chí lưu ý rằng các sản phẩm biến đổi gen hữu ích hơn cho con người hơn hữu cơ, vì sau đó là nghĩa đen che phủ bằng thuốc trừ sâu, đó là không chỉ có hại, nhưng cũng làm tăng đáng kể chi phí của sản phẩm.

Công ty để tiên lượng sản phẩm GMO bắt đầu ở Ukraine kể từ thời điểm các công ty phương Tây quan tâm đến nông nghiệp của đất nước. Nhân tiện, một trong những điều kiện của IMF, cung cấp hỗ trợ tín dụng cho Ukraine, đã được mọi sự trợ giúp trong việc thúc đẩy công nghệ mới, mà đôi khi có thể tấn công một người nhạy cảm. Ví dụ, các chuyên gia Hoa Kỳ gần đây đã trồng một cái bắp ngô hai đầu, ảnh hưởng đến kích cỡ khổng lồ của nó và có thêm 50% ngũ cốc trong những chiếc nhung bifurcated của nó.

Ở Ukraine, trong tất cả các khả năng, các sản phẩm của GMOs sẽ sớm tràn ngập các kệ, mà Hoa Kỳ công nhận hoàn toàn an toàn cho con người, tuy nhiên, các nghiên cứu thực sự khẳng định sự an toàn của các sản phẩm này ở đó và các nhà khoa học không thể trả lời chính xác các câu hỏi về những gì các con sẽ Cho dù nói chung ở những người sử dụng trong thực phẩm một ngô hai đầu.

Do những cuộc phản kháng của những người ủng hộ thực phẩm "bình thường" ở Châu Âu, lãnh đạo của đất nước này thậm chí đã từ chối ký thỏa thuận với Hoa Kỳ về một khu vực mậu dịch tự do, đưa các sản phẩm biến đổi gien GMO giá rẻ sang châu Âu. Cần lưu ý rằng Washington đang có ý định nghiêm túc thay đổi luật châu Âu, do đó các yêu cầu ít nghiêm ngặt. Nhân tiện, các chuyên gia đã xuất bản một báo cáo về sự an toàn của các sản phẩm GMO đúng thời hạn.  

Đối với Ukraine, sẽ không có sự thuyết phục dài hạn, từ năm 2014 công ty "Monsanto", một trong những nhà lãnh đạo trong công nghệ sinh học thực vật, đã tích cực tham gia vào nước này. Nhân tiện, công ty "Monsanto" ở phía tây là nghĩa đen ngập với tuyên bố, nhưng ở Ukraine cho nó và các công ty tương tự của nó tất cả các điều kiện cho công việc được tạo ra.

trusted-source[1], [2], [3], [4]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.