Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tắc stent của kênh cổ tử cung

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ phụ khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Sự hẹp ống cổ tử cung là cấu trúc cổ họng của cổ tử cung. Sự hẹp ống cổ tử cung có thể là bẩm sinh hoặc thu được. Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh lý học là menopause, can thiệp phẫu thuật (ví dụ, cổ tử cung, cautery), nhiễm trùng, ung thư cổ tử cung hoặc tử cung và xạ trị. Sự hẹp ống cổ tử cung có thể là hoàn toàn hoặc một phần. Điều này có thể dẫn đến xuất huyết máu (tích tụ máu trong tử cung) hoặc ở bệnh nhân giai đoạn tiền mãn kinh - để chuyển máu chảy máu xuống xương chậu nhỏ gây ra chứng lạc nội mạc tử cung. Một pyometra có thể phát triển (tích tụ mủ trong tử cung), đặc biệt ở phụ nữ bị ung thư cổ tử cung hoặc tử cung.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Các triệu chứng hẹp ống cổ tử cung

Các triệu chứng phổ biến của hẹp ống cổ tử cung ở phụ nữ tiền mãn kinh là vô sinh, đau bụng kinh, chảy máu về bệnh lý và vô sinh. Bệnh nhân ở phụ nữ sau mãn kinh có thể không có triệu chứng trong một thời gian dài. Hematometer hoặc pyometra có thể là nguyên nhân gây ra sự giãn nở và mở rộng của tử cung.

Chẩn đoán hẹp ống cổ tử cung

Chẩn đoán có thể được thực hiện trên cơ sở triệu chứng và dấu hiệu hoặc khi không thể lấy được tế bào cổ tử cung hoặc mẫu nội soi cho các xét nghiệm chẩn đoán (ví dụ, xét nghiệm Pap). Việc chẩn đoán hẹp hoàn toàn được thiết lập nếu, khi thăm dò với một đầu dò có đường kính 12 mm, không thể vào khoang tử cung. Nếu hẹp cổ tử cung là nguyên nhân gây rối loạn chức năng tử cung, nên lấy tế bào cổ tử cung và sinh thiết nội mạc tử cung để loại trừ ung thư. Nếu phụ nữ sau mãn kinh không có dữ liệu về số liệu xét nghiệm Pap âm, không cần phải kiểm tra thêm nữa.

trusted-source[7], [8], [9], [10]

Điều trị hẹp ống cổ tử cung

Điều trị hẹp ống cổ tử cung là cần thiết trong trường hợp có các triệu chứng hoặc rối loạn tử cung dẫn đến sự mở rộng cổ tử cung.

Điều quan trọng là phải biết!

Trong số các yếu tố sinh lý là các bệnh nhiễm khuẩn, dị ứng, gây mê thần kinh, chấn thương, không tự miễn, nén (nén các cơ tử cung thanh quản từ bên ngoài). Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.