Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Điều trị hiệu quả nấm chân bằng thuốc mỡ

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 26.06.2018

Chân nấm, phổ biến nhất trong số đó là vận động viên chân và nấm móng móng tay - một trong những bệnh khó chịu nhất, nhưng rất phổ biến. Nấm dễ dàng tìm thấy một chủ nhân mới, nhưng việc thoát khỏi một khách mời không mong muốn có thể rất khó khăn. Và nếu các giai đoạn sớm của bệnh thường khá kéo dài sử dụng các chất chống nấm tại chỗ, cụ thể là, nhũ tương, thuốc xịt, sơn mài, các loại kem, trong đó có thuốc mỡ của các loại nấm của bàn chân và móng tay, quá trình hoạt động đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện, kết hợp với thuốc ở trong điều trị tại chỗ các bệnh .

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6]

Phân loại ATC

D01A Противогрибковые препараты для наружного применения

Xử lý nấm chân địa phương

Chữa bệnh nấm da mà không ảnh hưởng trực tiếp đến da từ bên ngoài hầu như không thể. Đó là lý do tại sao hình thức phổ biến nhất của việc phóng thích thuốc từ nấm chân là các loại thuốc mỡ được sử dụng bên ngoài.

Chỉ thuốc mỡ chân nấm: nhiễm nấm da và móng tay chân tại một bước đầu trong điều trị phức tạp nhiễm nấm tiến bộ, phòng chống các bệnh nấm da. Các dạng thuốc kháng nấm dưới dạng kem và thuốc mỡ chỉ hoạt động ở các lớp da khác nhau, hầu như không hấp thu vào máu. Một chống chỉ định phương tiện cho việc sử dụng của họ chủ yếu có liên quan đến quá mẫn cảm với thuốc, xuất hiện dưới dạng thuốc mỡ có tác dụng phụ như vậy từ chân nấm như tăng ngứa, mẩn đỏ, khô và bong tróc đáng chú ý của da trong các lĩnh vực ứng dụng thuốc mỡ.

Dược động học và dược động học của thuốc mỡ được sử dụng trong điều trị nấm chân phụ thuộc vào thành phần của thuốc. Tất cả các loại thuốc mỡ khỏi nhiễm nấm được biết đến có tác động phá hoại nhiều hơn đối với các tế bào của nấm, điều này quyết định hiệu quả kháng nấm. Là một phần của các loại thuốc này có thể là các thành phần làm giảm ngứa và kích ứng, thúc đẩy việc làm lành các vết thương trên da, có tác dụng chống viêm và chống vi trùng.

Một số thuốc chống nấm có hoạt tính chống lại một loại mầm bệnh cụ thể, và một số khác có một hành vi rộng, có nghĩa là chúng có hiệu quả chống lại các loại ký sinh trùng nấm khác nhau.

Cách áp dụng và liều thuốc mỡ từ nấm chân cũng có thể khác nhau. Tuy nhiên, có một số sắc thái của việc sử dụng chúng, có liên quan đến tất cả các loại thuốc mỡ kháng nấm. Điều này liên quan đến việc chuẩn bị da để sử dụng thuốc mỡ và ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm nấm.

Nên sử dụng thuốc mỡ từ nấm chân sau khi làm sạch da ở phần dưới của chân. Đối với điều này, nước ấm thông thường và xà phòng được sử dụng. Bàn chân được rửa kỹ và lau khô bằng khăn sạch, chỉ được sử dụng trong thời gian bị ốm và được rửa sau mỗi lần sử dụng. Các yêu cầu sau này sẽ ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng đến các khu vực khác của da.

Cũng như điều trị các bệnh nhiễm trùng nấm móng tay đòi hỏi tấm móng tay cưa tối đa trước khi áp dụng véc ni hoặc thuốc mỡ, và điều trị chân nấm có hiệu quả trong việc loại bỏ một "chết" da nứt nẻ, trước đây làm mềm dưới ảnh hưởng của nước ấm. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng bọt biển cứng, đá bọt hoặc bàn chải đặc biệt.

Áp một lớp mỏng của kem, điều trị này không chỉ là khu vực bị ảnh hưởng, mà còn là da xung quanh nó ở khoảng cách không ít hơn 10 mm. Nếu vùng đó không phải là một, thì tất cả các khu vực bị ảnh hưởng phải được điều trị đồng thời, bao gồm nấm móng.

điều trị chân nấm cung cấp cho phù hợp với các biện pháp vệ sinh cần thiết, chẳng hạn như sự sạch sẽ và khô của da bàn chân, vớ và sự thay đổi thường xuyên của khăn trải giường, đó là tiếp xúc với da bị ảnh hưởng, điều trị bằng thuốc xịt giày chống nấm đặc biệt và giải pháp. Để khử trùng và loại bỏ mùi khó chịu của giày dép đôi khi tốn kém, nhưng hiệu quả thuốc thú y "Biopyrox", sản xuất dưới dạng phun được sử dụng.

Thuốc mỡ từ nấm chân, không có hiệu quả tích cực trong vòng 2 tuần, phải được thay thế bằng các loại thuốc có hiệu quả hơn hoặc được sử dụng kết hợp với viên nén hoặc thuốc mỡ khác. Chẩn đoán và điều trị bệnh nấm nên được tiến hành với sự tham gia và dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa, nếu không bạn chỉ có thể làm hại bản thân bằng hành động không đủ năng lực bằng cách gây ra sự lây lan của nhiễm trùng sang các bộ phận khác của cơ thể.

Tên và việc áp dụng thuốc mỡ từ nấm chân

Để điều trị tổn thương da nấm, ngành dược phẩm sản xuất ra 3 loại thuốc chống ma tuý chủ yếu với các thành phần hoạt chất khác nhau:

  • Thuốc mỡ dựa trên dẫn xuất azol: miconazole, clotrimazole, fluconazole, ketoconazole, isoconazole, econazole, có hiệu quả chống lại một số loại nấm.
  • Thuốc mỡ dựa trên allylamine: terbinafine và naphthyfine có nhiều hoạt động.
  • Thuốc kết hợp với việc bổ sung các thành phần kháng khuẩn, chống viêm (corticosteroid) và phục hồi các thành phần của da (keratolytic).

Xem xét loại thuốc mỡ phổ biến và không kém hiệu quả từ nấm chân mà những bác sĩ kê toa cho các loại thương tích chân nấm khác nhau.

Được biết đến với nhiều đặc tính chống nấm của nó, thuốc "Clotrimazole" dưới dạng kem thường được sử dụng để điều trị nấm chân. Đây là thuốc mỡ an toàn tương đối rẻ tiền và an toàn từ nấm chân, vì nó không ảnh hưởng xấu đến cơ thể, vì nó chỉ hoạt động trong da, không xâm nhập vào máu.

Điều trị clotrimazole trong nấm chân thường kéo dài từ 6 tuần trở lên với 2-3 lần một ngày trong ngày (hàng ngày).

Không nên sử dụng thuốc mỡ "Clotrimazole" đồng thời với các chế phẩm nystatin, natamycin, amphotericin B, vì chúng có thể làm giảm hiệu quả của clotrimazole.

Tác dụng phụ của thuốc rất hiếm. Đây có thể là phản ứng dị ứng, đi kèm với đỏ da và ngứa, cũng như cảm giác ngứa ran và bong da nhẹ nhàng trong các khu vực sử dụng thuốc mỡ.

Lưu trữ thuốc mỡ ở nơi được bảo vệ khỏi ánh sáng, và nhiệt độ không khí ở nơi cất giữ không được vượt quá 20 độ. Thời hạn sử dụng với dung tích thích hợp là 2 năm.

"Candide" là một loại thuốc dựa trên clotrimazole, thuộc nhóm thuốc mỡ đầu tiên của nấm. Chất hoạt tính - clotrimazole - có tác động phá huỷ lên các tế bào của nấm, trong khi nó nhanh chóng xâm nhập vào các lớp da khác nhau, có tác dụng điều trị ở đó.

Việc sử dụng kem hai lần hoặc ba lần mỗi ngày cho phép 2-3 tuần để loại bỏ các triệu chứng của bệnh nấm da, tuy nhiên, liệu pháp này không nên kết thúc, bởi vì có một xác suất cao của sự tái phát của các triệu chứng. Do đó, điều trị có giá trị tiếp tục cho một 2-3 tuần để ngăn ngừa tái phát.

Không được quan sát thấy quá liều thuốc với các ứng dụng bên ngoài. Nhưng có thể có các phản ứng phụ nhỏ dưới dạng kích ứng trên da vào đầu của thuốc. Thông thường, sự kích thích như vậy không đòi hỏi phải rút thuốc và đi một mình.

Tương tác với các thuốc khác. Candide không được khuyến cáo sử dụng với các thuốc có chứa nystatin, vì thuốc này làm giảm tác dụng của thuốc mỡ.

Thuốc mỡ "Candide" không nên áp dụng cho da bị tổn thương vì nó có thể gây kích ứng thêm.

Thời hạn sử dụng thuốc mỡ "Candide" là 2 năm, nếu được bảo quản đúng cách. Tức là Thuốc nên được lưu trữ ở nơi tối với nhiệt độ không quá 25 độ.

"Candide B" là một loại thuốc có thành phần kết hợp, thuộc nhóm thứ ba của các chất chống nấm. Chất hoạt tính chính là clotrimazole, được bổ sung bằng belomethasone.

Dược động học. Clotrimazole cung cấp hoạt tính kháng nấm của thuốc mỡ, phá vỡ tổng hợp các thành phần cần thiết cho các tế bào nấm, làm cho nấm không đủ năng lực. Hiệu quả chống viêm của thuốc có liên quan đến beetlazhasone, cũng loại bỏ các ngứa có kèm theo tổn thương nấm bàn chân.

Cách dùng và liều. Thuốc mỡ "Candide B" được áp dụng cho da tại vị trí tổn thương nấm ít nhất 2-3 lần trong ngày, như pha chế trước. Nhưng khác với anh ta, rối loạn da không phải là chống chỉ định dùng Candide B. Thuốc này không dành cho việc điều trị lâu dài các vùng da lớn bị ảnh hưởng bởi nấm.

Bạn có thể lưu trữ thuốc này trong 3 năm kể từ ngày phát hành ở nhiệt độ dưới 25 độ.

Việc sử dụng thuốc mỡ từ nấm chân "Clotrimazole", "Candide" và "Candide B" trong thời kỳ mang thai và cho con bú chỉ có thể thực hiện theo lời khai của bác sĩ do không biết rõ về ảnh hưởng của chúng đối với sự phát triển của trẻ.

"Fucis" dưới dạng một gel cũng có hiệu quả trong chứng bệnh nấm ở chân, nó thuộc nhóm thuốc chống nấm thứ nhất. Chất hoạt tính chính của thuốc là fluconazole.

Dược động học. Fluconazole trong thành phần của thuốc là một chất chống nấm mạnh mẽ góp phần phá huỷ cấu trúc tế bào của nấm.

Dược động học. Thuốc mỡ được hấp thu tốt vào da và không gây rối loạn trong cơ thể. Phản ứng không khoan dung với thuốc là rất hiếm. Một phần nhỏ thuốc có thể xâm nhập vào máu khi dùng bên ngoài, nhưng nó không có khả năng gây tổn hại cho một người.

Để có được hiệu quả điều trị cần thiết, chỉ cần dùng một ít ma túy vào vùng da bị ảnh hưởng 1 lần / ngày, bắt được những vùng da liền kề. Sau đó nhẹ nhàng xoa gel lên da. Quá trình điều trị phụ thuộc vào nội địa hoá của quá trình và loại mầm bệnh.

Nếu việc sử dụng fluconazole gây kích ứng trên da, thì nên thay đổi loại thuốc này sang loại khác. Không nên sử dụng các chế phẩm địa phương khác cùng với Fucis.

Kem "Lamisil" - thuốc mỡ khá phổ biến và có hiệu quả từ nấm chân. Thuốc thuộc nhóm thuốc chống nấm thứ hai, vì thành phần hoạt chất của nó là terbinafine.

Dược động học. Thuốc không chỉ can thiệp vào việc tổng hợp các vật liệu xây dựng của tế bào nấm mà còn nấm bão hoà với các chất độc hại dẫn đến cái chết sớm của chúng. "Lamisil" dưới dạng thuốc mỡ có hiệu quả trong việc làm mụn chân, nhưng trong trường hợp của một loại nấm móng không có hiệu quả.

Áp dụng ma túy nên được 2 lần một ngày. Điều này sẽ làm cho nó có thể thoát khỏi nấm chân trong vòng 3-6 tuần. Nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng của nhiễm nấm kem "Lamizil" là lợi thế của nó, nhưng không phải là một tín hiệu để ngăn chặn các hành động "quân sự" chống lại nấm. Ngay cả khi bạn quan sát sự biến mất hoàn toàn của tất cả các triệu chứng của bệnh trong những ngày đầu tiên và tuần điều trị bằng thuốc, đừng ngưng điều trị trong ít nhất 2 tuần nữa.

Cách dùng và liều. Thuốc mỡ được dùng cho bề mặt sạch và khô của chân và khoảng không interdigital với một lượng nhỏ, nhẹ nhàng xát vào da. Sử dụng 1 hoặc 2 lần trong ngày. Quá trình điều trị là đủ ngắn - 1-2 tuần, nhưng để tránh tái phát, việc sử dụng ma túy mỗi ngày một lần nên được tiếp tục cho một vài tuần.

Với ứng dụng bên ngoài, không thấy thuốc quá liều. Trong số các phản ứng phụ, đôi khi có một chút đỏ lên và đốt hoặc ngứa ở vị trí của thuốc mỡ.

Thuốc có thời hạn sử dụng lâu dài 5 năm, và không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, hoàn toàn chuyển nhiệt độ không gian xung quanh tới 30 độ.

Một chất tương tự rẻ hơn của "Lamizil" là một loại thuốc có tên ngay lập tức chỉ ra hoạt chất. Về nguyên tắc, đối với tất cả các vị trí, hành động và phương pháp sử dụng kem Terbinafine trùng với hướng dẫn của Lamizil. Sự chênh lệch chỉ là ngày hết hạn (2 năm) và điều kiện bảo quản (t không lớn hơn 25 o C).

Thuốc mỡ "Myconorm" và "Termicon" trong tất cả các khía cạnh đều lặp lại "Terbinafine", nhưng ở giá giữa "Terbinafine" và "Lamizil".

Một niềm vui không tốn kém khác là một loại thuốc kháng nấm phổ biến khác là "Exoderil", dạng thuốc mỡ được sử dụng thành công để điều trị nấm chân. Đây là một loại thuốc từ nhóm thuốc chống nấm thứ hai dựa trên naphthyfine.

Dược động học. Thuốc có hoạt tính chống nấm, nấm mốc, chống viêm và kháng khuẩn. Ông không chỉ giết chết nấm, mà còn ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiễm khuẩn thứ phát. Nhờ có hiệu quả chống viêm, thuốc mỡ sẽ nhanh chóng loại bỏ chứng sưng và ngứa tại nơi điều trị nấm.

Dược động học. Naphthyfine có khả năng thâm nhập tốt nên nó thành công trong các lớp da khác nhau. Chỉ có khoảng 6% chất này xâm nhập vào máu, không gây hại cho sức khoẻ của bệnh nhân.

Cách dùng và liều. Thuốc mỡ được sử dụng không quá 1 lần mỗi ngày. Quá trình điều trị có thể kéo dài từ 2 đến 8 tuần. Nếu nấm ảnh hưởng không chỉ đến da, mà cả móng tay, điều trị có thể bị trì hoãn đến sáu tháng.

Thuốc mỡ "Exoderil" dùng để điều trị cho bệnh nhân người lớn, khả năng điều trị cho trẻ em với nó được bác sĩ xem xét riêng.

"Exoderil" có một cuộc sống khá dài thời hạn sử dụng (3 năm) và điều kiện bảo quản nepriveredliv (chịu được nhiệt độ từ 0 đến 30 trên C).

Một chất tương tự của "Exoderil" là thuốc mỡ "Naftifin" với thời hạn sử dụng còn lại (5 năm).

Không phải là thuốc rẻ tiền nhưng có hiệu quả cho nấm chân, là thuốc phổ biến "Nizoral" trên cơ sở ketoconazole và "Batrafen" với hoạt chất cyclopyrox. Để điều trị các tổn thương nấm của bàn chân sử dụng các loại thuốc này ở dạng thuốc mỡ và kem. Đồng thời, "Batrafen" có khả năng xuyên xuất sắc và hoạt động diệt nấm tuyệt vời chống lại hầu hết các loại nấm, và "Nizoral" - loại bỏ nhanh các triệu chứng khó chịu của nhiễm nấm, đặc biệt là ngứa và mùi.

Áp dụng thuốc mỡ dữ liệu từ nấm chân, thường là 1 hoặc 2 lần một ngày. Quá trình điều trị rất hiếm khi xảy ra trong 4 tuần.

"Batrafen" được thiết kế để điều trị bệnh nhân trên 10 năm, "Nizoral" được sử dụng để điều trị bệnh nhân nhỏ.

Thời hạn sử dụng thuốc mỡ "Batrafen" là 2 năm nếu được lưu trữ trong phòng với nhiệt độ không khí cao hơn 25 độ.

Thuốc mỡ "Nizoral" nhạy hơn với nhiệt độ, do đó phạm vi nhiệt độ cho phép thay đổi từ 15 đến 30 o C. Nếu các điều kiện này được đáp ứng, thời hạn sử dụng của thuốc là 5 năm.

Tương tự kem "Nizoral" có thể được gọi là thuốc mỡ "Dermazol", "Mikozoral" và "miconazole" với chất hoạt tính tương tự (ketoconazol) áp dụng cho ít nhất 2 lần một ngày, nó có thể đạt được chữa bệnh của các loại nấm dừng 2-6 tuần .

Thuốc mỡ không tốn kém ít tốn kém từ nấm chân

Ở trên, chúng tôi xem xét các chất chống nấm phổ biến nhất, và bây giờ chúng ta chú ý đến các loại thuốc mỡ ít phổ biến hơn, nhưng không ít hiệu quả từ nấm chân, sẽ làm hài lòng người mua và giá cả và kết quả thu được từ ứng dụng của họ.

Kem "Ecodax" - thuốc chống nấm dựa trên econazole. Thuốc này là từ 1 nhóm thuốc kháng nấm với mức giá trung bình.

Dược động học. Econazole có nhiều hoạt động chống lại các loại nấm khác nhau và cho thấy tác dụng diệt khuẩn. Hạn chế ngay cả những loại nấm có biểu hiện kháng thuốc. Đồng thời, econazole nổi tiếng với một tốc độ đáng nể và phá hủy một nhiễm trùng nấm với các triệu chứng khó chịu đi kèm với cuộc sống của nấm trong ba ngày đầu tiên.

Dược động học. Chất hoạt tính có thể dễ dàng thâm nhập vào các lớp da khác nhau và vào trong móng, vì vậy thuốc được sử dụng thành công để điều trị bệnh nấm móng chân và mụn cóc trên móng. Với ứng dụng bên ngoài, hầu như không vào máu.

Chống chỉ định sử dụng là những trường hợp quá mẫn với thuốc và dẫn chất của azoles. Thuốc mỡ không dùng để điều trị bệnh nhân dưới 18 tuổi. Tác dụng phụ thường gặp đối với thuốc mỡ kháng nấm: cảm giác khô, lột, bỏng nhẹ, đỏ, đôi khi ngứa.

Thuốc mỡ có hiệu quả khi sử dụng hai lần một ngày. Khóa học trị liệu có thể kéo dài từ 2 tuần đến 6 tháng tùy theo tình trạng da.

Điều kiện bảo quản. Ma ma được lưu ở t không thấp hơn 0 о С và không cao hơn 30 о С ở nơi tối tăm. Thời hạn sử dụng của thuốc mỡ dưới các điều kiện này là 3 năm.

"Grybkocept 911" là một chế phẩm kết hợp, rẻ tiền dưới dạng gel, giúp thành công điều trị nấm chân trong giai đoạn đầu của bệnh. Các hoạt chất chủ yếu - triclosan (một thành phần chống nấm và kháng khuẩn mạnh) và allantoin (giúp làm mềm và làm mới làn da bị rạn da).

Dược động học. Thuốc chủ động chống lại và nhiễm nấm, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Đây là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời chống lại nhiễm nấm. Không hoạt động trong trường hợp mụn cóc trên móng.

Cách dùng và liều. Việc sử dụng thuốc mỡ này từ nấm chân và bàn tay với mục đích chữa bệnh có nghĩa là áp dụng thuốc mỡ bằng cách massage nhẹ trên da bị ảnh hưởng với một lớp nhỏ 2 lần một ngày. Quá trình trị liệu thường kéo dài từ 4 đến 6 tuần. Với mục đích phòng ngừa, chỉ cần sử dụng thuốc mỡ mỗi tuần một lần. Thuốc không có tác dụng phụ, vì vậy để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm nó có thể được sử dụng mỗi khi bạn viếng thăm phòng xông hơi khô, hồ bơi, phòng xông hơi và những nơi "xanh" khác.

Thuốc chữa bệnh không dùng để điều trị trẻ em dưới 2 tuổi. Không nên sử dụng trong thời gian mang thai và cho con bú. Không nên sử dụng ma túy trong trường hợp phản ứng dị ứng.

Thuốc mỡ "Fundizol" không chỉ là một chất chống nấm thú vị với thành phần kết hợp cho thấy hoạt tính đáng tin cậy chống lại tất cả các loại nấm. Nem có thể được điều trị và tổn thương da nấm, và bệnh nấm mụn trứng cá, cũng như mụn trứng cá và móng bắt đầu. Thuốc cũng giúp nhanh chóng loại bỏ ngứa khỏi vết cắn của côn trùng và các kích ứng da khác. Không thể thiếu được "Fundizol" và là một công cụ phòng ngừa giúp tránh lây nhiễm nấm trên bãi biển, trong bồn tắm và các nơi công cộng khác, nơi mà anh ta thích bị nhiễm nấm.

Mặc dù thực tế rằng kem "Fundizol" không phải là một loại thuốc hoàn chỉnh (nó là khá một người chăm sóc nghĩa với kháng nấm và tác dụng giữ ẩm), do hiệu quả của nó trong cuộc chiến chống nấm phải mất vị trí xứng đáng của nó trên kệ nhà thuốc.

Thuốc mỡ không có chống chỉ định, ngoại trừ mẫn cảm với các chất tạo nên chất ma túy. Nó không hại cho làn da khỏe mạnh, vì vậy nó có thể được sử dụng như là một liệu pháp chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc cho da, bao gồm cả da của bàn chân. Đây là một biện pháp phòng ngừa tốt, cả hai bệnh nấm, và mồ hôi nhiều bàn chân. "Fundizol" cũng có hiệu quả chống lại mùi khó chịu từ chân, thường là do nhiễm nấm không may.

Để chống lại bệnh nấm móng trên móng, thuốc mỡ "Fundizol" được sử dụng 2 lần một ngày với tiếp xúc sau 5-6 giờ. Đối với việc điều trị và phòng ngừa da chân bị hoại tử, việc sử dụng sản phẩm vào da với lượng vừa phải từ 2-3 lần mỗi ngày là đủ.

Kem này đủ chất béo (nhưng nó được hấp thu hoàn toàn), do đó nó là mong muốn áp dụng nó một cách chính xác với sự phân bố tiếp theo trên da. Do tính chất này, thuốc mỡ khá tiết kiệm về mặt tiêu dùng. Và giá của sản phẩm khá dễ chịu.

Các phương pháp không đặc hiệu của nấm chân

Đôi khi trong quá trình sử dụng thuốc, một số tài sản của họ được tìm thấy bất ngờ, cho phép sử dụng các loại thuốc này để điều trị các bệnh không được liệt kê trong hướng dẫn đính kèm. Vì vậy, nó đã xảy ra với thuốc mỡ thông thường:

  • sulfuric (được nhiều người biết đến như một phương tiện tước đoạt),
  • salicylic (mụn trứng cá và cỏ dại),
  • Kẽm (vết thương, bỏng, intertrigo, eczema, herpes).

Thuốc mỡ lưu huỳnh là một chất khử trùng không tốn kém, được sử dụng cho các chứng bệnh da khác nhau (ghẻ, óc, bệnh vẩy nến, cỏ dại). Nó không có chống chỉ định để sử dụng, ngoài việc không dung nạp lưu huỳnh, cũng như các phản ứng phụ, không độc hại, làm cho nó có thể sử dụng nó để điều trị cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Nhân tiện, thuốc mỡ sulfuric cũng được sử dụng trong y học thú y, một lần nữa khẳng định sự an toàn của nó đối với động vật, và do đó đối với con người.

Nó cũng hoạt động chống lại một số loài nấm ký sinh trùng trên cơ thể người. Có lẽ thuốc mỡ này không hiệu quả như phương pháp điều trị chuyên biệt phổ biến cho một bệnh nhiễm nấm, nhưng không có lý do để từ chối hiệu quả của nó, hoặc. Sự chính xác và kiên nhẫn chính vì thuốc không có hương vị của Pháp, ngoài ra còn rất khó để tẩy rửa, và các vết dầu nhờn màu vàng có chứa mỡ trên quần áo và quần áo, rất khó để rửa. Tức là để điều trị thuốc mỡ lưu huỳnh bạn sẽ phải sử dụng quần áo cũ và khăn trải giường đặc biệt mà sau đó sẽ không phải là một điều đáng tiếc để ném.

Tuy nhiên, nếu không có sự lựa chọn, lưu huỳnh sẽ giúp bạn biểu hiện sớm của nấm chân, nếu bạn sử dụng thuốc mỡ sulfuric hàng ngày vài lần trong ngày trong một tuần. Thuốc mỡ nên được áp dụng cho các vùng bị ảnh hưởng của nhiễm nấm và dễ dàng cọ xát vào da. Với bệnh mụn nhọt trên móng tay, thuốc mỡ có hiệu quả thấp hơn so với da bị tổn thương chân, vì nó khó xuyên qua móng.

Thuốc mỡ salicylic dựa trên axit salicylic cũng là một chất khử trùng để điều trị bệnh da và có tác dụng kháng nấm đáng chú ý.

Để điều trị nấm chân, thuốc mỡ được bôi lên bề mặt bàn chân và các ngón tay bị nấm mốc và tích cực cọ xát vào da. Lặp lại các thủ thuật lên đến 3 lần một ngày, sau khi loại bỏ các tàn dư của thuốc mỡ từ các ứng dụng trước đó từ bề mặt da. Thường điều trị bằng thuốc mỡ salicylic kéo dài 1-3 tuần.

Thuốc mỡ salicylic không được sử dụng để điều trị trẻ sơ sinh trong năm đầu tiên của cuộc đời, cũng như những bệnh nhân không dung nạp được với các chế phẩm dựa trên axit salicylic. Tác dụng phụ của thuốc mỡ thường là kết quả của phản ứng dị ứng của cơ thể (ngứa, đỏ da và cảm giác nóng bỏng trên da sau khi dùng thuốc mỡ).

Tương tác với các thuốc khác. Thuốc mỡ salicylic không tương thích với resorcinol và các chế phẩm chứa kẽm oxit.

Thậm chí hiệu quả hơn trong da nấm mỡ là thuốc mỡ salicylic sulfuric, được sử dụng cho các bệnh da khác nhau. Trong đó, salicylic acid làm tăng tính chống nấm của lưu huỳnh, có tác dụng đáng chú ý trong điều trị nấm chân.

Thuốc mỡ kẽm là thuốc mỡ không tốn kém dựa trên oxit kẽm, được sử dụng cho các vết thương và phát ban trên da, cũng có hiệu quả chống lại nấm chân, có tác dụng làm khô và tẩy tế bào chết. Cô thực sự không có chống chỉ định, và các phản ứng phụ là do phản ứng dị ứng của cơ thể, điều đó xảy ra rất hiếm khi.

Việc sử dụng thuốc mỡ kẽm từ nấm chân cần được áp dụng lặp lại (tối đa 5 lần trong ngày). Bạn có thể đối xử với cô ấy, và trẻ nhỏ, và phụ nữ mang thai, và người cao tuổi.

Có ý kiến cho rằng có thể loại bỏ nấm chân, sử dụng chất ma túy Vishnevsky có chứa chất ma tít cho mục đích này . Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu không ủng hộ khẳng định này, nhấn mạnh rằng không thể chữa được nấm chân bằng thuốc mỡ Vishnevsky. Có thể tạm thời giảm các biểu hiện bên ngoài của bệnh, nhưng sau khi ngừng điều trị bằng ma túy, các triệu chứng sẽ trở lại.

Nhưng thuốc mỡ Wilkinson, có chứa lưu huỳnh và hắc tố, có thể được sử dụng như một chất chống nấm, tuy nhiên, nó là. Ngoài ra, thuốc mỡ có tác dụng khử trùng, chống viêm và chống viêm.

Áp dụng thuốc mỡ của Wilkinson để điều trị nấm chân hai lần một ngày trong 1-3 tuần. Trong trường hợp này, bạn phải bôi lên mùi khó chịu của dầu hắc tố từ thuốc mỡ.

Thuốc mỡ không được sử dụng ở bệnh nhân suy thận mạn tính. Chống chỉ định sử dụng thuốc mỡ cũng tăng độ nhạy cảm đối với các thành phần của thuốc. Tác dụng phụ xảy ra rất hiếm khi dưới dạng viêm da.

Và cuối cùng, thuốc mỡ không đặc hiệu nhất là thuốc thú y chống nấm để điều trị động vật, "Unisan", loại thuốc này đã sử dụng lần thứ hai (đã có ở người) dưới dạng thuốc mỡ từ nấm móng và nấm móng.

Trong trường hợp nấm chân, kem Unisan được sử dụng 1-3 lần mỗi ngày, áp dụng cho những vùng bị tổn thương do nấm và hơi xát vào da. Thông thường các triệu chứng biến mất hoàn toàn sau 1-1,5 tuần.

Thời hạn sử dụng của tất cả các thuốc mỡ không đặc hiệu được liệt kê là 2 năm, nếu, tất nhiên, tuân thủ các điều kiện bảo quản được chỉ định trong hướng dẫn: bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ môi trường không được cao hơn 20-25 o C.

Và cuối cùng ...

Cần nhớ lại một lần nữa: mặc dù thực tế điều trị ở địa phương cung cấp sự an toàn tương đối cho bệnh nhân, ngăn ngừa liều lượng đáng kể của thuốc vào máu, một số biện pháp phòng ngừa không thể thực hiện được. Điều này đặc biệt đúng với người có biểu hiện dị ứng, phụ nữ có thai, bà mẹ nuôi con nhỏ.

Do chưa có xét nghiệm các thuốc chống nấm đối với phụ nữ mang thai nên việc sử dụng thuốc mỡ từ nấm trong thời kỳ mang thai và cho con bú có nghĩa là có nguy cơ nào đó đối với em bé. Và liệu nguy cơ này có chính đáng hay không, chỉ có bác sĩ mới có thể tự quyết định, đó là người phụ nữ, mong muốn có con hay thực hành việc cho con bú.

Và một quy tắc nổi tiếng khác: điều trị kịp thời và chính xác là một cam kết phục hồi nhanh chóng và đầy đủ. Không được chẩn đoán và kê đơn điều trị cho chính mình. Để điều trị hiệu quả, cần xác định tác nhân gây bệnh của nấm. Và vì điều này bạn cần kinh nghiệm y tế, thực hành và nghiên cứu nhất định, mà chỉ có thể được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa.

Đừng để quá trình đi quá xa, với hy vọng mọi thứ sẽ tự biến mất. Nó sẽ không xảy ra. Bệnh sẽ tiến triển, và do đó điều trị trong tương lai sẽ đòi hỏi nhiều hơn và tốn kém. Trong trường hợp của một quá trình bị bỏ quên liên quan đến da và móng, không nên đặt hy vọng vào thuốc mỡ, vì tình huống này cung cấp cho một điều trị toàn diện với các hình thức khác nhau của các chất chống nấm.

Cho dù mua các loại thuốc phổ biến có giá trị từ nấm, để quản lý các chất tương tự rẻ hơn hoặc tận dụng các chế phẩm không chuẩn xác và phương tiện thay thế để giải quyết cho bạn và bác sĩ tham gia. Nhưng nếu bạn không tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân, hãy làm các thủ tục kiên nhẫn, thường xuyên, theo chỉ dẫn để chuẩn bị, không có thuốc mỡ nào tốt nhất từ nấm chân sẽ giúp giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi.

trusted-source[7], [8], [9], [10], [11]

Nhóm dược phẩm

Противогрибковые средства в комбинациях

Tác dụng dược lý

Противогрибковые местные препараты

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Điều trị hiệu quả nấm chân bằng thuốc mỡ" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.