^

Sức khoẻ

Sức khoẻ tâm thần (tâm thần)

Sự kiên trì

Bệnh lý dai dẳng thường được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị tổn thương hữu cơ não, xơ vữa động mạch não, tâm thần phân liệt, sa sút trí tuệ do tuổi già, bệnh Alzheimer và bệnh Pick. 

Sợ côn trùng: nó được gọi là gì và làm thế nào để điều trị nó?

Tên sợ côn trùng và bọ hung (côn trùng ăn thịt) đúng không? Chứng sợ côn trùng dai dẳng (vô căn cứ) được hầu hết các chuyên gia định nghĩa là chứng sợ côn trùng: từ tiếng Hy Lạp. Các từ entomon (côn trùng) và phobos (sợ hãi).

Sự phấn khích của catatonic

Kích động catatonic là một loại rối loạn tâm thần cấp tính tăng vận động với các biểu hiện cụ thể: không vận động được đặc trưng bởi hỗn loạn, thiếu mục đích, rập khuôn, đôi khi giả tạo, cử động, lời nói vô nghĩa và không mạch lạc.

 

Oneyroid

Oneiroid thực sự là một rối loạn tâm thần, một dạng thay đổi ý thức, thường có nguồn gốc hữu cơ nội sinh. Nó được đặc trưng bởi các triệu chứng năng suất rõ rệt dưới dạng một loạt các hình ảnh giống như cảnh sáng

Rối loạn đa nhân cách

Khoa tâm thần học Mỹ chẩn đoán hiện tượng này là chứng rối loạn nhận dạng phân ly. Phân loại ICD-10 hiện tại gọi một tình trạng tương tự là "rối loạn đa nhân cách" và đề cập đến chứng rối loạn phân ly (chuyển đổi) khác, mà không tách nó thành một bệnh lý học riêng biệt. 

Sợ nước

Ngoài ra còn có những kiểu sợ nước kỳ lạ hơn, ví dụ như chứng sợ nước, khi nỗi sợ hãi gây ra thậm chí cần phải súc miệng, rửa mặt, tắm, rửa, thực hiện bất kỳ quy trình nào liên quan đến nước. 

Sợ những từ dài

Cái tên sợ dài dòng là gì? Cái tên được chọn không phải là không có sự hài hước: hà mã monstrosesquipedaliophobia. Các từ đồng nghĩa ngắn hơn, nhưng cũng không dễ phát âm: hypomonstrascuedalophobia, sesquipedalophobia. 

Giai đoạn đầu của tâm thần phân liệt

Tâm thần phân liệt được cho là do rối loạn tâm thần có dấu hiệu sơ bộ có thể báo hiệu sự phát triển của bệnh này.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.