Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ung thư hậu môn

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ phẫu thuật đại trực tràng
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 24.06.2018

Hầu hết ung thư hậu môn được đại diện bởi ung thư biểu mô. Ploskokletochnaya (ung thư biểu mô tế bào biểu bì hoặc tế bào đáy) của vùng hậu môn mạc là 3-5% tổn thương ung thư ở phần xa xa của đại tràng.

Ít phổ biến hơn là ung thư biểu mô tế bào đáy, bệnh của Bowen (ung thư nội bì), bệnh Paget ngoài tử cung, ung thư tuyến tụ sinh và u ác tính. Các khối u khác bao gồm lymphoma và các dạng khác của sacôm. Sự di căn xảy ra thông qua các kênh bạch huyết của trực tràng và vào các hạch bạch huyết bẹn.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Nguyên nhân gây ung thư hậu môn tràng?

Các yếu tố nguy cơ bao gồm nhiễm trùng papillomaviras ở người (HPV), rò kinh kinh, chiếu hậu da hậu môn, leukoplakia, bệnh hoa lympho gai và bệnh mụn cóc sinh dục. Những người đồng tính luyến ái thực hành tình dục hậu môn đang có nguy cơ gia tăng. Bệnh nhân bị nhiễm HPV có thể bị chứng loạn sản trong một biểu mô bình thường thay đổi hoặc xuất hiện rõ rệt của kênh hậu môn ("mô sọ hậu môn hậu môn", loại mô học I, II hoặc III). Những thay đổi này đặc trưng hơn đối với bệnh nhân nhiễm HIV, đặc biệt là những người đồng tính nam. Với mức độ thay đổi cao hơn, sự tiến triển đến ung thư biểu mô xâm lấn được quan sát thấy. Không biết liệu những kết quả lâu dài có cải thiện việc phát hiện sớm và loại bỏ được nhiễm trùng; do đó, các khuyến nghị của cuộc khảo sát sàng lọc không được xác định.

Nó bị đau ở đâu?

Những gì cần phải kiểm tra?

Làm thế nào để kiểm tra?

Điều trị ung thư hậu môn tràng

Sự cắt bỏ rộng rãi ở địa phương thường là một phương pháp thỏa đáng để điều trị ung thư biểu mô quanh hậu môn. Phối hợp phóng xạ và hóa trị liệu dẫn đến một mức độ cao của việc chữa bệnh trong trường hợp của tế bào vảy và hậu môn khối u ung thư. Nếu xạ trị và hóa trị liệu không dẫn đến hồi quy hoàn toàn khối u và không có di căn bên ngoài vùng chiếu xạ, sẽ được chỉ định cắt lớp dạ dày bụng.

Thông tin thêm về cách điều trị


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.