Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hội chứng Canner

Chuyên gia y tế của bài báo

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Một sự xáo trộn trong sự phát triển tinh thần mà đứa trẻ có vấn đề với truyền thông, nhận thức xã hội, và những biểu hiện cảm xúc của sự kém phát triển - Kanner hội chứng tự kỷ và đầu trẻ con (EDR) của.

trusted-source[1], [2], [3]

Nguyên nhân hội chứng Canner

Ngày nay, nguyên nhân chính xác của sự phát triển của hội chứng Kanner không được biết. Người ta tin rằng bệnh này là di truyền. Nó có thể xảy ra dưới ảnh hưởng của các yếu tố nguy cơ sau:

 • nhiễm trùng tử cung;
 • ngạt, đã nảy sinh trong quá trình sinh đẻ;
 • thiệt hại nhận được của đứa trẻ khi sinh - chấn thương ở cổ hoặc đầu.

trusted-source[4], [5], [6], [7], [8]

Sinh bệnh học

Bệnh sinh của hội chứng, giống như nhiều bệnh tâm thần khác, chưa được nghiên cứu. Có một số cơ chế phát triển bệnh trá hình "triệu chứng tự kỷ", dẫn đến sự phát triển của nhiễm trùng não hoặc trong quá trình nghỉ dưỡng sau viêm não máu cơ tim (hội chứng này được gọi là postentsefaliticheskogo tự kỷ). Hiện nay người ta tin rằng RDA là một dạng bệnh tâm thần phân liệt giai đoạn sớm phát triển ở trẻ em trong 2 năm đầu đời. Bệnh này thường ảnh hưởng đến trẻ em trai.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13], [14], [15], [16], [17], [18], [19], [20], [21], [22], [23]

Triệu chứng hội chứng Canner

Các triệu chứng của hội chứng Kanner là:

 • Trẻ không thể tiếp xúc trực tiếp với con người, cho dù cha mẹ hoặc người lạ;
 • Hành động của ông có một dãy nhất định với một sự lặp đi lặp lại liên tục của các phong trào đơn điệu;
 • Không có sự hiểu biết về mối đe dọa và nguy hiểm, cũng như khả năng đánh giá tình hình;
 • Echolalia - bập bẹ, lặp đi lặp lại nhiều lần; Thay vì lời nói thông thường - bắt chước âm thanh của nó;
 • Hành vi hung hăng đối với những người gần gũi hoặc không quen thuộc nếu họ cố liên lạc với anh ta;
 • Phát lại các trò chơi cho tầm nhìn của họ, bỏ qua các quy tắc và làm cho riêng mình, làm cho đứa trẻ không thể chơi với bạn bè;
 • Bệnh nhân truyền thông với vật thể và đồng thời không muốn liên lạc với người;
 • Đột biến, được coi là một trong những triệu chứng chính - đứa trẻ ngoan ngoãn im lặng và không phản ứng khi tiếp xúc hoặc cố gắng nói chuyện.

trusted-source[24], [25], [26], [27], [28], [29]

Dấu hiệu đầu tiên

Dấu hiệu đầu tiên của hội chứng Kanner rất dễ nhận ra, vì trẻ từ khi còn nhỏ rất khác với hành vi bất thường của nó - biểu hiện cảm xúc yếu ớt, thường xuyên nhịn một số đối tượng và lặp đi lặp lại các hành động, sự ôn hòa, từ chối liên lạc. Sự khép kín trong bản thân nó không phải là một dấu hiệu của sự chậm phát triển tinh thần, nhưng trong chẩn đoán nó trở thành biểu hiện biểu cảm nhất.

trusted-source[30]

Các biến chứng và hậu quả

Hậu quả của RDA có thể là sự vi phạm các mối quan hệ tình cảm và các mối liên hệ của bệnh nhân với xã hội.

trusted-source[31], [32], [33], [34], [35], [36], [37]

Chẩn đoán hội chứng Canner

Ngoài hội chứng của Kanner, trẻ có thể gặp các rối loạn tâm thần khác, như chứng loạn thần kinh hoặc tâm thần phân liệt, và một số trẻ khỏe mạnh có thể biểu lộ những dấu hiệu đặc trưng của chứng tự kỷ. Do đó, nếu nghi ngờ phát sinh, đừng ngần ngại dẫn đứa trẻ đến bác sĩ tâm thần trẻ em để khám để chẩn đoán sự hiện diện hoặc vắng mặt của bệnh. Đồng thời, nó cũng không đủ để kiểm tra một nhà tâm thần học để chẩn đoán, và một nhà thần kinh học, nhà sư phạm, bác sĩ nhi khoa và nhà tâm lý học cũng cần được kiểm tra.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42]

Phân tích

Trong một số trường hợp, để chẩn đoán một bác sỹ tâm thần, cần phải có thông tin về tình trạng chung của cơ thể trẻ em bị bệnh - vì điều này, anh ta có thể gửi nó để phân phát nước tiểu và xét nghiệm máu.

trusted-source[43], [44], [45], [46], [47], [48]

Chẩn đoán dụng cụ

Để loại trừ các chứng bệnh tâm thần khác và xác nhận chẩn đoán, bác sĩ có thể cần một thủ thuật điện não đồ.

Chẩn đoán phân biệt

Hội chứng Canner phải được phân biệt với hội chứng Asperger, Rett, và do chậm phát triển tinh thần và các cơ quan cảm giác kém. Cũng cần phải phân biệt RDA từ giai đoạn đầu của bệnh tâm thần phân liệt và hội chứng tê liệt (cái gọi là bệnh viện).

Đặc điểm so sánh của hội chứng Asperger và Kanner

Bệnh tự kỷ ở trẻ thơ (Hội chứng của Kanner)

Chứng thái nhân cách tự kỷ (hội chứng Asperger)

Độ lệch đầu tiên

Thông thường trong những tháng đầu đời

Sự sai lệch đáng kể, bắt đầu từ 3 năm

Giao tiếp trực quan với người khác

Thoạt đầu, thường quay đi, sau đó bắt đầu thiết lập liên lạc, nhưng trong một số ít trường hợp; phản ứng lảng tránh và ngắn hạn

Trong một số trường hợp hiếm hoi, và trong một thời gian ngắn

Kỹ năng nói

Nói chuyện bắt đầu muộn, bài phát biểu kém phát triển (khoảng 50% trẻ em bị ốm)

Chậm phát triển phát biểu

Quan sát thấy tình trạng echolalia (chức năng giao tiếp của nói là khiếm khuyết)

Kỹ năng nói phát triển sớm

Bài phát biểu đúng và có thẩm quyền đang phát triển sớm

Bài phát biểu được sử dụng cho truyền thông, nhưng vẫn còn những vi phạm - nói là tự phát

Khả năng tinh thần

Cơ cấu trí tuệ cụ thể, khả năng giảm đáng kể

Trong hầu hết các trường hợp, trí tuệ ở mức cao hoặc trên mức trung bình

Kỹ năng vận động

Không có vi phạm nếu không có bệnh đồng thời

Các vấn đề với động cơ vận động - rối loạn phối hợp, lúng túng, lúng túng

Ai liên lạc?

Điều trị hội chứng Canner

Điều rất quan trọng là cung cấp cho con mình những nhà giáo dục đặc biệt. Hội chứng của Kanner không kèm theo sự vi phạm thông tin tình báo, nhưng do những rối loạn cảm xúc, những đứa trẻ này không thể được huấn luyện theo chương trình tiêu chuẩn. Cùng với các bác sỹ, nhà giáo dục phải lựa chọn phương pháp đào tạo thích hợp cho trẻ, cũng như một chương trình cá nhân trong đó tất cả các khả năng của trẻ sẽ được sử dụng tối đa.

Điều quan trọng là phải liên lạc với nhà tâm lý học của đứa trẻ bởi vì nhiều kỹ thuật tâm lý có thể giúp phát triển kỹ năng truyền thông trong xã hội, để dạy họ thích nghi trong đội. Có những kỹ thuật đặc biệt cho autistics, ví dụ, giữ liệu pháp (đây là một phương pháp với việc sử dụng buộc embraces), nó giúp tăng cường kết nối cảm xúc giữa một em bé bị bệnh và cha mẹ của mình.

Chúng ta cũng cần phải xem xét cẩn thận chế độ ăn uống của trẻ bị hội chứng Kenner - những trẻ em này cần một chế độ ăn kiêng đặc biệt. Vì chúng có sự gián đoạn trong các enzyme tiêu hóa, nên khả năng cơ thể phá vỡ một số loại protein nhất định tìm thấy trong các sản phẩm bột và sữa. Do đó, cần hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa và bột cho bệnh nhân.

Điều rất quan trọng và sự tham gia của gia đình một người tự kỷ nhỏ trong quá trình phục hồi chức năng. Cha mẹ không nên không thể hiểu được và lạnh lùng đối với trẻ, vì điều này ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị. Cần chăm sóc, chăm sóc và hỗ trợ em bé - điều này đóng góp rất lớn vào việc cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Trong số các phương pháp điều trị cũng đang phát triển các khóa học hỗ trợ tâm lý, được tiến hành theo từng cá nhân và theo nhóm:

 • các lớp học với chuyên gia trị liệu bài phát biểu;
 • bài tập vật lý trị liệu;
 • thủ tục về y tế;
 • khiêu vũ, âm nhạc và bản vẽ.

Thuốc men

Nhiều bác sĩ được chăm sóc cẩn thận được kê toa thuốc hướng thần cho người mắc bệnh, vì không có thông tin đáng tin cậy mà họ có ảnh hưởng tích cực đến bệnh nhân. Sử dụng các loại thuốc này nên, nếu đứa trẻ quá sức, cố gắng làm hại bản thân, các vấn đề về giấc ngủ. Để điều trị trong những trường hợp này, các thuốc chống trầm cảm (Amitriptyline) và thuốc giảm đau thần kinh (dùng liều nhỏ) được sử dụng - thường là Sonapaks, Haloperidol, Rispolept.

Ngoài ra trong khi điều trị bằng các loại thuốc thuốc để cải thiện sự trao đổi chất trong các mô não (điều này Aminalon, Cerebrolysin, và axit glutamic) áp dụng, và các đại lý nootropic (Nootropil).

Vitamin và vật lý trị liệu

Cải thiện điều kiện của bệnh nhân cũng có thể điều trị bằng cách sử dụng vitamin. Để điều trị hội chứng Kanner, hãy dùng vitamin từ các nhóm B, C, cũng như PP.

Thực hiện và các thủ tục điều trị vật lý trị liệu - trị liệu từ trường, xử lý nước, điện di. Trẻ em cũng tham gia vào việc giáo dục thể chất, nhận được tải trọng vật lý cần thiết.

Điều trị thay thế

Để làm dịu chứng tự kỷ, đôi khi nên dùng hạt nhục đậu khấu, vì nó giúp cải thiện lưu thông máu trong não và có tác dụng làm dịu. Cần một liều nhỏ của thành phần này và hòa tan nó với một lượng nhỏ sữa. Nhưng cần nhớ rằng hạt chứa safrole (chất hướng thần), do đó tốt hơn là không nên sử dụng phương pháp điều trị thay thế mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ.

trusted-source[49], [50], [51], [52], [53], [54]

Điều trị thảo mộc

Sau khi tham khảo ý kiến của một bác sĩ, bạn có thể sử dụng các loại thuốc làm dịu như là một phương pháp điều trị phụ trợ.

Khi điều trị các loại thảo mộc, bạn có thể sử dụng một mẩu của bindweed trường, chanh, và cũng là lá cây ginkgo biloba. Thuốc này được điều chế như sau: 5 gram chất nghiền đổ 250 ml nước và đun sôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó nguội. Thuốc uống Decoction 3 r. / Ngày. (trước bữa ăn 25-30 phút) cho 1-2 muỗng canh.

Phòng ngừa

Không có phương pháp phòng ngừa cụ thể nào để ngăn ngừa một đứa trẻ phát triển hội chứng Kanner. Nhưng bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh này - nếu cha mẹ tương lai tiếp cận nghiêm túc đến quá trình lập kế hoạch mang thai. Ngay cả trước khi thụ thai, bạn nên khám nghiệm với các chuyên gia để xác định và điều trị các bệnh mãn tính hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, phụ nữ có thai nên liên tục tham khảo ý kiến của phụ nữ, tuân thủ lối sống lành mạnh và không tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm trùng.

trusted-source[55], [56], [57], [58], [59], [60], [61], [62]

Dự báo

Dự đoán về tình trạng tương lai của bệnh nhân chỉ có thể được thực hiện bởi bác sĩ chăm sóc, người đã quan sát trẻ liên tục. Có nhiều trường hợp chứng minh rằng với điều trị định tính, hội chứng Kanner, ngay cả ở dạng bệnh nặng, sẽ không ngăn cản được bệnh nhân phát triển, và các dấu hiệu yếu của bệnh có thể làm cho liệu pháp được lựa chọn hiệu quả gần như vô hình.

trusted-source[63], [64]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.