Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Magnesium sẽ thay thế pin lithium trong pin

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Các nhà nghiên cứu từ Viện Toyota (Bắc Mỹ) đã đề xuất việc tạo ra pin dựa trên magiê. Theo các kỹ sư, yếu tố này khá phù hợp với pin, ngoài ra, các loại pin này sẽ an toàn và hiệu quả hơn so với pin lithium-ion, và phù hợp với các thiết bị khác nhau - từ điện thoại đến ôtô.

Lithium khi tương tác với không khí dễ dàng bị bốc cháy, vì vậy pin dựa trên nó có thể nguy hiểm. Để tăng độ an toàn của pin lithium-ion, đã sử dụng phương pháp kết hợp lithium với que graphite và giảm số lượng ion, làm giảm mật độ và hạn chế lượng năng lượng được lưu trữ.

Magnesium là một nguyên tố ổn định hơn, đặc biệt là khi tương tác với không khí, ngoài ra nó còn sử dụng nhiều năng lượng hơn lithium, tuy nhiên, để tạo ra một chất điện phân với magiê có thể chuyển năng lượng một cách hiệu quả đã trở thành một thách thức.

Tình hình thay đổi đáng kể sau khi vết thương Mohtadi, chuyên gia trưởng của Toyota nghe đồng nghiệp của cô đã nói chuyện về vấn đề này với việc tạo ra một chất điện phân có khả năng truyền năng lượng và không để tiêu diệt các magiê và điều này khiến cô nghĩ rằng bạn có thể áp dụng các tính chất của vật liệu với pin magiê được sử dụng để chứa hydro. Rana Mohtadi chia sẻ suy nghĩ của mình với các đồng nghiệp, và các nhà khoa học ngay lập tức bắt đầu nghiên cứu để xác minh giả thuyết của Mohtadi.

Theo người đứng đầu nhóm nghiên cứu Toyota, khám phá này không thể được quy cho một người, nó là công trạng của một số nhân viên khoa học của viện nghiên cứu đã làm việc trong cùng một đội. Các nhà nghiên cứu đã chuẩn bị một bản mô tả công việc của họ và xuất bản nó trong một trong những ấn bản khoa học. Các kỹ sư của Toyota hy vọng phát hiện của họ sẽ giúp các nhà khoa học khác phát triển pin dựa trên magiê thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày và sẽ trở nên phổ biến hơn so với pin lithium-ion hiện nay.

Theo các chuyên gia, để tiết lộ tất cả các khả năng của pin dựa trên magiê không phải là có thể vì sự phụ thuộc vào các hệ thống với clorua. Electrolytes có độ bền anod đáng kể, nhưng sự phá hủy các thành phần kim loại đã làm giảm tính chất của pin. Chuyên Toyota sử dụng các anion của các cụm bo monokarboran sản xuất magiê muối của một kiểu đơn giản, hoàn toàn tương thích với magiê kim loại, ngoài ra, pin cho thấy một sự ổn định oxy hóa cao hơn so với các dung môi thanh tao đáng kể. Do tính thụ động và tính chất không tích cực của chất điện phân magiê, có thể chuẩn hóa cách thử cathode được sử dụng trong pin phẳng tiêu chuẩn. Khám phá này mở ra những cơ hội mới cho các nhà nghiên cứu trong việc phát triển các chất điện phân magie và phương pháp ứng dụng của chúng.

Bây giờ, các nhà nghiên cứu đã làm rất nhiều việc để làm trước khi các pin dựa trên magiê được phát triển, theo ước tính ban đầu, pin này sẽ xuất hiện trong vòng 15-20 năm.

trusted-source[1], [2]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.