Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Vật lý trị liệu với osteochondroza xương sống

Chuyên gia y tế của bài báo

Trẻ em chỉnh hình, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ chấn thương, bác sĩ phẫu thuật
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Osteochondrosis - một căn bệnh thoái hóa cột sống đặc trưng bởi phản xạ, rễ thần kinh, cột sống, mạch máu, hội chứng rễ thần kinh cột sống, động mạch đốt sống. Các biểu hiện lâm sàng chính của bệnh này là hội chứng đau của địa phương tương ứng và mức độ nghiêm trọng, cũng như các rối loạn khác nhau thực vật và mạch máu.

Nhiệm vụ chính của liệu pháp vật lý trị liệu cho sự hủy hoại xương của cột sống là để loại bỏ hoặc làm giảm đáng kể các cơn đau đặc trưng, trước tiên xác định lựa chọn phương pháp điều trị vật lý trị liệu.

Như đã lưu ý, các phương pháp vật lý trị liệu, có hiệu quả giảm đau chủ yếu, bao gồm (được liệt kê theo thứ tự giảm hiệu quả lâm sàng):

 • trị liệu bằng động lực học;
 • ngắn mạch xung điện;
 • điều trị bằng thuốc khuyếch đại;
 • điện di ma túy;
 • điều trị bằng siêu âm và phonophoresis;
 • laser (magneticolaser) liệu pháp.

Những yếu tố chính là điện tâm đồ ngắn xung, điện di ma túy và laser (magnetolaser) liệu pháp.

Nhiễm xạ điện cực ngắn được khuyến cáo cho bệnh nhân với sự trợ giúp của thiết bị "Dia-DENS-T".

Ảnh hưởng đến bề mặt da tiếp xúc với luồng luân phiên thay thế với hai trường cạnh tử cung trong vùng có độ đau lớn nhất khi sờ mó của đoạn tương ứng của tủy sống. Kỹ thuật tiếp xúc là tiếp xúc, ổn định.

Tần số xung điện với hội chứng đau rõ ràng là 77 Hz; đau nhẹ, và sau khi giảm đáng kể hội chứng đau trong quá trình điều trị 10 Hz.

Điện áp của dòng điện là hoàn toàn cá thể (theo cảm giác chủ quan dưới dạng "yếu đuối" yếu dưới điện cực).

Cách 2 đến 3 ngày đầu tiên được thực hiện 2 lần mỗi ngày (vào buổi sáng khi bụng đói và trước bữa tối), sau đó cho đến khi kết thúc quá trình điều trị - mỗi ngày một lần vào buổi sáng (tối đa 12 giờ). Thời gian tiếp xúc cho mỗi trường là 10 phút. Quá trình điều trị là 5 đến 15 thủ thuật hàng ngày.

Điện di của thuốc gây tê cho phép được tiến hành với sự trợ giúp của thiết bị "Elfor-I" ("Alfor ™") theo các phương pháp tiếp cận được chấp nhận rộng rãi trong bệnh lý này.

Liệu pháp điều trị bằng laser (magnetolaser) của rối loạn xương khớp cột sống có biểu hiện thần kinh có thể được thực hiện trong bất kỳ điều kiện nào với ghế sofa, giường, giường. Các thiết bị có bộ phát hồng ngoại (bước sóng 0,8 đến 0,9 μm) được sử dụng trong chế độ phát xạ liên tục và ở chế độ xung với tần số thích hợp. Vị trí của bệnh nhân trong khi làm thủ thuật nằm trên bụng. Kỹ thuật tiếp xúc là tiếp xúc, ổn định.

Bằng phương tiện phát thải hoặc với diện tích tiếp xúc với thủ tục chiếu xạ khoảng 1 tiếp xúc cm2 được thực hiện trên làn da trần truồng dọc theo cột sống trên đoạn tủy sống tương ứng với ba lĩnh vực: một - giữa các quá trình spinous của đốt sống, hai người kia - paravertebrally trái và phải.

Các lĩnh vực ảnh hưởng:

 • I - III - vùng của đoạn tủy sống tương ứng với nỗi đau lớn nhất trong việc đánh dấu cột sống hoặc trong chuyển động của nó;
 • IV - VI - vùng của đoạn tủy sống cao hơn mức đau đớn nhất;
 • VII - IX - khu vực của phân của tủy sống cao hơn so với trước;
 • X - XII - diện tích của đoạn tủy sống dưới phần đau đớn nhất;
 • XIII - XV - vùng của đoạn tủy sống thấp hơn đường sống trước.

Sử dụng một ma trận ma trận 5-20 cm2 , hiệu ứng được thực hiện trên da tiếp xúc trên đoạn tương ứng của tủy sống với một trường duy nhất, với vị trí ngang của bộ tản nhiệt ma trận dọc theo đường giữa của cột sống.

Các lĩnh vực ảnh hưởng:

 • I - vùng của đoạn tủy sống tương ứng với nỗi đau lớn nhất trong việc đánh dấu cột sống hoặc trong chuyển động của nó;
 • II - khu vực của đoạn tủy sống thấp hơn so với trước;
 • III - khu vực của phân của tủy sống cao hơn so với trước.

MRP OR 5 - 10 mW / cm 2. Cảm ứng của vòi phun từ 20-40 mT. Tần số thế hệ của bức xạ laser xung: với hội chứng đau nặng 50 - 100 Hz; đau nhẹ, và sau khi giảm đáng kể hội chứng đau trong quá trình điều trị 5-10 Hz. Thời gian tiếp xúc với một trường: trong xương sống cổ tử cung 1 phút, trong cột sống ngực - lên đến 2 phút, trong lumbosacral - lên đến 5 phút. Tổng thời gian cho một quy trình với chế độ bức xạ liên tục lên đến 30 phút, với chế độ bức xạ xung lên đến 20 phút. Quá trình điều trị laser (magneticolaser) bao gồm 10 đến 15 thủ thuật mỗi ngày 1 lần vào mỗi buổi sáng vào buổi sáng (tối đa 12 giờ).

Có thể thường xuyên thực hiện các thủ tục trong một ngày ở nhà bị hoại tử xương cột sống (khoảng thời gian giữa các thủ tục không ít hơn 30 phút):

 • điện di ma túy + liệu pháp laser (magnetolaser);
 • điện di ma túy + trị liệu từ trường;
 • điện cơ ngắn (vào buổi sáng) + điện di ma túy (vào buổi tối).

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Điều quan trọng là phải biết!

Thông thường cơn đau kèm theo bệnh lý của đĩa đệm, như hoại tử xương, được loại bỏ bằng thuốc mỡ. Có thể sử dụng thạch cao mù tạc cho loãng xương thay vì thuốc mỡ không? Nó chỉ ra rằng nó là có thể và cần thiết. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.