Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Hiệu quả điều trị, giảm đau các bản vá lỗi với đau lưng

Chuyên gia y tế của bài báo

Bệnh truyền nhiễm nội khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 11.04.2020

Nhiều người biết trực tiếp những gì đau lưng là. Đôi khi nó làm tê liệt hoàn toàn một người, chuyển động nhỏ nhất được đưa ra với độ khó lớn, đôi khi đau đớn kéo dài trong một thời gian dài, làm giảm chất lượng cuộc sống. Những người đã trải qua các triệu chứng lần đầu tiên được giới thiệu đến một bác sĩ, những người khác không chỉ đối mặt với một vấn đề cố gắng để đối phó với nó một mình. Nhiệm vụ chính cùng một lúc là loại bỏ đau và bắt giữ quá trình viêm. Có nhiều dạng thuốc giảm đau khác nhau: thuốc tiêm, thuốc viên, thuốc đạn trực tràng, thuốc mỡ, gel, các vết đau lưng.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Chỉ định Thạch cao với đau lưng

Sử dụng thạch cao là một phương pháp rất thuận tiện để giúp mình trong việc thoát khỏi các triệu chứng khó chịu gây ra bởi những thay đổi thoái hóa-thoái hóa ở cột sống. Chỉ định cho việc sử dụng các bản vá lỗi là thoát vị, osteochondrosis, viêm cơ mãn tính, viêm cột sống, subluxation của đốt sống. Nó không phải là cần thiết để đếm trên một phản ứng ngay lập tức, hiệu quả điều trị là chậm do lượng liều điều trị nhỏ, nhưng tác dụng phụ là tối thiểu.

trusted-source[6], [7], [8]

Bản phát hành

Nếu trước đó chúng ta chỉ biết một loại miếng vá - hạt tiêu, thì ở giai đoạn hiện tại nó tồn tại trong các dạng phát hành khác nhau:

 • thuốc giảm đau cho đau lưng, được thực hiện bằng cách sử dụng:
  • thuốc chống viêm không steroid;
  • lidocaine, novocain - thuốc tê tại chỗ;
  • dược liệu;
  • bioadditives;
 • làm nóng lên thạch cao - sử dụng mù tạc, hạt tiêu để có được tác dụng kích thích cơ thể;
 • giữ nhiệt - không chứa các tác nhân chữa bệnh, nhưng có bề mặt phản xạ bên trong;
 • với việc sử dụng chondroprotectors - phương tiện khôi phục mô sụn khớp;
 • hành động kết hợp.

Tên của thạch cao y tế

Trong thị trường dược lý hiện đại, các bản vá lỗi được thể hiện bằng một phạm vi khá rộng. Để hiểu và chọn cái thích hợp, chúng tôi liệt kê tên và đặc điểm ngắn gọn của chúng:

 • nano-patch cho đau lưng là một phát triển sáng tạo được thiết kế để giảm viêm, đau, sưng, tái hấp thu của bầm tím, thư giãn căng cơ. Hiệu quả điều trị trên vùng bị ảnh hưởng là do một loại bột kim loại tạo ra từ trường và hồng ngoại. Nó là một tấm với một chất dính áp dụng cho nó, và sau đó một màng bảo vệ, được loại bỏ trước khi sử dụng. Các tấm được bán theo ba kích cỡ: 7 x 9cm, 9 x 12cm và 11 x 16cm. Hiệu quả nhất trong điều trị phức tạp với các thuốc khác có cùng hướng;
 • Trung Quốc thạch cao - sản phẩm được làm bằng một cơ sở vải ngâm tẩm với các thành phần y tế khác nhau. Nó có thể là nhựa thông, myrrh, drinaria, nhân sâm, sáp ong, kiến đen, ớt, quế, rễ gừng, menthol, long não và các thành phần tự nhiên khác. Thạch cao được đục lỗ, do đó, nó không can thiệp vào sự xâm nhập của không khí lên bề mặt của da và không can thiệp vào sự trao đổi chất. Ngoài việc điều trị triệu chứng, nó có tác dụng lành mạnh trên toàn bộ cơ thể, bởi vì các chất điều trị của các thành phần của nó thâm nhập vào máu và lan rộng dọc theo tất cả các mô;
 • Pepper thạch cao - để tạo ra nó sử dụng một ớt đỏ, tạo ra một hiệu ứng gây phiền nhiễu và sưởi ấm, và belladonna, chứa alkaloid tropane, tác dụng dược lý của họ là giảm đau và giảm co thắt. Nó là bình thường và đục lỗ. Loại thứ hai là đắt hơn, nhưng nó là thích hợp hơn vì một hiệu ứng thuận lợi hơn trên da;
 • Thạch cao Voltaren - trên bề mặt của nó có diclofenac - một loại thuốc chống viêm không steroid: có diện tích 70cm 2  - 15mg, 140cm 2  - 30mg. Nó điều trị viêm, đau, sưng trong sự thất bại của cơ bắp và khớp;
 • từ tính - ứng dụng từ trường sinh học kết hợp với dược liệu (myrrh, girce, sofor của Nhật Bản) - phát triển sáng tạo của các nhà khoa học Hàn Quốc và Trung Quốc, nhằm vào các mô cơ xương bị hư hỏng. Nó có hiệu quả cho đau lưng gây ra bởi sự rạn nứt của các cơ thắt lưng, thoát vị intervertebral, u nang trên cột sống, viêm khớp;
 • Thạch cao của Nhật Bản - các chất hoạt tính của nó là methyl salicylate và menthol, tác dụng dược lý trong đó được hướng đến gây mê và loại bỏ tình trạng viêm. Có một số loại sản phẩm như vậy, một số trong chúng có tác dụng làm ấm nhẹ, những sản phẩm khác - làm mát;
 • một bản vá từ đau lưng với lidocaine - một chất gây mê được biết đến, thông qua các lỗ chân lông chặn tín hiệu đau. Đến ngay lập tức với các dây thần kinh, lidocain có tác động tiêu cực tối thiểu đến cơ thể và thích hợp hơn với các dạng khác của thuốc. Có ba loại bản vá lỗi như vậy, bao gồm "Versatis", nồng độ lidocaine trong nó là 700ml, cơ sở được làm bằng vải lanh nổi;
 • vá ketonal - sưởi ấm, trong thành phần của nó, bột kim loại, than hoạt tính, muối và nước. Gây kích ứng bề mặt của cơ thể, làm giãn cơ và giảm đau;
 • mù tạt thạch cao - kích thích các dây thần kinh của da, cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau.

trusted-source[9], [10]

Dược động học

Các bản vá trị liệu loại bỏ đau ở lưng, thư giãn các chướng ngại cơ, dưới ảnh hưởng của chúng, hiện tượng ứ đọng và viêm giảm. Dược động học của chất kết dính của Trung Quốc cho phép bạn áp dụng nó vào các đốt sống cổ tử cung khi osteochondrosis dẫn đến phục hồi tuần hoàn máu não, làm giảm các cuộc tấn công đau nửa đầu, loại bỏ tiếng ồn trong tai. Thạch cao của hành động nóng lên kích hoạt dòng máu ở những nơi ứng dụng, đảm bảo hiệu quả điều trị của chúng. Cơ chế hoạt động của bản vá voltaren dựa trên sự ức chế sự tổng hợp prostaglandin - các chất giống hóc-môn ảnh hưởng đến sự co cơ.

Các miếng vá lidocaine ngăn chặn sự gia tăng tính thấm cho các ion natri, giúp ổn định màng tế bào thần kinh, do đó ngăn chặn sự nhạy cảm với đau.

trusted-source[11], [12], [13], [14], [15], [16], [17]

Dược động học

Thạch cao, trong đó các chất tự nhiên có liên quan, chưa được nghiên cứu cho dược động học. Hoạt chất thạch cao voltaren được bài tiết chủ yếu qua thận, chu kỳ bán rã của nó là 1-3 giờ, lidocaine -1,5-2 giờ.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22], [23]

Sử Thạch cao với đau lưng dụng trong thời kỳ mang thai

Các nghiên cứu về điều trị bằng thạch cao nano, Trung Quốc trong thời gian mang thai chưa được tiến hành, vì vậy loại bệnh nhân này không được khuyến cáo. Hành động hâm nóng thạch cao: hạt tiêu, mù tạc, ketonal trong vùng thắt lưng có thể gây ra các tác dụng không mong muốn trong khi mang thai. Từ việc sử dụng thạch cao voltaren là tốt nhất để từ chối cho toàn bộ thời gian mang em bé và cho anh ta ăn. Ông có thể gây sảy thai, bệnh tim ở giai đoạn đầu, trong tam cá nguyệt thứ ba - chậm trễ trong sinh đẻ hoặc thời gian của khóa học. Điều này áp dụng cho các loại thạch cao với lidocaine.

Chống chỉ định

Quá mẫn với hợp chất được sử dụng trong sản xuất sản phẩm, cấm sử dụng nó. Thạch cao không chồng chéo với vết thương hở hoặc da bị hư. Mụn cóc, mũi khâu, neoplasms, seams tươi cũng chống chỉ định cho việc sử dụng. Các bản vá lỗi sưởi ấm không được khuyến cáo cho bệnh nhân bị viêm tắc tĩnh mạch, với nhiệt độ cơ thể cao và huyết áp cao. Voltaren không nên được sử dụng cho những người có biểu hiện hen suyễn để có acid acetylsalicylic và NSAID khác, loét dạ dày mở. Các miếng dán có chất kết dính với lidocaine không phù hợp với người cao tuổi sau tuổi 65, được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan và xơ gan, rối loạn nhịp tim và khuyết tật tim.

trusted-source[24], [25], [26]

Tác dụng phụ Thạch cao với đau lưng

Các bản vá trị liệu có thể gây ra các tác dụng phụ của địa phương. Trước khi sử dụng, nó là cần thiết để nghiên cứu thành phần của họ để không kích động một phản ứng dị ứng với thành phần này hoặc. Hạt tiêu, mù tạt và ketonal plasters có thể gây bỏng, voltaren - phản ứng không mong muốn ở người cao tuổi, cũng như những người có thận, tim, gan.

trusted-source[27], [28], [29]

Liều và cách dùng

Mỗi loại bản vá được cung cấp kèm theo hướng dẫn sử dụng. Dựa trên các hướng dẫn chứa trong đó, miếng dán nano được áp dụng cho da trong 12 giờ, sau khi loại bỏ những điều sau đây có thể được áp dụng sau 6 giờ. Quá trình điều trị tối đa lên đến 9 ngày trong trường hợp bệnh lý mãn tính của các khớp xương, cột sống. Trong quá trình viêm - từ 3 đến 9, và vết bầm tím, tụ máu - 3-6.

Các thạch cao Trung Quốc, bao gồm cả từ tính, được dán vào vùng đau, sau khi đã được làm sạch bằng cồn hoặc chất tẩy rửa, còn lại trong 2 ngày, tiếp theo có thể được áp dụng sau 6-7 giờ. Lặp lại từ 2 đến 5 tuần.

Người Nhật được áp dụng trong 8 giờ.

Áp dụng hạt tiêu, mù tạt được thực hiện trên một khu vực tẩy nhờn sau khi loại bỏ màng bảo vệ khỏi nó và để lại trong một hoặc hai ngày. Khi bị bỏng nặng, bạn nên loại bỏ và không dung nạp được, da có Vaseline. Việc điều trị tiếp theo nên được thực hiện sau một thời gian hoặc di chuyển miếng dán đến một nơi khác.

Thạch cao Voltaren được để lại trong một ngày, thời gian điều trị không quá 14 ngày.

Một miếng vá với lidocain được giữ trên cơ thể trong 2-10 giờ, Versatis được áp dụng một lần một ngày, thời gian mặc là 12 giờ, tổng thời gian điều trị không thể vượt quá hơn hai tuần. Đồng thời, có thể sử dụng 3 tấm.

Ketonal-plaster đôi khi được áp dụng cho các mô ánh sáng vào ban ngày, bởi vì nó gây ra cháy dữ dội. Thời hạn hiệu lực của nó là lên đến 10 giờ, nó có thể để nghỉ mát với nó một lần nữa chỉ sau 24 giờ.

trusted-source[30], [31], [32], [33], [34]

Ứng dụng cho trẻ em

Hiệu quả và tính an toàn của hầu hết các bản vá lỗi đề xuất ở trẻ em chưa được nghiên cứu. Với sự tự tin, bạn có thể giới thiệu hạt tiêu, mù tạt trong trường hợp không có phản ứng cục bộ.

trusted-source[35], [36]

Quá liều

Do liều thấp của các chất điều trị vào máu trong quá trình quản lý cục bộ, quá liều của nó là không thể.

trusted-source[37], [38], [39], [40], [41]

Tương tác với các thuốc khác

Về sự tương tác với các loại thuốc khác, có những cảnh báo về những miếng dán đó, nơi mà các loại thuốc được sử dụng. Vì vậy, thạch cao không nên được sử dụng đồng thời với các chất chống viêm không steroid khác của địa phương, nhưng lidocaine không có những cảnh báo như vậy.

trusted-source[42], [43], [44], [45], [46], [47], [48], [49]

Điều kiện bảo quản

Một số loại miếng dán được bán trong bao bì và không thể sử dụng ngay được. Giữ chúng ở nơi khô ráo và không thể tiếp cận cho trẻ em.

trusted-source[50], [51], [52], [53], [54]

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng trung bình của các sản phẩm này là 2-3 năm, nó được chỉ định trên bao bì của mỗi loài.

Tương tự

Tương tự mô tả bản vá lỗi tương tự như trong hiệu quả điều trị khác, nhưng với một đầu thiết tác dụng dược lý khác nhau và giảm đau và điều trị chống viêm ở dạng viên nén, thuốc tiêm (diclofenac, ketoprofen, ibuprofen) fizprotsedury (vật lý trị liệu, xoa bóp, điện di, darsonval).

Nhận xét

Những người bị đau lưng, rất nhiều. Ngay cả sau khi giảm các cơn đau cấp tính, cơn đau trong một thời gian dài khiến bản thân cảm thấy, và trên thực tế nó là cần thiết để duy trì nhịp sống bình thường, để làm việc. Trong trường hợp này, theo con người, rất thuận tiện để sử dụng loại điều trị này. Các miếng dán dính mỏng, chúng không thể nhìn thấy dưới quần áo, chúng không để lại dấu vết và không gây trở ngại, không gây mùi, không gây nghiện và vì điểm ứng dụng thực tế không có khả năng tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn. Để đặt tên, những gì thạch cao tốt hơn và hiệu quả hơn là khó khăn, kể từ đó. Tất cả điều này riêng lẻ. Sau khi loại bỏ các cơn đau mà không thể di chuyển các ứng dụng với thuốc gây mê, bạn có thể nghỉ mát để làm ấm. Để cảm thấy sự ấm áp trong ngày có nghĩa là để thư giãn các cơ bắp và trải nghiệm sự thoải mái.

trusted-source[55], [56], [57]

Nhóm dược phẩm

Средства, что применяются местно при боли в суставах и мышцах

Tác dụng dược lý

Анальгезирующие (ненаркотические) препараты
Противовоспалительные местные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Hiệu quả điều trị, giảm đau các bản vá lỗi với đau lưng" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.