Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc mỡ osteochondroza

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Khi có sự suy giảm cung cấp máu cho các khớp, mô xung quanh và mô sụn bắt đầu thay đổi về mặt bệnh học, trong điều trị tại địa phương của các rối loạn này, nên áp dụng thuốc mỡ từ hoại tử xương.

Giảm quá trình tổng hợp của tế bào sụn (các tế bào sụn) và các protein dạng sợi (collagen) làm giảm tính cơ sinh học của sụn, và điều này có thể dẫn đến hoại tử mô xương subchondral và phá hủy khớp. Trong tất cả các trường hợp, các chỉ định dùng ma túy từ hoại tử xương là sự hiện diện của các triệu chứng lâm sàng như đau khớp (đau khớp thường xuyên chiếu vào các cấu trúc giải phẫu khác); gây tê (mất độ nhạy của cơ quan cảm thụ cơ thể trong vùng các khớp bị ảnh hưởng); sưng các mô xung quanh khớp (đặc biệt trong giai đoạn trầm trọng); viêm; hạn chế năng động của khớp.

Đối với tất cả mọi người, thuốc mỡ tốt nhất cho hoại tử xương sẽ là loại có khả năng ứng phó với những triệu chứng này và sẽ không gây ra phản ứng phụ.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Bản phát hành

Bất kể nội địa hoá bệnh gì, thuốc mỡ bôi trát cổ tử cung, lồng ngực và khung chậu cũng giống nhau.

Được giới thiệu bởi bác sĩ tên của thuốc mỡ từ osteochondroza:

  • thuốc mỡ kháng viêm trong osteochondrosis dựa đại lý kháng viêm không steroid (NSAIDs): Thuốc mỡ Diclofenac (. Dikloran, Voltaren Emulgel, Diklak-gel, vv), Ketonal thuốc mỡ (. Valusan, Fastum gel Bystrumgel et al), Ibuprofen (Ibutop gel Dip Relief et al.). Bởi vì các thuốc giảm đau, ai trong số họ có thể được sử dụng như một thuốc mỡ trong đợt cấp của bệnh thoái hóa đĩa.
  • Bên cạnh những nhóm chuẩn bị trên NSAIDs anesthetizing thuốc mỡ osteochondrosis bao gồm thuốc mỡ tinh dầu bạc hà (Menovazin, Bom Bungay, Efkamon) và thuốc mỡ với ong nọc độc Apizartron (Apifor, Ungapiven).
  • Ấm thuốc mỡ osteochondrosis (chính xác hơn, sự nóng lên hoặc mestnorazdrazhayuschee) Kapsikam (Betalgon, Espoli), thuốc mỡ nhựa thông, và hầu hết các sản phẩm có chứa metol, long não hay ong nọc độc.
  • Mazi-chondroprotector trong osteochondroza: Chondroitin ma túy (chondroitin, chondrasil, chondroxide), thuốc mỡ homeopathic Mục đích T.

Homeopathic thuốc mỡ osteochondrosis phức tạp thể hiện bởi T nghĩa Mục đích và Traumel thuốc mỡ (và gel) được sản xuất Biologische Heilmittel Heel GmbH (Đức). Cần lưu ý rằng chống viêm và giảm đau gel Traumeel vi lượng đồng căn còn áp dụng cho vết bầm tím, xuất huyết, bỏng, tê cóng, và áp-xe mô mềm, mặc dù nó có thể được sử dụng trong trường hợp các vấn đề với các khớp.

Thuốc heparin là thuốc chống đông máu và được sử dụng trong điều trị các tĩnh mạch, tĩnh mạch huyết, viêm tĩnh mạch, các vết hoại tử, máu dưới da.

Thuốc mỡ Dolobene, ngoài heparin, chứa dimexide và dexpanthenol; nó được khuyến khích để sử dụng nó với bầm tím, bầm tím, căng cơ hoặc dây chằng.

Dưỡng cho các khớp hoặc thuốc mỡ Dikulja khuyến khích sử dụng như một phương tiện để xoa bóp rằng Chính sách Pay tại sự hiện diện của viêm cơ, viêm khớp và bệnh thoái hóa đĩa. Các thành phần của phương tiện này có dầu hắc mai và cây trà, chiết xuất rau (hông, cây tầm ma, cúc La Mã, Aloe et al.), Keo ong và xác ướp, ong nọc độc, và mật gấu, và collagen thủy phân (gelatin y tế) và dexpanthenol.

Ma thuật Mã lực cho các chế phẩm dược phẩm không áp dụng, nó là một gel cho bàn chân với menthol, vitamin E và tinh dầu hoa oải hương.

Một cái gọi là phép lạ thuốc mỡ Elena Seymovoy (trong các phương án khác, xuất hiện tên Valentine) - một hỗn hợp tự chế dầu thực vật, sáp ong và lòng đỏ trứng luộc, trong đó cung cấp để điều trị tất cả mọi thứ từ đau dạ dày và táo bón (dùng trong) để loét dinh dưỡng và u nang buồng trứng. Nhiều khả năng, nếu đau khớp là phù hợp hơn theo toa thuốc mỡ dân gian của nấm, cho việc chuẩn bị của một nấm khô hạt (100 g) pha trộn đồng nhất với 100 g mỡ heo thịt lợn hoặc ghee.

Thuốc mỡ thấp nhất từ viêm xương khớp, được trình bày trong bài đánh giá: Menovazin, nhựa thông thuốc mỡ Bom Bungay, Diclofenac thuốc mỡ, thuốc mỡ và chondroitin thuốc mỡ Hondrasil (như vậy, bao gồm các giống thuốc mỡ chondroitin sulfate Chondroxide gấp đôi).

Đọc cũng:

trusted-source[6], [7]

Dược động học

Dược động học của các loại thuốc mỡ khác nhau được sử dụng để làm loãng xương, cho phép tạo thành một biểu hiện và cách các thuốc này hoạt động với triệu chứng này.

Thuốc giảm đau và thuốc mỡ chống viêm dựa trên osteochondrosis NSAID (Diclofenac, Ketonal, Ibuprofen, vv) ảnh hưởng đến chất trung gian viêm (prostaglandin) để ức chế sản xuất và, do đó, làm giảm tình trạng viêm và đau.

Hiệu quả giảm đau của thuốc kích thích cục bộ dựa trên tác động của chúng lên các thụ thể da và dây thần kinh (mà làm gián đoạn tín hiệu đau đớn), mao mạch mở rộng phản xạ và máu đến nơi bị thương. Thuốc mỡ Turpentine chứa dầu nhựa thông từ nhựa thông, và theo cùng cách mà ong ong hoạt động trong thuốc mỡ apizartron.

Các chất hoạt tính của thuốc mỡ Kapsikam - vanillinonamide (chất thay thế tổng hợp của capsaicin alkaloid), nhựa thông và camphor. Các thuốc mỡ có chứa menthol cũng có chứa: salicylat metyl, tức axit acetylsalicylic viêm (Bom-benga); camphor, đinh hương và dầu bạch đàn (Efkamon); thuốc gây tê cục bộ benzocaine và novocaine (thuốc mỡ Menovazine).

Thuốc mỡ-hondroprotektory (chondroitin thuốc mỡ Hondrasil et al.) Có phải bao gồm chondroitin 4 gidrogensulfat động vật tương tự như các glycosaminoglycans sunfat hóa nội sinh (trong đó hình thành mô sụn). Phân tử Chondroitin sulfat thâm nhập vào các mô sụn và chất lỏng khớp thông qua Dimethylsulfoxide (dioxin); kích thích tế bào sụn dẫn đến làm chậm quá trình suy thoái và tổng hợp các proteoglycan kích hoạt - ma trận cơ sở sụn.

Thành phần của thuốc mỡ vi lượng đồng căn Mục đích T, mà cũng liên quan đến một chondroprotective, hơn một chục thành phần, bao gồm chiết xuất của giống cây cúc, cây thường xuân độc tox Rhus toxicodendron (da kích ứng), mũ trùm bittersweet bạch anh Solanum Dulcamara (triterpenoids chứa và steroid), keo axit silixic (axít silicicum), lưu huỳnh thăng hoa (lưu huỳnh), coenzym A, chiết xuất từ dây rốn và nhau thai của gia súc và những người khác. Các nhà sản xuất khẳng định rằng thuốc mỡ vi lượng đồng căn với osteochondrosis có không chỉ boleuto hành động chi phối, mà còn kích thích sự phục hồi của tế bào sụn bằng cách kích hoạt sự hình thành của tế bào sụn mới.

trusted-source[8], [9], [10], [11], [12], [13]

Dược động học

Thuốc mỡ Diclofenac và thuốc mỡ Ketonal được hấp thu nhanh chóng vào da, một phần xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn và liên kết với protein huyết tương. Thời gian để đạt được nồng độ cao nhất của hoạt chất là gần 120 phút. Sự trao đổi chất của những thuốc này xảy ra ở gan, các sản phẩm của quá trình chuyển hóa được bài tiết qua thận trong vòng 1,5-2 giờ.

Sau khi dùng, thuốc mỡ (chondroitin mỡ) cũng xâm nhập vào máu và tích tụ trong dịch khớp và sụn; khả dụng sinh học của chondroitin sunfat hơi hơn 12%, và hàm lượng tối đa được ghi nhận sau khoảng 3,5 giờ. Nó được bài tiết ra khỏi cơ thể trong một ngày với nước tiểu

Không giải thích dược động học của các loại thuốc mỡ khác (Nhựa thông, Mục tiêu T, với mày tinh bột hoặc ong não) trong hướng dẫn về các chế phẩm.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18], [19]

Sử Mỡ từ loãng xương dụng trong thời kỳ mang thai

Thông thường việc sử dụng thuốc mỡ bôi xấu xương do phụ nữ mang thai không được khuyến cáo. Thuốc mỡ Diclofenac bị cấm trong ba tháng cuối cùng của thời kỳ mang thai, thuốc mỡ ketonal, cũng như thuốc mỡ dầu mỡ, dầu menthol, camphor và ong - trong suốt thai kỳ.

Theo hướng dẫn, thuốc mỡ (thuốc chondroitin, vv) trong thời kỳ mang thai và cho con bú nên được chỉ định khi cần thiết

Không nên dùng thuốc mỡ homeopathic vì loãng xương để điều trị cho phụ nữ mang thai, giống như hầu hết các loại thuốc độc tính.

Chống chỉ định

Thuốc mỡ với NSAIDs (thuốc mỡ Diclofenac, thuốc mỡ Ketonal, vv) không được chống chỉ định khi co thắt phế quản, viêm mũi dị ứng và viêm da.

Thuốc mỡ, mỡ, menthol, Capsicum, Bon-benga, thuốc mỡ, dầu mỡ, thuốc mỡ. Mục đích của T không áp dụng cho phản ứng tăng lên đối với các thành phần của các thuốc này.

Chống chỉ định mỡ Apizarthron bao gồm tổn thương da và các bệnh da liễu, cũng như các vấn đề về thận; thuốc mỡ chống osteochondroza - các quá trình viêm cấp tính trong lĩnh vực ứng dụng, dị ứng, bệnh da, chứng huyết khối tĩnh mạch.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24]

Tác dụng phụ Mỡ từ loãng xương

Ngứa và phát ban có thể sử dụng thuốc mỡ dựa trên NSAID thuốc mỡ Kapsikam và thuốc mỡ chondroitin Target T, thuốc mỡ với ong nọc độc (Apizartron) và thuốc mỡ nhựa thông.

Tác dụng phụ của thuốc mỡ với menthol có thể được thể hiện bằng sự yếu kém nói chung, hạ huyết áp, chóng mặt.

trusted-source[25], [26], [27], [28]

Liều và cách dùng

Thuốc mỡ osteochondroza được sử dụng bên ngoài bằng cách thoa một lượng nhỏ thuốc lên da trong vùng khớp bị tổn thương (dễ dàng nhúng):

  • thuốc mỡ có chứa camphor, thuốc mỡ bôi trơn và thuốc mỡ bôi trơn với ong ong - mỗi ngày một lần;
  • thuốc mỡ Diclofenac, Ketonal, Kapsikam - hai lần một ngày (1-2g);
  • thuốc mỡ bôi trơn - 3-4 lần trong ngày (cột thuốc mỡ ép 1-1,5 cm);

Thuốc mỡ Homeopathic cho Hoại tử xương Nhường T - đến năm lần một ngày.

trusted-source[29], [30], [31], [32], [33], [34], [35]

Quá liều

Trong hướng dẫn cho các loại thuốc được mô tả, quá liều của họ không được ghi nhận.

trusted-source[36], [37], [38]

Tương tác với các thuốc khác

Thuốc mỡ Diclofenac và thuốc mỡ Ketonal tăng cường hoạt động của các chất chống vi khuẩn và kháng nấm cho việc sử dụng bên ngoài.

Thông tin về sự tương tác của các loại ma tít khác của các nhà sản xuất không được cung cấp, nhưng bạn nên tránh sử dụng đồng thời các thuốc mỡ khác và các biện pháp khắc phục tại địa phương.

trusted-source[39], [40], [41], [42], [43]

Điều kiện bảo quản

Thuốc mỡ Diclofenac, Ketonal, Mục tiêu T, Apizartron nên được bảo quản ở nhiệt độ <+ 25 ° C; thuốc mỡ và thuốc chống nắng - ở t <+ 20 ° C; Thuốc mỡ bôi menthol và thuốc mỡ bôi trơn - cho t <15 o C;

trusted-source[44], [45]

Thời hạn sử dụng

Tuổi thọ của thuốc được ghi trên bao bì.

trusted-source[46], [47], [48], [49]


Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Thuốc mỡ osteochondroza" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.