You are here

Bệnh mắt (nhãn khoa)

Màu mắt khác nhau ở người: như họ nói, nguyên nhân

Trong hầu hết các trường hợp, sắc tố khác nhau của mống mắt là một rối loạn di truyền truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo thống kê y tế, nó xảy ra ở 10 trên 1000 người.

Tritanopia: thế giới trong một màu sắc thay đổi

Với sự bất thường này, sự vắng mặt của các bình S loại OPN1SW trong võng mạc, hoặc loạn dưỡng xác định di truyền của chúng, hoặc một sự thay đổi bệnh lý trong cấu trúc của photopigment nhạy cảm với phổ ánh sáng xanh được ghi nhận.

Anophthalmia: khi bạn không thể nhìn thế giới bằng chính mắt mình

Đôi mắt không vô tình được gọi là tấm gương của tâm hồn, bởi vì chúng là sự phản ánh cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Và chúng tôi cảm nhận nó với sự trợ giúp của các giác quan, trong đó cơ quan thị giác được ghép đôi chiếm một trong những vị trí hàng đầu. 

Điều trị cảm giác che mặt trước mắt

Tự dùng thuốc có thể dẫn đến biến chứng của nhiệm vụ chẩn đoán và làm phức tạp bệnh. Ngay cả khi bạn thấy rằng bạn đã mang nhiễm trùng, việc xác định loại mầm bệnh sẽ giúp bác sĩ kê đơn điều trị hiệu quả.

Deuteranopia - thiếu tầm nhìn màu sắc

Nó là cái gì Đây là một sự thiếu tầm nhìn màu sắc, khi võng mạc không đáp ứng với màu xanh lục của quang phổ. Trong ICD-10, khiếm khuyết thị giác này, giống như các bất thường về nhận thức màu sắc khác, có mã - H53.5

Protanopia

Nhìn thế giới bằng màu sắc cho phép hệ thống thị giác của chúng ta nhận biết các sóng bức xạ ánh sáng có độ dài khác nhau, tương ứng với màu sắc và sắc thái, và biến chúng thành một ý nghĩa tổng thể của một bức tranh màu về hiện thực xung quanh. 

Tenonite

Quá trình viêm ảnh hưởng đến các cơ quan của tầm nhìn được coi là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất trong nhãn khoa lâm sàng, bởi vì phản ứng viêm có thể gây rối loạn nguy hiểm và thường không thể đảo ngược trong các mô mắt.

Tại sao đứa trẻ lại có đôi mắt giận dữ?

Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là một căn bệnh độc lập, nhưng là một trong những triệu chứng của bệnh khác, bệnh nặng hơn. Triệu chứng biểu hiện theo nhiều cách khác nhau: bắt đầu từ sự phóng thích mủ dịch tiết đơn giản từ mắt, kết thúc bằng những trường hợp phức tạp với cơn đau và sốt.

Trầy xước trên giác mạc của mắt ở trẻ em và người lớn

Suy giảm thị lực nghiêm trọng, ít vắng mặt, giảm đáng kể chất lượng cuộc sống, vì vậy chúng tôi cố gắng bảo vệ mắt khỏi mọi loại chấn thương để không mất khả năng nhìn thấy.

Heterophoria ở trẻ em và người lớn

Thuật ngữ "heterophory" xuất phát từ sự hợp lưu của từ Hy Lạp "khác" và "nhà cung cấp dịch vụ". Biểu thị cụm từ này là vi phạm vị trí bình thường của nhãn cầu, với điều kiện cả hai mắt đều làm việc cùng nhau.

Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.