Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Kalina với bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội tiết
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Kalina là một quả mọng mà theo nhiều dữ liệu khác nhau có chỉ số đường huyết từ 10-20 đơn vị, được coi là khá chấp nhận được trong bệnh tiểu đường. 

Kalina có thể được ăn tươi và đông lạnh (mặc dù bạn phải làm mà không có đường), thêm nó để compotes, chuẩn bị trà từ quả tươi. Hữu ích và sẽ bị kẹt với việc sử dụng các sản phẩm thay thế đường, được chuẩn bị trong 2 bộ mỗi 5 phút.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Chỉ định

Nó là một loại quả mọng với hương vị phong phú và hàm lượng axit hữu cơ cao. Tài sản này có thể gây hại cho các bệnh thoái hóa khớp của khớp (viêm khớp, bệnh gút), chỉ làm trầm trọng thêm quá trình viêm. Nó không có lợi cho mức độ axit cao của dạ dày, vì quả mọng tươi có thể gây tác dụng kích thích sự bài tiết mật và axit clohydric, do đó làm tăng độ axit của dạ dày và làm kích thích thêm các thành của nó.

Kalina là một máy bay chiến đấu hăng hái với huyết áp cao, vì vậy bệnh nhân tiểu đường bị hạ huyết áp (huyết áp thấp) không thể ăn quả và truyền các bộ phận khác của cây, ngoại trừ đó là một vài quả cho niềm vui.

Kalina trong thuốc thay thế cũng được sử dụng như một cầm máu, bởi vì nó có thể làm tăng khả năng đông máu. Điều này có thể nguy hiểm nếu bệnh nhân có tăng độ nhớt máu, đó là đầy sự hình thành các cục máu đông. Không cần phải nói, việc sử dụng các hợp chất dựa trên viburnum có thể nguy hiểm cho những người bị viêm tắc tĩnh mạch và huyết khối mạch máu.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15]

Lợi ích

Nó chứa carbohydrates chủ yếu là chậm mà không căng thẳng tuyến tụy. Bên cạnh berry là một trong những nhà lãnh đạo về nội dung của vitamin C, cải thiện các tuyến nội tiết, tăng khả năng miễn dịch và tăng cường các mạch máu, và cũng chứa vitamin tiểu đường hữu ích khác: A, E, K, và R. Cây kim ngân hoa nổi tiếng hàm lượng sắt cao, kali magiê và kẽm.

Quả mọng của cây kim ngân hoa đã được sử dụng từ đầu như là một phục hồi cho các bệnh khác nhau. Trong bệnh tiểu đường, nó ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như bệnh võng mạc và thiếu máu, cải thiện tình trạng của gan, nó giúp kiểm soát cân nặng, được coi là công tác phòng chống xơ vữa động mạch, khả năng của mình để cải thiện độ nhạy insulin làm giảm tải trên các tuyến tụy.

trusted-source[16], [17], [18], [19]

Chống chỉ định

Khi mang thai, việc sử dụng cây kim ngân hoa sẽ phải bị hạn chế, bởi vì cửa sổ chứa các chất làm tăng khả năng co bóp của tử cung. Và điều này làm tăng nguy cơ sảy thai. Rõ ràng rằng đây không phải là một hoặc hai quả sẽ không gây hại, nhưng chỉ ăn cơ thể của người mẹ tương lai với các chất dinh dưỡng mà không gây tăng lượng đường trong máu với bệnh tiểu đường được chẩn đoán hoặc mang thai trước đây.

trusted-source[20], [21], [22], [23]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.