Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Ra mồ hôi mãn kinh

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Một người phụ nữ trong sinh lý học của cô ấy không thể tránh được mãn kinh: sự dừng lại của chức năng tình dục là không thể tránh khỏi. Về mặt tâm lý, đây là căng thẳng. Đó là những thay đổi quan trọng trong sức khoẻ và lối sống. Theo nguyên tắc, có một yếu tố nữa: đổ mồ hôi mãn kinh.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Nguyên nhân mồ hôi mãn kinh

Hiếm khi có ai quản lý để tránh tăng mồ hôi. Điều này gây khó chịu và kích động, mất an ninh và cô lập, cảm giác sợ hãi không chỉ trước tuổi già, mà còn là một bệnh tiềm ẩn. Đa số tuyệt đối, và theo thống kê là 90% phụ nữ, bị phơi nhiễm thủy triều và đổ mồ hôi nhiều. Lý do đổ mồ hôi nên được biết đến với tất cả phụ nữ mãn kinh: sau đó cô ấy sẽ được chuẩn bị tinh thần.

trusted-source[7], [8]

Sinh bệnh học

Thuật ngữ "sinh bệnh học" là cơ chế của bệnh đang phát triển và các quá trình đi kèm với nó. Khi đổ mồ hôi, đặc biệt là biểu hiện trong thời kỳ mãn kinh, nền hóc môn thay đổi trong cơ thể - sản sinh estrogen giảm, do đó ảnh hưởng đến trung tâm của sự nhiệt. Ngay khi có sự thiếu hụt estrogen, não, chính xác hơn, một trong những bộ phận của nó - vùng dưới đồi, nhận được một tín hiệu sai về cơ thể quá nóng. Và ngay lập tức có một kết nối của cơ chế cung cấp giải phóng nhiệt. Sau đó nó xảy ra:

 • mở rộng các mạch ngoại vi hoặc tuôn ra;
 • tim đập nhanh;
 • đổ mồ hôi nhiều.

Không thể không nhận thấy điều này. Nhưng, biết lý do, bạn có thể và nên nhận thức thủy triều mà không cần lo lắng không cần thiết.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13]

Triệu chứng mồ hôi mãn kinh

Mồ hôi đổ mồ hôi mãn kinh, đặc biệt là đổ mồ hôi vào ban đêm và thủy triều mạnh là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ mãn kinh sắp tới. Song song, có sự cố với hàng tháng: chúng không đều, chu kỳ thay đổi, giảm hoặc mở rộng, có thể bị bỏ qua. Chảy máu ít nhiều.

Trở lại với các triệu chứng đổ mồ hôi, cần lưu ý rằng không thể che giấu chúng: mồ hôi được phân bổ rất nhiều. Và gần như cùng lúc một phụ nữ cảm thấy ớn lạnh. Trong trường hợp này, thường quá trình đổ mồ hôi được đi kèm với một dấu hiệu tương phản khi có khô trong miệng và trong tất cả các màng nhầy. Một triệu chứng rõ ràng: tóc đang nhanh chóng bị lão hóa, trở nên dễ gãy.

Các biến chứng và hậu quả

Thực tế là đổ mồ hôi, thay đổi ớn lạnh, thường mạnh và kéo dài, cho thấy khả năng bị cảm. Nhưng có lẽ một căn bệnh có cùng dấu hiệu - ví dụ như bệnh lao. Hậu quả và biến chứng từ đổ mồ hôi đi kèm không chỉ gây nguy hiểm nếu chúng là tạm thời và do những thay đổi liên quan đến tuổi tác của cơ thể người phụ nữ. Trong trường hợp này, mồ hôi nặng nề thay đổi ớn lạnh trong một thời gian ảnh hưởng đến phúc lợi chung của người phụ nữ. Đây là điều điển hình cho mãn kinh.

trusted-source[14], [15], [16], [17], [18], [19]

Chẩn đoán mồ hôi mãn kinh

Thông thường, những nghiên cứu phức tạp về việc đổ mồ hôi nhiều ở một phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh hoặc ở trong đó không cần thiết. Nhưng để loại trừ một bệnh song song có triệu chứng tương tự là cần thiết. Các xét nghiệm về hoóc môn:

 • xác định hoocmon kích thích nang trứng trong máu;
 • về estradiol - hoóc môn giới tính chính ở phụ nữ. Với thời kỳ mãn kinh, nó sẽ thấp hơn mức bình thường - 70 pmol / l;
 • LH hoặc hoocmon lutein hóa, cho thấy sự trưởng thành của trứng và sự rụng trứng, nghĩa là Thụ tinh tinh trùng. Nếu một phụ nữ đã bước vào giai đoạn mãn kinh, mức LH tăng lên 40-60 IU / L và nhiều hơn nữa.

Dựa trên kết quả của ba phân tích này, hoóc môn có thể được kê toa cho các hoocmon trong hội chứng mãn kinh, nếu cần thiết, liệu pháp hoóc môn.

Về điều kiện của một người phụ nữ sẽ kể và chẩn đoán đổ mồ hôi khi mãn kinh. Cảm thấy "cuộc tấn công" đầu tiên của đổ mồ hôi nhiều, bạn cần phải được thuyết phục về xác suất của một menopause tiến. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tiến hành một bài kiểm tra đặc biệt về mức FSH (hoocmon kích thích nang trứng) trong nước tiểu. Đối với phép thử, các dải chẩn đoán đặc biệt được sử dụng, được bán tự do trong hiệu thuốc. Có đủ 2-3 xét nghiệm dương tính để có thể nói với một xác suất cao rằng các cơn nóng và đổ mồ hôi biểu hiện sự khởi đầu của tiền mãn kinh, và sau đó là mãn kinh.

Nhưng điều này không nên được giới hạn: đỉnh cao của một nền tảng hiện vật đối với sự phát triển và tăng nặng các bệnh của hệ thống tim mạch, rối loạn chuyển hóa, bệnh ngoài da, vv Nếu các lo lắng mồ hôi quá nhiều và kéo dài, khám bác sĩ phụ khoa duy nhất là không đủ .. Cần có sự tham vấn của bác sĩ tim mạch, nhà nội tiết, bác sĩ thần kinh. Đã có kết quả phân tích và thử nghiệm, như đã đề cập ở trên, tiến hành nạo tử cung mô học, tế bào học, mà phải được phân tích trong các động lực và tiến độ của nhiệt độ cơ bản.

Chẩn đoán phân biệt cũng bắt buộc. Vai trò của nó là phân biệt:

 • chấm dứt sớm (40 năm) chức năng buồng trứng;
 • Bệnh tuyến giáp;
 • khối u hoạt tính hoóc môn hoặc pheochromocytoma;
 • chứng thái nhân cách và các cuộc tấn công hoảng loạn kèm theo;
 • tăng huyết prolactin hoặc tăng lipid máu;
 • bệnh lao;
 • bệnh truyền nhiễm.

Để xác định chẩn đoán chính xác trong trường hợp đặc biệt khó khăn, các phương pháp điều tra cụ thể như siêu âm khoang bụng, chụp X-quang ngực, chụp nhũ ảnh cũng được sử dụng.

trusted-source[20], [21], [22], [23], [24], [25]

Chẩn đoán phân biệt

Khác biệt về giai đoạn mãn kinh và các triệu chứng của nó từ các bệnh khác là rất quan trọng. Nếu không, điều trị không đúng có thể được quy định. Hậu quả của nó thường không thể đảo ngược. Chỉ cần đề cập đến, ví dụ, phát triển bệnh đái tháo đường, trong đó một phụ nữ cũng có thể kinh nghiệm nhấp nháy nóng và đổ mồ hôi nhiều. Điều trị của ông đòi hỏi một kỹ thuật hoàn toàn khác với mãn kinh.

trusted-source[26], [27], [28], [29], [30], [31]

Điều trị mồ hôi mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh và triều xuống, nhiều phụ nữ không điều trị. Đây là một quá trình tự nhiên, mà trong hầu hết các trường hợp an toàn kết thúc. Nhưng nếu có bệnh mãn tính, hoặc cường độ đổ mồ hôi và thủy triều tăng, sau đó điều trị nóng flushes với mãn kinh là cần thiết. Bước đầu tiên là loại bỏ sự khiêu khích. Cần phải nhớ rằng cách sống dẫn dắt một người phụ nữ, đóng vai trò như một bàn đạp cho căng thẳng tâm lý. Nếu cường độ thủy triều không giảm, thậm chí với một chế độ khí hậu phù hợp, thì bác sĩ có thể quyết định điều trị.

Thuốc: thuốc viên ra mồ hôi menopause

Phương pháp hiệu quả nhất được xem là liệu pháp thay thế hormon. Nhập vào chúng, estrogen được bão hoà với hoóc môn giới tính. Đây là những viên thuốc làm đổ mồ hôi mãn kinh. Họ bình thường hóa mồ hôi nhiều, giảm sốt mồ hôi. Và để ổn định trạng thái tâm thần của thuốc là không thể thiếu. Họ cân bằng tâm trạng, tăng cường trí nhớ và giấc ngủ, chống lại kích ứng thần kinh. Trong số đó:

 • một sự chuẩn bị của sản xuất Nga Cliofit. Các thành phần của nó là rau mùi, chó tăng, Hawthorn, hồi, motherwort, yarrow, bạc hà, cây gai dầu, eleutherococcus. Thành phần chính nó đã chỉ ra tác dụng an thần của thuốc ngủ. Ông bình thường hóa giấc ngủ, làm giảm chóng mặt và nóng bừng lên;
 • viên Lerivon từ nhà sản xuất Hà Lan, tích lũy, thời gian 2-3 tuần, hành động. Hiệu quả và an toàn so với các thuốc chống trầm cảm khác, hoạt động chống oxy hoá, bình thường hóa giấc ngủ. Đừng trở nên nghiện. Nhưng đòi hỏi sự kiêng cữ các hoạt động nguy hiểm, đòi hỏi sự chú ý ngày càng tăng và các kỹ năng vận động nhanh. Liều được đặt riêng cho một bệnh nhân cụ thể;
 • Séc Novo-Passit là một giải pháp và máy tính bảng đã trở nên phổ biến do thành phần tự nhiên của các thành phần. Thực hành khẳng định một hiệu ứng thuận lợi cho nền hooc môn của một phụ nữ. Ứng dụng Novo-Passit làm giảm khó thở, nhức đầu, loại bỏ nhịp tim, normalizes sweating. Liều hàng ngày được quy định, tùy thuộc vào khả năng dung nạp của mỗi cá nhân: 1 viên 3 lần một ngày hoặc 1 muỗng cà phê. 3 lần. Thuốc cũng thuận tiện vì nó có thể được uống với trà và nước trái cây;
 • Persen (Séc sản xuất) bao gồm chanh melan, valerian và bạc hà dưới hình thức chiết xuất của họ. Ngoài ra để loại bỏ mồ hôi, nó bình thường hóa giấc ngủ, đánh trống ngực, và chống căng thẳng thần kinh. Có sẵn như viên thuốc và viên nang. Nhận Persen - đến 3 lần một ngày cho 1 giọt hoặc 2 dragees một giờ trước khi đi ngủ.

Những loại thuốc này có thể được sử dụng cùng với các loại thuốc khác mà bác sĩ kê toa điều trị. Các trường hợp không điều trị được phương pháp điều trị mồ hôi khi mãn kinh được thực hiện.

Điều trị thay thế

Đừng tin tưởng các công thức nấu ăn là một phần của phương pháp điều trị thay thế, không có căn cứ: chúng được sử dụng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày nay, các loại thuốc thay thế song song với y học cổ truyền. Trong việc phân loại, chữa bệnh hoặc điều chỉnh tích cực sức khoẻ của hàng chục ngàn bệnh nhân. Có những cách chứng minh để giảm bớt và khi mãn kinh, khi một người phụ nữ bị nóng và đổ mồ hôi. Nơi có thể tiếp cận dễ dàng nhất là tắm nước nóng trước khi đi ngủ. Nhiệt độ nước khoảng 40 độ, thời gian là 20-30 phút. Giữ chân của bạn trong một bồn tắm, chúng phải được lau sạch và đi ngủ. Và nếu bạn đi trước khi tắm chân trước khi đi ngủ, khi 4-5 phút giữ cho bàn chân của bạn trong nước nóng, sau đó nửa phút trong lạnh, chính xác hơn, nhiệt độ phòng, hiệu quả sẽ tăng lên.

Đối với nhiều phụ nữ, cứu hộ là một hiền nhân từ đổ mồ hôi mãn kinh. Có thể mua các phương tiện có thể mua được mà không có đơn thuốc tại hiệu thuốc. Pha 3 muỗng cà phê. Trong một phần tư lít nước sôi, người ta phải uống một loại trà thảo dược ấm áp và trước khi ngủ.

Những người chữa bệnh thay thế khuyến cáo và dùng thuốc tẩy. Một muỗng canh lá của mình nên được đổ một ly nước sôi và giữ trên nhiệt thấp trong 20 phút. Răng và uống nửa giờ trước bữa ăn 2-3 lần một ngày.

Chất đinh hương có hiệu quả, mà luôn có thể mua tại hiệu thuốc. Chỉ cần lấy 30 giọt một ngày, để thủy triều giảm, giấc ngủ bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể uống trà vôi, được pha như thường lệ. Còn có các bộ sưu tập các loại thảo mộc được làm sẵn khác để làm nóng và đổ mồ hôi.

trusted-source[32], [33], [34], [35], [36], [37]

Nội vi

Cho dù có thể sửa chữa được các chế phẩm vi lượng đồng căn - ngày nay đã có câu hỏi như vậy là không cần thiết. Vi lượng đồng căn có một đặc tính duy nhất: nguyên tắc của công việc là ngăn ngừa những điều tương tự như vậy. Trong trường hợp đổ mồ hôi nặng và nháy nóng trong thời kỳ mãn kinh, các chế phẩm vi lượng đồng căn được đưa vào cơ thể để kích thích bệnh. Đồng thời, nguyên nhân của bệnh lý là potentiated. Và cơ thể phải đương đầu với nó. Kết quả là, có loại bỏ chứng mất ngủ và trầm cảm, hoạt động thần kinh trở lại bình thường. Tất cả điều này có nghĩa là phục hồi sinh lý, phản ứng ban đầu của nó.

Đối với việc cho phép điều trị bằng các loại thuốc vi lượng đồng căn, Bộ y tế đã cho phép. Do đó, các hiệu thuốc có thể mua Climakt-Hel, Remens, Sepia, v.v.

Thuốc vi lượng đồng căn để hấp thụ được "Klimakt Hel" tạo thành từ nhiều thành phần - Sanguinar kanadensis, Ignatia vv tsedrona định giảm tăng kích thích thần kinh và các cơn nóng bừng thời gian mãn kinh .. Được uống 3 lần một ngày trong 30 phút trước bữa ăn hoặc một giờ sau đó. Quá trình điều trị kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Nhưng để điều chỉnh nó, cũng như kê toa thuốc, nên là một chuyên gia. Đối với việc tiếp nhận song song của các loại thuốc khác, không có lệnh cấm.

Sepia (Sepia) là một phương thuốc giúp làm giảm tình trạng của một người phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, khi ngủ bị quấy rầy, đổ mồ hôi, khó chịu. Thành phần của thuốc bao gồm klopogon racemose, chất độc của rắn Bushmeyster, bí mật của một túi mực mực và rượu ethyl. 8-10 giọt thành phần nên được hòa tan trong một phần tư một cốc nước và uống đến 2 lần một ngày trong nửa giờ trước bữa ăn hoặc một giờ sau khi ăn. Quá trình điều trị, nếu một người phụ nữ không dung nạp ma túy, kéo dài trong hai tháng. Trong thời gian này, việc giải phóng mồ hôi ổn định, thủy triều sẽ giảm. Các ca bệnh của quá liều Sepia không được ghi nhận.

Sản phẩm điều trị vi lượng đồng căn "Remens" là phương thuốc hiệu quả cho mãn kinh, dẫn đến thất bại trong một số hệ thống cơ thể, đặc biệt là ở cơ quan sinh dục nữ. "Remens" phục hồi tỷ lệ rối loạn tuyến nội tiết cung cấp bình thường hóa nền hoocmon. Thuốc này được đặc trưng bởi thực tế là nó có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác ở giai đoạn nào của thời kỳ mãn kinh. "Remens" được phát hành như là một giọt. Chai 20, 50 hoặc 100 ml với một máy rút. Có những viên thuốc cần phải dùng dưới lưỡi. Ngoài việc cung cấp sự cân bằng nội tiết tố, "Remex" giúp ổn định hệ thống thần kinh tự trị: nó loại bỏ quá nhiều mồ hôi, nháy nóng, tim đập nhanh và đau trong tim.

Những chất này và các chế phẩm vi lượng đồng căn khác không chỉ phổ biến, mà chúng được phổ biến một cách chính đáng: các thành phần của chúng chỉ có nguồn gốc thực vật.

Phòng ngừa

Phòng ngừa cũng không khác gì cái gì đặc biệt. Chế độ, dinh dưỡng, quản lý cảm xúc, sự hiện diện của thể dục và phong trào tối đa.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42]

Dự báo

Phát biểu của người thứ hai, dự đoán là thuận lợi trong phần lớn các trường hợp: sau một thời gian, climactium và khó chịu đi kèm không ngừng gây rắc rối cho người phụ nữ. Nhưng bản thân điều này sẽ không xảy ra: nó là cần thiết để thay đổi thói quen và thậm chí cả cách sống trong một giai đoạn mãn kinh. Anh ta nên khỏe mạnh: không có rượu và nicotine, có đủ thời gian để nghỉ ngơi, luôn di động, với chế độ ăn uống hợp lý. Các khuyến cáo cũng giống như các bệnh khác.

trusted-source[43]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.