^

Sức khoẻ

Sức khoẻ tâm thần (tâm thần)

Tâm thần phân liệt ở trẻ em và thanh thiếu niên

Ở trẻ em, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt xảy ra với quy mô gần như ở người lớn, chỉ khác là chúng tự biểu hiện theo cách riêng của chúng.

Làm thế nào để nhận biết bệnh tâm thần phân liệt bằng hành vi?

Bệnh nhân không hồi phục hoàn toàn, vì việc ngừng thuốc hướng thần luôn luôn có các đợt kịch phát - hành vi cụ thể trong bệnh tâm thần phân liệt tiếp tục, bất kể thời gian dùng thuốc.

Tâm thần phân liệt ở nam giới: nguyên nhân, loại, chẩn đoán, tiên lượng

Hơn một thế kỷ đã trôi qua kể từ thời điểm tâm thần phân liệt được coi là một căn bệnh độc lập, nhưng các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục không chỉ về bản chất của nó mà còn về sự tồn tại của nó như một căn bệnh riêng biệt.

Phương pháp điều trị bệnh tâm thần phân liệt ở nam giới

Việc điều trị bệnh tâm thần phân liệt ở nam giới không khác với việc điều trị ở nữ giới, chỉ là nam giới có nhiều khả năng bị bệnh nặng hơn, và do đó, cần phải có nhiều thuốc chống loạn thần mạnh hơn với liều lượng cao hơn để điều trị.

Tâm thần phân liệt ở nam giới: triệu chứng, dấu hiệu đặc trưng của hành vi

Những dấu hiệu đầu tiên thường được môi trường gần gũi coi là lập dị - tâm trạng tồi tệ, cảm xúc bần cùng, cô lập không phải là những dấu hiệu cụ thể chỉ của bệnh tâm thần phân liệt và thực sự của bệnh tâm thần nói chung. 

Nỗi sợ cô đơn ở phụ nữ và đàn ông

Chứng sợ tự động (Autophobia) là một thuật ngữ y học mô tả chứng rối loạn tâm thần như nỗi sợ ở một mình. Các tên khác có thể xảy ra cho chứng rối loạn này là chứng sợ cô lập, chứng sợ cương cứng, chứng sợ đơn âm. Chúng ta đang nói về nỗi sợ hãi khi ở một mình, không có một mối quan hệ lành mạnh và vĩnh viễn, mất đi những người thân yêu.

Lo sợ về một mối quan hệ nghiêm túc ở phụ nữ và nam giới

Trong số những nỗi sợ hãi cụ thể của con người được coi là vô lý (không có động cơ) và được gọi là chứng ám ảnh sợ hãi,  có nỗi sợ hãi về các mối quan hệ  hoặc nỗi sợ hãi về sự ràng buộc tình cảm. 

Sợ hãi các vật thể nhỏ hoặc chứng sợ vi mô

Ám ảnh là một thuật ngữ nổi tiếng mô tả nỗi sợ hãi mạnh mẽ, phi lý và thường xuyên của một người về một vấn đề, sự việc, hành động cụ thể, v.v. 

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.