^

Sức khoẻ

Các bệnh về đường tiêu hóa (Gastroenterology)

Các vết nứt ở khóe môi

Bất cứ khi nào các vết nứt xuất hiện ở khóe môi, chúng ta nhớ đến khả năng miễn dịch. Thật vậy, một vấn đề như vậy có liên quan mật thiết đến tình trạng của hệ thống miễn dịch của chúng ta, và nó xuất hiện thường xuyên hơn vào mùa xuân, khi hệ thống phòng thủ suy yếu và nguồn dự trữ vitamin của cơ thể cạn kiệt. 

Điều gì có thể và không thể làm với bệnh viêm tụy?

Ngoài việc chỉ định một chế độ ăn kiêng, tất cả bệnh nhân bị viêm tuyến tụy mãn tính đều được đưa ra các khuyến nghị thích hợp về lối sống nói chung.

Aholia

Tình trạng mật không được sản xuất hoặc đi vào ruột non được xác định là bệnh acholia. Trong ICD-10, vi phạm này được phân loại là một bệnh của túi mật - với mã K82.8. 

Tenesmus: nó là gì?

Tenesmus - khái niệm này có thể được dịch từ tiếng Hy Lạp là "sự thôi thúc không hiệu quả." Triệu chứng này có thể kèm theo hoặc không kèm theo phản ứng đau đớn.

Bạch sản của thực quản

Nếu lớp biểu mô của mô nhầy của đường tiêu hóa trên bắt đầu dày sừng hóa, thì chúng nói về sự phát triển của bạch sản thực quản. Ở giai đoạn đầu của bệnh, một mảng bám dày đặc được hình thành, có khả năng tự loại bỏ và thực tế không kèm theo dấu hiệu của quá trình viêm. 

Thoát vị trượt của thực quản

Với thoát vị hoành hoặc thoát vị gián đoạn, chẩn đoán có thể được xác định là thoát vị trượt của thực quản. Rõ ràng, một cái tên đơn giản mang tính mô tả sẽ dễ hiểu hơn đối với bệnh nhân.

Điều trị buồn nôn trong viêm dạ dày: thuốc, phương tiện thay thế, thảo dược

Từ buồn nôn cho viêm dạ dày, bất kỳ loại thuốc chống viêm, tất cả các loại thuốc chống nôn, đều tốt. Bạn có thể thử hilak, hilak-form, ranititdin, maalox, phosphalugel, smect.

Viêm dạ dày buồn nôn

Dưới viêm dạ dày bề mặt ngụ ý một quá trình viêm cấp tính ở lớp trên, niêm mạc của dạ dày. Thông thường trong quá trình này có liên quan và dưới niêm mạc, nằm ngay dưới màng nhầy. 

Chứng ợ nóng với viêm dạ dày

Nhiều người quen thuộc với cảm giác khó chịu khó chịu, nóng rát dọc thực quản: đó là về chứng ợ nóng. Vấn đề có thể xảy ra khi ăn đồ ăn cay hoặc chiên, thức ăn nhanh, sau khi ăn quá nhiều và thậm chí sau khi hoạt động thể chất quá mức. 

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.