Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Cernevit

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nội khoa, bác sĩ phổi
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Carnevit là một hỗn hợp cân bằng các chất béo và vitamin tan trong nước, giúp cung cấp cho cơ thể bệnh nhân tất cả các yếu tố cần thiết trong quá trình dinh dưỡng ngoài ruột.

trusted-source[1], [2], [3]

Phân loại ATC

A11BA Поливитамины

Thành phần hoạt tính

Поливитамины [парентеральное введение]

Chỉ định Cernevit

Mục đích chính của loại thuốc này là ngăn ngừa thiếu vitamin và giảm tiểu cầu ở trẻ em (từ 11 tuổi) và người lớn. Nó bổ sung cho dinh dưỡng ruột.

trusted-source[4], [5], [6]

Bản phát hành

Sản phẩm có ở dạng lycophilizate, được sử dụng để tạo ra một giải pháp cho tiêm tĩnh mạch. Dường như một khối rắn chắc màu vàng cam không có mùi khó chịu.

Các thành phần hoạt chất sau đây có trong thuốc:

 1. Vitamin A (retinol palmitate).
 2. Vitamin E.
 3. Vitamin D3 (cholecalciferol).
 4. Vitamin C (axit ascorbic).
 5. Vitamin B1 (thiamine).
 6. Vitamin B2 (riboflavin).
 7. Vitamin B5 (axit pantothenic).
 8. Vitamin B6 (pyridoxin).
 9. Vitamin B12.
 10. Vitamin B9 (axit folic).
 11. Vitamin H (biotin).

Ngoài các chế phẩm còn lại là: glycine, đậu nành phosphatides, axit glycocholic, axit clohydric, natri hydroxit.

trusted-source[7], [8]

Dược động học

Vì hỗn hợp vitamin này được sử dụng trong quá trình dinh dưỡng ngoài ruột để cải thiện tình trạng chung của cơ thể bệnh nhân, nên dược động học của nó được xác định bởi các chất tạo nên chất ma túy.

Nhờ vitamin A, sự khác biệt và tăng trưởng tế bào đang được cải thiện. Tầm nhìn trở nên rõ ràng hơn bởi vì sự cải thiện các cơ chế sinh lý của nó.

 Các quá trình liên quan đến trao đổi phốt pho và canxi trong thận và xương được điều chỉnh trong cơ thể bằng vitamin D3.

Vitamin E là chất chống oxy hoá phổ biến, do đó các sản phẩm độc hại không được hình thành trong cơ thể bệnh nhân, giúp bảo vệ các thành phần của tế bào.

Thiamin hay vitamin B1 tham gia vào quá trình hình thành coenzyme, do đó liên quan đến sự chuyển hóa carbohydrate.

Riboflavin là một trong những coenzyme quan trọng nhất trong cơ thể người. Vitamin B2 có liên quan đến trao đổi năng lượng trong tế bào, với sự hô hấp của mô và sự chuyển hóa của các macroelements.

Vitamin B3 tham gia vào tất cả các quá trình phục hồi và oxy hoá quan trọng trong hô hấp của mô và trao đổi các macroelements.

Pantothenic acid hoặc vitamin B5, có liên quan chặt chẽ với quá trình trong cơ thể như gluconeogenesis, sự trao đổi chất oxy hóa carbohydrate, tổng hợp các acid béo, steroid, sterol, porphyrin.

Pyridoxine được coi là một coenzyme quan trọng, nó liên quan đến sự chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể.

Vitamin C là một chất chống oxy hoá rất quan trọng, nếu không có collagen và chất giữa tế bào không được hình thành trong cơ thể với số lượng đủ. Axit ascorbic cũng tham gia vào quá trình tổng hợp steroid và carnitine, trong quá trình sinh tổng hợp catecholamine, chuyển hóa tyrosine và folic acid.

Vitamin B12 có nguồn gốc ngoại sinh và rất quan trọng trong việc tổng hợp myelin và nucleoprotein. Nó mất một phần trong quá trình nhân của tế bào, và cũng cần thiết để duy trì hồng cầu và sự phát triển của cơ thể.

Biotin liên kết với bốn enzym chính và tham gia vào sự trao đổi chất.

Axit folic là một phần quan trọng trong quá trình erythropoiesis thông thường và sự tổng hợp của nucleoprotein.

trusted-source[9], [10], [11]

Dược động học

Trong suốt quá trình dinh dưỡng ngoài ruột, thậm chí trong nhiều tháng, những bệnh nhân dùng Carnevit có nồng độ bình thường của tất cả các vitamin cần thiết (B, A, D) trong huyết tương.

Dược động học của thuốc dựa trên những chất tạo nên thành phần của nó.

Vitamin A được đào thải bởi thận, cũng như trong mật, có liên quan đến protein. Hầu hết vitamin D tập trung ở thận và gan, được bài tiết qua thận. Với lipoprotein, vitamin E. Vào máu của bệnh nhân ở đó, nó có thể liên kết với albumin và được thải ra bởi thận.

Thiamine vẫn còn 90% trong hồng cầu và được thải ra từ cơ thể qua thận. Riboflavin liên kết với các protein, có thể được đào thải bởi thận, cả ở dạng chất chuyển hóa, và ở dạng không ràng buộc. Trong cơ thể người, vitamin B3 có bề ngoài là amit hoặc acid, khi đi vào máu, nó chủ yếu được bài tiết qua thận.

Sự trao đổi chất của pyridoxine xảy ra trong gan, và chất này được bài tiết ra khỏi cơ thể với sự trợ giúp của thận. Axit Pantothenic có thể có mặt trong cơ thể dưới hai dạng (dạng không liên tục hoặc ở dạng vitamin A). Từ plasma và hồng cầu, nó được thải trừ bởi thận.

Vitamin B12 có thể tìm thấy trong sữa, và nồng độ cao cũng tích tụ trong gan. Có thể liên kết với protein, được bài tiết qua thận. Ở nồng độ bình thường, axit ascorbic được hấp thu vào thận trong toàn bộ lượng, có thể được thải trừ bởi thận. Axit folic có thể tích tụ trong gan, nhưng nó được phân bố đều trong tất cả các mô. Để được bài tiết qua thận. Biotin có thể tồn tại trong huyết tương dưới dạng liên kết với protein, hoặc tự do. Loại bỏ trong hình thức không thay đổi với sự trợ giúp của thận.

trusted-source[12], [13], [14], [15]

Sử Cernevit dụng trong thời kỳ mang thai

Đến nay, chưa có nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng thuốc Zernevit trong điều trị phụ nữ mang thai. Do đó, biện pháp khắc phục không được khuyến cáo sử dụng trong giai đoạn này.

Vì vitamin có thể tập trung vào sữa mẹ và xâm nhập vào cơ thể của một đứa trẻ, nên không cho Carnevit dùng sữa trong thời gian cho con bú.

Chống chỉ định

Thuốc Carnevit không được khuyến cáo sử dụng trong điều trị trẻ em dưới 11 tuổi, cũng như những bệnh nhân không dung nạp các thành phần, đặc biệt là vitamin B1.

trusted-source[16], [17], [18]

Tác dụng phụ Cernevit

Vì thuốc này là một hỗn hợp các vitamin, chỉ có các triệu chứng tiêu cực trong việc sử dụng nó có thể là dị ứng (ngứa, đỏ, nốt, đốt, sưng). Khi những cảm giác khó chịu này xảy ra, bạn nên ngừng ngay dùng thuốc.

trusted-source[19]

Liều và cách dùng

Hỗn hợp này chỉ được sử dụng cho việc chuẩn bị một dung dịch đặc biệt được tiêm tĩnh mạch. Liều tiêu chuẩn trong suốt quá trình dinh dưỡng ruột non là một lần mỗi 24 giờ một lần. Thời gian điều trị được xác định bởi một chuyên gia.

Trong một chai 5 ml, phải bơm thêm 5 ml nước, dung dịch glucose 5% hoặc dung dịch natri clorid (0,9%) vào một ống tiêm. Khuấy chậm cho đến khi tất cả chất đông khô đã hòa tan. Các giải pháp nên trở nên có màu vàng tươi hoặc cam.

Nhập vào tĩnh mạch trong ít nhất 10 phút. Nó có thể được thêm vào ba hoặc hai thành phần các giải pháp nếu các chất tương thích với nhau.

Khi mang nó, hãy làm theo các điều kiện vô trùng.

trusted-source[20]

Quá liều

Ma túy quá liều Tsernevit có thể chủ yếu là bởi vì nó bao gồm vitamin A. Trong trường hợp này, các triệu chứng sau đây có thể xảy ra trong cơn đau đầu của bệnh nhân, rối loạn tiêu hóa, tăng áp lực nội sọ, sưng các dây thần kinh thị giác, tinh thần rối loạn, co giật, cảm xúc khó chịu, sưng da, được đặc trưng bởi bệnh suất gia tăng.

Để điều trị, thuốc đã ngưng và điều trị triệu chứng được thực hiện (canxi giảm, tái dung dịch được thực hiện, diuretis được tăng cường).

trusted-source[21], [22]

Tương tác với các thuốc khác

Thành phần hoạt chất là vitamin B6 (pyridoxine), không được dùng đồng thời với levodopa vì điều này có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất. Để ngăn ngừa sự tương tác này trong một số trường hợp, bạn có thể dùng thêm carbidopa.

Việc chuẩn bị cũng chứa axit folic, do đó cần được sử dụng cẩn thận cùng với thuốc chống động kinh, có chứa primidon, phenobarbital hoặc phenytoin.

Trước khi sử dụng Zernevir, hãy nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn uống trước đó.

trusted-source[23], [24]

Điều kiện bảo quản

Điều rất quan trọng là cất giữ thuốc tại nơi không thể tiếp cận được với trẻ nhỏ. Nhiệt độ không khí không được vượt quá + 25 độ. 

trusted-source[25], [26]

Thời hạn sử dụng

Thuốc này có thể được sử dụng trong hai năm sau khi được giải phóng. Không dùng thuốc sau ngày hết hạn. 

trusted-source[27], [28]

Nhóm dược phẩm

Витамины и витаминоподобные средства в комбинациях

Tác dụng dược lý

Поливитаминные препараты

Các nhà sản xuất phổ biến

Бакстер С.А., Бельгия

Chú ý!

Để đơn giản hóa nhận thức về thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc "Cernevit" được dịch và được trình bày dưới dạng đặc biệt trên cơ sở hướng dẫn chính thức về sử dụng thuốc . Trước khi sử dụng, hãy đọc chú thích đến trực tiếp với thuốc.

Mô tả được cung cấp cho mục đích thông tin và không phải là hướng dẫn để tự chữa bệnh. Sự cần thiết cho thuốc này, mục đích của phác đồ điều trị, phương pháp và liều lượng của thuốc được xác định chỉ bởi các bác sĩ tham dự. Tự dùng thuốc là nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.