You are here

Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Viêm bàng quang đau đầu

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ thần kinh, động kinh
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.07.2019

Hầu như tất cả, không có ngoại lệ, bệnh nhân mắc các bệnh về thận và hệ thống niệu sinh dục, phải đối mặt với một hiện tượng như  đau trong viêm bàng quang. Bệnh này, cực kỳ hiếm gặp không triệu chứng và không đau. Hầu như luôn luôn nó đi kèm với những cơn đau nghiêm trọng xảy ra đột ngột, đi kèm với các cuộc tấn công mạnh mẽ. Theo truyền thống, đau xảy ra ở bàng quang, cũng như niệu quản, cơ quan bài tiết bên ngoài. Cơn đau trở nên trầm trọng hơn khi đi tiểu, ở trạng thái hoạt động và yếu đi đôi chút với việc tuân thủ nghỉ ngơi tại giường và điều trị đầy đủ.

Nhưng khá thường xuyên cũng có những trường hợp không chuẩn, cũng cần được biết để có thể cung cấp sơ cứu đúng cách và kịp thời cho một người. Thông thường cơn đau mang đến cho các cơ quan khác, hoặc nó tỏa ra rất nhiều mà nguồn gốc của nó không thể được xác định chính xác.

Viêm bàng quang có thể đi kèm với đau đầu. Đây thường là kết quả của sự phát triển của một quá trình viêm nghiêm trọng. 

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Điều trị viêm bàng quang đau đầu

Nhức đầu có thể chỉ ra sự phát triển của nhiễm độc để loại bỏ đau đầu với viêm bàng quang, một số phương tiện thay thế có thể được sử dụng. Nhưng cần phải hiểu rằng đây chỉ là những biện pháp tạm thời. Các biện pháp chính nên được thực hiện bởi bác sĩ, dựa trên kết quả của các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và dụng cụ.

  • Công thức số 1. Thuốc bạc hà

Cần lưu ý rằng thuốc sắc này chỉ phù hợp với phụ nữ. Bạc hà chứa một số lượng lớn phytohormone, gần với hoạt động của nội tiết tố nữ - estrogen. Chúng cũng kích thích tổng hợp bổ sung nội tiết tố sinh dục nữ. Ở nam giới, nó gây ra rối loạn chức năng của hệ thống nội tiết tố, và cũng kích thích sản xuất hormone của loại nữ. Đồng thời, số lượng nội tiết tố nam giảm đáng kể, do đó phát triển kiểu nữ, và các bệnh nội tiết khác nhau phát sinh.

Áp dụng bạc hà dưới nhiều hình thức khác nhau. Tùy chọn đơn giản nhất là thuốc sắc. Để chuẩn bị nước dùng, hãy lấy khoảng 50 gram lá bạc hà, đổ hai cốc nước sôi, ngấm trong một giờ. Trong nước dùng thu được, bạn có thể thêm 1-2 muỗng mật ong. Nước dùng được trộn kỹ cho đến khi hòa tan. Sau đó lọc công cụ. Bạn có thể uống như trà trong suốt cả ngày.

  • Công thức số 2. Truyền mật ong với mật ong

Để chuẩn bị lấy 1-2 muỗng cây tầm ma, rót một ly vodka, nhấn mạnh trong 2-3 ngày. Nếu, ngoài đau đầu, một người bị sốt, ớn lạnh xuất hiện, bạn có thể thêm stevia (với tỷ lệ khoảng 2-3 muỗng mỗi ly vodka). Sau khi hỗn hợp được khuấy, nó được lắc, một muỗng mật ong được thêm vào. Truyền dịch được trộn kỹ cho đến khi mật ong tan hoàn toàn. Uống 2-3 muỗng hai lần một ngày.

  • Công thức số 3. Nén trên trán (vùng thái dương)

Đối với đau đầu nghiêm trọng, nên áp dụng một nén mát. Nó có thể được làm từ thuốc sắc của hạt lanh và hoa oải hương. Nó giúp giảm viêm, giảm quá trình truyền nhiễm. Để chuẩn bị một nén, họ riêng biệt chuẩn bị một thuốc sắc với tỷ lệ một muỗng cà phê hạt và một muỗng hoa oải hương trên mỗi cốc nước sôi. Sau đó cho cơ hội để truyền trong một giờ.

Sau đó, lấy nước dùng, đun nóng đến trạng thái ấm, làm ẩm gạc hoặc băng trong đó. Nếu đau đầu đi kèm với sốt hoặc buồn nôn, bạn có thể áp dụng một nén với mật ong. Trên băng dán một muỗng mật ong lên trên, xoa một lớp mỏng. Thoa mật ong lên bề mặt cơ thể. Top áp đặt polyetylen hoặc giấy bóng kính, phủ một miếng vải khô. Ngâm nhiệt khô. Giữ nén trong 1-2 giờ. Bạn có thể làm vào ban đêm.

  • Công thức số 4. Phương thuốc vitamin để tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi viêm bàng quang là cực kỳ quan trọng để duy trì mức độ miễn dịch cao. Điều này sẽ nhanh chóng khắc phục quá trình truyền nhiễm, ức chế viêm. Để chuẩn bị, lấy 200 gram quả mơ khô, mận khô, 50 gram gừng. Tất cả mọi thứ được trộn lẫn, thông qua một máy xay thịt. Một cách riêng biệt, một quả óc chó (100 gram) và khoảng 50 gram hạt hướng dương được bỏ qua máy xay thịt. Tất cả mọi thứ được trộn thành một khối, khoảng 100 gram mật ong, 1 muỗng cà phê quế được thêm vào. Khối lượng kết quả được trộn kỹ. Truyền ở nơi lạnh trong một giờ. Uống trong 1 muỗng canh hai lần một ngày.

  • Công thức số 5. Đại lý tái sinh - mật ong với lô hội.

Công cụ góp phần loại bỏ nhanh quá trình viêm và phục hồi cơ thể sau khi bị bệnh. Để nấu ăn, ép bã 2-3 miếng lô hội lớn, thêm 1-2 muỗng mật ong. Sau đó đun nóng hỗn hợp trong bồn nước. Trong trường hợp này, mật ong được hòa tan hoàn toàn, nhấn mạnh trong vòng một giờ. Sau đó, bạn có thể lấy bên trong 1 muỗng canh khi bụng đói. Giảm sưng, viêm, loại bỏ đau đầu, đau bụng, nóng rát và đau khi đi tiểu.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10]

Điều quan trọng là phải biết!

Nhức đầu Abuzusnaya là một dạng đau đầu thứ phát triển do sử dụng thuốc không kiểm soát được.

Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.