^

Sức khoẻ

Bệnh mắt (nhãn khoa)

Hyposhagmus

Kết mạc dưới kết mạc, hay xuất huyết nội nhãn, còn được gọi là chứng hạ nhãn cầu, xảy ra khi một mạch máu nhỏ bị tổn thương, do đó một lượng máu nhỏ được đổ xuống dưới kết mạc.

Tập các bài tập tăng cường cơ mắt

Thị giác đóng một vai trò quan trọng trong nhận thức về thế giới xung quanh. Các bài tập tăng cường sức mạnh cho các cơ của mắt, giúp mắt luôn hoạt động tốt, ngăn ngừa các bệnh lý khác nhau.

Một mạch vỡ trong mắt: phải làm sao, nhỏ giọt gì?

Làm gì khi vỡ mạch máu trong mắt? Hành động của chúng tôi phụ thuộc trực tiếp vào nguyên nhân của sự kiện. Nếu sự xuất hiện của xuất huyết không gây ra các triệu chứng khác, ngoại trừ khiếm khuyết về thị giác và mối liên hệ của nó với bất kỳ sự kiện nào gây ra vỡ được xác định vào ngày hôm trước, bạn không cần phải hoảng sợ.

Một chiếc bình vỡ trong mắt người lớn và trẻ em: lý do

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn bị chìm đắm trong phỏng đoán về ý nghĩa của một mạch vỡ trong mắt, và thậm chí hơn thế nữa, tham gia vào việc tự chẩn đoán. Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Bạn có thể cần lời khuyên từ các chuyên gia y tế của nhiều hồ sơ khác nhau.

Tiết dịch từ mắt trẻ: có mủ, vàng, xanh

Chảy dịch vàng từ mắt của trẻ em thường thấy khi đeo kính áp tròng. Nếu trẻ em sử dụng thấu kính, thì theo nguyên tắc, chúng thường dùng tay chạm vào mắt, không phải lúc nào cũng tuân thủ các khuyến nghị về xử lý và bảo quản thấu kính.

Viêm giác mạc do Acantamebic

Trong số nhiều bệnh về mắt, viêm giác mạc acanthamoebic không đặc biệt phổ biến, mặc dù nó không có tính chọn lọc giới tính hoặc tuổi cụ thể. Bệnh nghiêm trọng này ảnh hưởng đến chức năng của giác mạc chủ yếu là do những người khiếm thị sử dụng kính áp tròng. 

Anisometropia ở trẻ em và người lớn

Trong số các bệnh lý về thị lực hiện có, các bác sĩ nhãn khoa đã ghi nhận chứng bất thường. Cái gì đây Đây là sự mất cân bằng khúc xạ - khi mắt phải và mắt trái của một người có công suất khúc xạ không đồng đều và sự khác biệt này có thể là một vài diop. 

Một đôi mắt cho một người đàn ông

Định nghĩa y học của một đốm trắng dày đặc ở phần trong suốt phía trước của mắt là bệnh bạch cầu giác mạc. Leikoma có nghĩa là gì? Trong tiếng Hy Lạp, leukos là màu trắng của người Hồi giáo, người Do Thái và giác mạc là tên Latin của giác mạc.

Màu mắt khác nhau ở người: như họ nói, nguyên nhân

Trong hầu hết các trường hợp, sắc tố khác nhau của mống mắt là một rối loạn di truyền truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo thống kê y tế, nó xảy ra ở 10 trên 1000 người.

Tritanopia: thế giới trong một màu sắc thay đổi

Với sự bất thường này, sự vắng mặt của các bình S loại OPN1SW trong võng mạc, hoặc loạn dưỡng xác định di truyền của chúng, hoặc một sự thay đổi bệnh lý trong cấu trúc của photopigment nhạy cảm với phổ ánh sáng xanh được ghi nhận.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.