Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Bị kích thích

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nhãn khoa
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 25.06.2018

Iridocyclitis là một bệnh viêm của mống mắt và cơ tim.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8]

Nguyên nhân iridocyclit

Theo đặc điểm sinh học, chúng được phân chia thành các nhiễm trùng, nhiễm khuẩn-dị ứng, dị ứng không nhiễm trùng, tự miễn dịch và phát triển trong các điều kiện bệnh lý khác của cơ thể, bao gồm rối loạn chuyển hóa.

Iridocyclitis nhiễm trùng-dị ứng xuất hiện trên nền cảm quan mãn tính của cơ thể đối với nhiễm trùng bên trong vi khuẩn hoặc độc tố vi khuẩn. Thông thường iridocyclitis nhiễm khuẩn-dị ứng phát triển ở bệnh nhân rối loạn chuyển hóa với chứng béo phì, đái tháo đường, suy thận và suy gan, dystonia thực vật-mạch máu.

Iridocyclitis không nhiễm trùng không gây nhiễm có thể xảy ra với dị ứng thuốc và thức ăn sau khi truyền máu, việc đưa ra huyết thanh và vắc-xin.

Viêm tự miễn nhiễm phát triển dựa trên căn bệnh cơ thể: thấp khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp mãn tính ở trẻ em (bệnh Still), v.v ...

Iridocyclitis có thể biểu hiện triệu chứng của bệnh lý hội chứng phức tạp: oftalmostomatogenitalnoy - bệnh behçet, oftalmouretrosinovialnoy - bệnh Reiter, neyrodermatouveita - bệnh Vogt - Koyanagi - Harada et al.

trusted-source[9], [10], [11], [12], [13], [14], [15], [16]

Sinh bệnh học

Quá trình viêm ở phần trước của mạch máu có thể bắt đầu bằng iris (iritis) hoặc thân mật (cyclite). Khi kết hợp với việc cung cấp máu và sự bộc phát của các bộ phận này, bệnh truyền từ mống mắt sang cơ tim và ngược lại - iridocyclitis phát triển.

Các đặc điểm trên của cấu trúc của mống mắt và cơ tim giải thích tỷ lệ cao các bệnh viêm của mảng trước của mắt. Chúng có thể có tính chất khác nhau: vi khuẩn, virut, nấm, ký sinh trùng.

Một mạng lưới mật độ dày của đường mật với dòng chảy chậm lại thực tế là một bộ định vị cho các vi sinh vật, chất độc và các phức hợp miễn dịch. Bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào phát triển trong cơ thể có thể gây ra chứng trĩ cảm. Các khóa học nghiêm trọng nhất là các quá trình viêm của virut và bản chất nấm. Thông thường nguyên nhân gây viêm là nhiễm trùng cục bộ trong răng, amidan, xoang tĩnh mạch, túi mật, vv

trusted-source[17], [18], [19], [20], [21], [22], [23], [24]

Triệu chứng iridocyclit

Trong các phản ứng ngoại sinh, nguyên nhân gây ra chứng trĩ cảm nang bằng iridocyclitis có thể là chấn động, bỏng, chấn thương, thường kèm theo nhiễm trùng.

Theo hình ảnh lâm sàng của viêm phân biệt huyết thanh, exudative, fibrin, có mủ và xuất huyết iridocyclitis, bởi bản chất của dòng chảy - cấp và mãn tính, trên bức tranh hình thái - tiêu cự (u hạt) và khuếch tán (nongranulomatous) hình thức viêm. Mô hình viêm nhiễm tiêu biểu là điển hình cho nhiễm trùng di căn nguyên sinh.

Hình thái bề mặt bằng cách sử dụng lò sưởi chính với iridocyclitis viêm u hạt đại diện bởi một số lượng lớn các bạch cầu, đại thực bào đơn nhân cũng có sẵn, epitheloid tế bào khổng lồ và khu vực hoại tử. Từ trọng tâm như vậy có thể xác định được hệ thực vật gây bệnh.

Bệnh Iridocyclitis dị ứng và dị ứng do dị ứng và dị ứng xảy ra dưới dạng viêm nhiễm khuếch tán. Trong trường hợp này, tổn thương chính ở mắt có thể ở bên ngoài đường mạch và nằm ở võng mạc hoặc thần kinh thị giác, từ đó quá trình lan tới phần trước của đường mạch. Trong những trường hợp đó, tổn thương do dị ứng với chất độc của đường ống là nguyên nhân, nó không bao giờ có đặc tính của một u hạt u nhú thực sự, nhưng phát sinh đột ngột, phát triển nhanh chóng như là một chứng viêm thượng vị.

Các biểu hiện chính là vi phạm vi tuần hoàn với sự hình thành sưng fibrinoid của thành mạch máu. Trong trọng tâm của phản ứng tăng sưng có phù, chảy máu fibrin của iris và cơ tim, lymphoid huyết tương hoặc xâm nhập polynucleic.

trusted-source[25], [26], [27], [28], [29], [30], [31]

Các hình thức

 • viêm niêm mạc thứ phát;
 • viêm giác mạc niệu mạc - phù phù giác mạc giác mạc, nếp gấp của màng decemet, sự liên quan của chứng vách xơ vữa-xơ vữa;
 • Đục đục nhân tạo phức tạp (theo trình tự) do các quá trình dystrophic trong thấu kính, sự thay đổi định lượng và định lượng trong dịch màng trong lòng, cũng như dùng lâu dài glucocorticoid;
 • viêm dây thần kinh thị giác, có thể dẫn đến teo một phần của dây thần kinh thị giác;
 • tế bào võng mạc giải phóng và duyên dáng;
 • chứng teo cơ và teo của nhãn cầu.

trusted-source[32], [33], [34], [35], [36], [37]

Các biến chứng và hậu quả

Kết quả của iridocyclites:

 • thuận lợi với sự hồi phục hoàn toàn (các đặc tính giác mạc bình thường và chức năng thị giác được phục hồi);
 • tẩy trắng nhỏ của giác mạc, sắc tố kết tủa trên giác mạc và sương mù của ống kính, teo một phần của mép nhĩ, biến dạng học sinh, phá huỷ hài hước thủy tinh;
 • đục thủy tinh thể phức tạp; viêm niêm mạc cấp
 • teo của nhãn cầu;
 • sự tách rời võng mạc;
 • cổ họng giác mạc (nếu có viêm giác mạc).

Ba loại cuối cùng của các biến chứng dẫn đến sự suy giảm thị lực mạnh, đến mù.

trusted-source[38], [39], [40], [41], [42], [43], [44], [45], [46]

Những gì cần phải kiểm tra?

Điều quan trọng là phải biết!

Ở trẻ em trong năm đầu đời, học trò hẹp (khoảng 2 mm), phản ứng nhẹ với ánh sáng, không mở rộng tốt. Trong mắt bình thường, giá trị của học sinh liên tục thay đổi từ 2 đến 8 mm dưới ảnh hưởng của sự thay đổi độ chiếu sáng. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.