^

Sức khoẻ

A
A
A

Bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục của nam giới và phụ nữ

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 17.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phát ban do dị ứng trong vùng thân mật có thể xuất hiện ở bất kỳ người nào bị bệnh vẩy nến. Chẩn đoán sự xuất hiện của chúng, như một quy luật, không có khó khăn, vì phát ban, địa hoá chỉ trên bộ phận sinh dục, không xảy ra trong thực tế bao giờ hết. Bệnh nhân có các tổn thương đặc hiệu trên da ở những nơi khác.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5]

Dịch tễ học

Dịch tễ học của sỏi râu được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bệnh học là rất phổ biến, 2-4% dân số thế giới bị chứng phát ban do vẩy nến. Ở các nước phát triển, đặc biệt với khí hậu lạnh, tỷ lệ mắc cao hơn, người dân bản địa Nam Mỹ không biết bệnh này chút nào. Xác suất bị bệnh ở nam giới và phụ nữ là như nhau, nhưng sự tiến triển của bệnh ở nam giới thường nghiêm trọng hơn. Khoảng một phần tư trường hợp bệnh vẩy nến, bệnh này phát triển sau khi bị thương tổn biểu mô. Yếu tố gây khởi phát hoặc tái phát của bệnh ở 45% bệnh nhân là nhiễm khuẩn, đặc biệt là - viêm họng.

Yếu tố di truyền về bệnh vẩy nến là yếu tố nguy cơ nghiêm trọng nhất. Với sự hiện diện của bệnh vẩy nến ở một trong các bậc cha mẹ xác suất nhận được một đứa trẻ là 14-25%, trong cả hai - mức độ nguy cơ tăng gấp đôi. Xác suất của bệnh ở trẻ khỏe mạnh là 12%.

Hiện tại, hai loại bệnh vẩy nến được phân loại:

 • loại đầu tiên (sớm) - cha truyền con nối, họ rơi người bệnh nữ tạo ra trung bình 16 năm, người đàn ông - trong 22 năm cho nặng, kết hợp với kháng nguyên tương thích mô, có nguy cơ - những người có kiểu hình HLA-Cw6;
 • loại thứ hai (muộn) - một trường hợp bệnh, không liên quan đến kháng nguyên tương thích mô; bắt đầu từ khoảng 60 năm, khóa học tương đối dễ dàng, nhưng trong những trường hợp này thường ảnh hưởng đến móng và khớp.

Các đối tượng nam thường bị bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục nhiều hơn phụ nữ. Bệnh thường phát triển ở độ tuổi từ 25 đến 50 năm, trong nhóm nguy cơ - những người sống trong các vùng khí hậu, đặc trưng chủ yếu là do nhiệt độ thấp và độ ẩm cao.

trusted-source[6], [7], [8], [9], [10], [11]

Nguyên nhân bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục

Có một vài giả thuyết về căn nguyên của bệnh nói chung, và không ai trong số chúng được thừa nhận đầy đủ, nhưng trong hầu hết các giả thuyết, vai trò lãnh đạo được trao cho di truyền. Điều này chứng minh bằng thực tế là trong lịch sử gia đình của những người bị bệnh vẩy nến, căn bệnh này là phổ biến hơn nhiều so với trong tổng số dân số như một toàn thể.

Câu hỏi về loại hình thừa kế của bệnh vẫn còn mở, nhưng hầu hết các dữ liệu chỉ ra vai trò dẫn đầu của các yếu tố di truyền trong sinh bệnh học của bệnh. Có thể là một lý thuyết về virut giải thích nguyên nhân của bệnh do các retrovirus di truyền di truyền hoặc tự miễn dịch. Trong mọi trường hợp, tổn thương da vẩy nến ở những người có khuynh hướng di truyền phát sinh, chủ yếu ở sự có mặt của các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong suy yếu hệ miễn dịch.

trusted-source[12], [13], [14], [15]

Các yếu tố rủi ro

Các yếu tố nguy cơ kích động phát ban trên bộ phận sinh dục:

 • sự hiện diện của sẹo và mảng bám trên các bộ phận khác của cơ thể;
 • di truyền;
 • sự dao động của nền nội tiết tố (dậy thì, mang thai, mãn kinh, liệu pháp hoocmon);
 • bệnh của hệ thống sinh dục;
 • căng thẳng và căng thẳng;
 • sự hiện diện của các bệnh truyền nhiễm mãn tính (viêm amiđan, sâu răng);
 • các rối loạn chấn thương của lớp biểu bì trong khu vực thân mật;
 • đóng băng mạnh hoặc tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ thấp, đặc biệt là trong một phòng ẩm ướt;
 • tiêm chủng, dùng thuốc (thuốc hướng thần, thuốc gây độc tế bào, thuốc ức chế miễn dịch, NSAIDs), dị ứng thuốc;
 • dị ứng thức ăn, thức ăn và rượu;
 • thay đổi triệt để trong điều kiện khí hậu;
 • bệnh mãn tính: nội tiết, thần kinh tâm thần, tự miễn dịch, vv;
 • trọng lượng dư thừa.

Bệnh vẩy nến - một bệnh không lây nhiễm qua đường tình dục và bắt nó là không thể, thậm chí là một truyền máu từ một người bệnh đến một bệnh vẩy nến khỏe mạnh không lây truyền virus mâu thuẫn nghiêm trọng đến lý thuyết về bệnh tật.

trusted-source[16], [17]

Sinh bệnh học

Sinh bệnh học của bệnh vẩy nến, như nguyên nhân ban đầu của nó, vẫn là một câu hỏi mở cho đến nay. Bây giờ đã được xác lập rằng đáp ứng miễn dịch di truyền của các phân tử thông tin peptide (cytokine) có tầm quan trọng lớn nhất trong quá trình sinh bệnh của bệnh này, dẫn đến sự thay đổi da keratinocytes.

Bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục không phải là một bệnh riêng biệt, nhưng chỉ là nội địa hóa các phát ban, và trong nhiều trường hợp nó không phải là chỉ có một trên cơ thể. Sẹo láng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, nhưng có những vùng da trên cơ thể mà phát ban thực tế không biến mất. Phần lớn bệnh nhân có khuỷu tay và khuỷu tay (98% trường hợp), ngực và bụng (96%), lưng và mông (95%). Da đầu (78% trường hợp) ít gặp hơn, phát ban trên da mặt được tìm thấy trong mọi trường hợp thứ hai. Phát ban trên bộ phận sinh dục thường không được tìm thấy ở địa phương.

trusted-source[18], [19], [20], [21], [22], [23], [24], [25], [26], [27], [28], [29]

Triệu chứng bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục

Dấu hiệu điển hình đầu tiên của bệnh ở bất kỳ vị trí nào - sự xuất hiện của các đốm đỏ hoặc hồng đỏ, được bao phủ bởi các vảy màu xám bạc.

Bệnh vẩy nến của cơ quan sinh dục ở phụ nữ thường có liên quan đến sự bùng nổ hoóc môn hoặc thâm hụt: giai đoạn dậy thì, sinh đẻ, đỉnh điểm. Sự xuất hiện đột ngột ở vòm họng, da của vòm họng, ở nếp nhú và, trong một số trường hợp, màng nhầy của môi màng nhĩ bị ảnh hưởng. Theo quy định, phụ nữ, ngay cả những người có mảng vẩy nến vẩy nến khác, sẽ phải dùng thuốc này để chữa bệnh, phụ khoa hoặc truyền nhiễm.

Bệnh vảy nến trên môi âm hộ có hình dáng khá cụ thể - một đốm nhỏ màu đỏ, được mô tả rõ ràng, có hình dạng một hình tròn (hình bầu dục), được bao phủ bởi quy mô màu xám bạc. Họ thường không ngứa.

Bệnh vẩy nến tình dục ở nam giới được định vị trên dương vật, trong nếp gấp bọc và trên da thuộc. Sự phát ban trông giống như những đốm đỏ hồng với một đường viền rõ ràng, hơi cao trên bề mặt xung quanh, bao phủ bởi những vảy màu xám bạc. Họ thường không ngứa và không bong ra. Bệnh vảy nến trên dương vật trong một số trường hợp có thể lây lan đến bề mặt bên trong của ổ răng. Ở nam giới, cũng như phụ nữ, hầu như luôn luôn có thể tìm thấy các mảng vẩy nến ở các địa phương khác trên cơ thể.

Dạng không điển hình của bệnh này - ngược lại (đảo ngược) bệnh vẩy nến thường tiến triển rất nhiều. Trong các nếp gấp tự nhiên của da bẹn, các vết sáng bóng, ẩm ướt và mịn màng của màu đỏ tươi được tìm thấy, không có quy mô xám bạc cụ thể. Những vùng này trên cơ thể thường xuyên bị ma sát cơ học, gây kích ứng da, nó bắt đầu ngứa, bề mặt bị nứt, bị loét, bị nhiễm trùng.

trusted-source[30], [31], [32], [33], [34]

Giai đoạn

Tiến trình của bệnh vẩy nến tình dục, cũng giống như bất kỳ cách nào khác, là sin dương tính - giai đoạn thuyên giảm được thay thế bởi cơn trầm trọng, được chia thành các giai đoạn sau:

 • tiến triển - tại thời điểm này các nốt sần đầu tiên xuất hiện thường xuyên, và mảng bám có sẵn đang tăng lên;
 • khi sự xuất hiện của các hình dáng mới dừng lại và chúng được bao phủ bởi các vảy, và các mảng cũ ngừng phát triển (với một dạng đảo ngược, quy mô không xuất hiện, việc nhuộm chỉ đơn giản là dừng lại);
 • hồi phục, đặc trưng bởi sự biến mất của các triệu chứng, được định hướng từ trung tâm của các điểm đến ngoại biên của họ.

Trên bộ phận sinh dục thường có những loại bệnh vẩy nến như là thô tục và ngược lại.

trusted-source[35], [36], [37], [38], [39]

Các biến chứng và hậu quả

Hậu quả và biến chứng của điều trị muộn với bác sĩ với vấn đề bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục có thể rất nghiêm trọng. Nếu, trong giai đoạn ban đầu, sự thuyên giảm thường đạt được bằng cách áp dụng phương pháp điều trị ngoại khoa, liệu pháp nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng sau này. Ngoài ra, do nhiễm các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, bạn có thể thấy tình trạng ứ đọng, sưng tấy, đỏ da làm cho cả chẩn đoán và điều trị trở nên phức tạp.

Bệnh vẩy nến của cơ quan sinh dục thường xuyên can thiệp vào cuộc sống tình dục bình thường, thường xuyên, ở bệnh nhân, rối loạn thần kinh thường được quan sát. Ở nam giới, bệnh vẩy nến dương vật có thể phức tạp do viêm lá trong của bao quy đầu (balostache), ở phụ nữ - có âm đạo.

Các biến chứng thường xảy ra nhất là sự gia tăng biểu hiện lâm sàng của bệnh. Khi kiểm tra, phát ban có chứng đỏ da do vảy nến, xuất hiện mụn mủ và trường hợp xấu nhất của tổn thương khớp.

trusted-source[40], [41], [42], [43], [44], [45]

Chẩn đoán bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục

Để xác định nguyên nhân của phát ban, một cuộc kiểm tra thị giác và một cuộc phỏng vấn chi tiết của bệnh nhân được thực hiện. Bác sĩ sẽ khám phá ra nếu bệnh nhân có bệnh mãn tính, những sự kiện nào xảy ra trước sự phát triển của bệnh, cho dù các bệnh lý tương tự đã được tìm thấy ở họ hàng gần gũi, xác định các xét nghiệm cần thiết và các xét nghiệm bổ sung.

Với các dạng ban đầu của bệnh, xét nghiệm máu thường trong giới hạn bình thường.

Trong trường hợp vẩy nến không điển hình ở vùng thân mật, sinh thiết vùng da bị ảnh hưởng và kiểm tra vi mô được quy định để làm rõ chẩn đoán. Ngoài ra, thường có thể tìm thấy các biểu hiện của bệnh trong nếp gấp tự nhiên khác - nách, thắt lưng.

Có thể kê toa chiếu tia cực tím - dụng cụ chẩn đoán dùng cho các bệnh lý da.

Khảo sát bổ sung được thực hiện theo sáng kiến của bác sĩ để xác định điều kiện của cơ quan nội tạng và bệnh liên quan, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn các phương pháp điều trị (ECG, siêu âm tuyến giáp, các cơ quan bụng, X-quang).

Chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt các tổn thương trên bộ phận sinh dục được thực hiện sau khi tiền sử bệnh, phân tích và kết quả của nghiên cứu bổ sung để tránh chẩn đoán sai và phân biệt nó với những biểu hiện lâm sàng tương tự của bệnh lý. Cần loại trừ sự có mặt của:

 • bệnh giang mai;
 • Bệnh của Reiter;
 • eczema vi khuẩn;
 • tổn thương da nấm;
 • viêm ruột;
 • balanpostita;
 • ung thư biểu mô tế bào T;
 • erythroderma bẹn và các rối loạn da khác, nhiễm trùng từ khi tham gia có thể bôi trơn đáng kể hình ảnh lâm sàng của bệnh.

Ai liên lạc?

Điều trị bệnh vẩy nến bộ phận sinh dục

Bệnh vẩy nến tình dục được điều trị, về cơ bản, cũng như bệnh vẩy nến của các địa phương khác. Phương pháp điều trị phức tạp hơn được sử dụng: các phương pháp địa phương, hệ thống và thể chất, tuy nhiên, đối với các dạng nhẹ, đơn trị liệu được sử dụng bằng phương tiện bên ngoài hoặc, ví dụ, liệu pháp quang tuyến. Thuốc chống vẩy nến thường được kê toa kết hợp với các chất kháng khuẩn hoặc kháng nấm để loại trừ nhiễm trùng.

Khi chỉ định điều trị, bác sĩ sẽ xem xét giai đoạn của bệnh (tiến bộ, tĩnh, hồi quy), loại bệnh và tỷ lệ hiện nhiễm, tuổi của bệnh nhân và bệnh lý kèm theo. Để liệu pháp có hiệu quả, bệnh nhân nên tuân thủ các khuyến cáo về chế độ ăn uống và chăm sóc da. Uống rượu bia, bữa ăn sắc nét và béo không được sử dụng, chúng hạn chế các carbohydrate dễ tiêu hóa. Trong thực phẩm, bạn nên ăn các món rau, các sản phẩm chua, cá và hải sản, thịt ăn kiêng, hoa quả tươi, quả mọng và rau. Bệnh nhân, đặc biệt là ở giai đoạn tiến triển, không nên để biểu hiện biểu hiện cơ học (chải, ma sát), các quy trình gây kích ứng bề mặt da bị loại trừ.

Trong khoa da liễu hiện đại, hãy cố gắng giảm thiểu việc sử dụng cytostatics và glucocorticosteroids, với những tác dụng phụ nghiêm trọng của việc sử dụng chúng. Tuy nhiên, để đối phó với các biểu hiện của bệnh bằng cách sử dụng một loại thuốc kích thích tố phức hợp Diprospan (dipropinate và disodium phosphate betamethasone). Nó làm giảm đáng kể các biểu hiện dị ứng và viêm, bình thường hoá hệ miễn dịch. Nó có hoạt động mineralocorticoid yếu, nhưng với cách sử dụng thuốc ngắn thì có thể bỏ qua. Betamazone disodium phosphate đảm bảo tốc độ của thuốc. Tiêm bắp, tiêm 1-2 ml. Tiêm được thực hiện mỗi tuần một lần theo các khóa học ngắn hạn. Chỉ cần tiêm một lần hoặc một thời gian ngắn để điều trị thuốc, nhằm loại bỏ tình trạng cấp tính, tránh các phản ứng phụ nghiêm trọng từ hệ thần kinh, tâm thần, và các cơ quan tiêu hóa có thể được sử dụng kéo dài hoặc quá liều. Diprospan không được sử dụng bởi phụ nữ mang thai và cho con bú.

Có thể được bổ nhiệm Neotigazon - một retinoid tổng hợp, có hiệu quả trong bệnh nặng. Thành phần hoạt tính - aceturitin, ức chế quá trình phân chia tế bào, tăng trưởng và keratinization, ổn định màng tế bào, bình thường hóa các tính chất bảo vệ của lớp biểu bì. Điều trị bắt đầu với liều hàng ngày 25, 30, 50 mg (tương ứng, mức độ nghiêm trọng, dòng chảy và hiệu quả). Họ mất đến một tháng, sau đó giảm xuống để hỗ trợ, xác định cá nhân. Quá trình điều trị duy trì đến hai tháng. Khi bệnh vẫn còn, thuốc có thể được kết hợp với các liệu pháp khác: bên ngoài, vật lý trị liệu. Những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trong quá trình retinoids nên được bảo vệ hiệu quả từ lúc thụ thai.

Trong điều trị các dạng khó chữa trị của bệnh vẩy nến, chất ức chế miễn dịch Sandimmun Neoral (thành phần hoạt tính cyclosporin A, một polypeptit tuần hoàn gồm 11 amino axit) được sử dụng khá thành công . Ngăn chặn hoạt động của lympho T, sự phát triển của sản xuất kháng thể từ chúng phụ thuộc và làm giảm độ nhạy cảm của chúng đối với kháng nguyên, ngăn chặn các yếu tố tăng trưởng của tế bào lympho T. Tác dụng phụ phụ thuộc vào liều và có thể đảo ngược với việc thu hồi thuốc, phổ biến nhất là suy thận và cao huyết áp. Thời gian nhập viện 2-3 tháng, điều trị duy trì - khoảng một tháng rưỡi. Trong quá trình điều trị, cần theo dõi mức creatinine huyết thanh và huyết áp.

Việc lựa chọn các loại thuốc ở địa phương là đáng kể, tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của phát ban, bạn có thể chọn các phương tiện khác nhau - từ thuốc mỡ không có hoóc môn đơn giản đến corticosteroid. Các dạng thuốc - gel, dung dịch, dung dịch không được sử dụng trong điều trị màng nhầy vì chúng chứa cồn ethyl. Tuy nhiên, những hình thức này ngăn chặn sự xuất hiện của một hiệu ứng nhà kính với bệnh vẩy nến đảo ngược trong các nếp gấp của da.

Thuốc mỡ nội tạng được biết đến với tốc độ của chúng, và hiệu quả hệ thống của thuốc ở địa phương là không đáng kể. Thông thường, sự trầm trọng sẽ được loại bỏ bằng cách sử dụng steroid ngắn, và các hiện tượng dư thừa được loại bỏ bằng thuốc mỡ không chứa hooc môn.

Hiện nay, các thuốc phức hợp được kê toa thông dụng nhất có chứa thành phần hoạt chất nội tiết kết hợp với axit salicylic hoặc kháng sinh. Ví dụ, một thuốc mỡ Diprosalik - sự kết hợp của betamethasone dipropionate, cao glucocorticosteroid, giảm viêm, dị ứng và ngứa trong một thời gian ngắn, và acid salicylic có bong tróc, và sửa chữa đặc tính khử trùng và - thực hiện một thành phần nội tiết tố để các lớp sâu hơn của biểu bì. Thuốc mỡ được dùng hai lần một ngày, nhẹ nhàng xát. Với việc chỉ định liệu pháp duy trì, tần suất áp dụng sẽ giảm. Thời gian điều trị được kê riêng bởi bác sĩ. Chống chỉ định trong trường hợp nhạy cảm với các thành phần, lao và nấm.

Một hoạt chất tương tự có chứa thuốc mỡ Belosalik.

Kết hợp với thuốc mỡ axit salicylic Elokom S (thành phần hoocmon - mometasone furoate), Lorinden A (flumetasone pivalate) được sản xuất.

Tương đối gần đây đã xuất hiện một loại thuốc Maivobet kết hợp có chứa chất dẫn xuất tổng hợp vitamin D - calcipotriol monohydrate và một loại corticosteroid - betamethasone dipropionate hiệu quả. Sự kết hợp của chúng sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến. Calcpotriol làm tăng sự hấp thu của các thành phần nội tiết tố, góp phần làm rõ hơn một phản ứng chống viêm và chống dị ứng. Ngoài ra, thành phần này làm chậm quá trình phân chia tế bào keratinocyte và tăng trưởng, bình thường hóa sự gia tăng của các tế bào biểu bì. Các chuyên gia lưu ý rằng việc sử dụng thuốc mỡ này không gây ra các phản ứng phụ và dẫn đến sự thuyên giảm ổn định.

Có thể sử dụng các phương tiện ngoài nội tiết không phải là hoóc môn - thuốc mỡ Dayvoneks, một thuốc đơn có thành phần hoạt tính calcipotriol. Có hiệu ứng tẩy da chết rõ ràng, nhanh chóng loại bỏ da bị vảy, ngứa và bình thường hoá sự gia tăng của keratinocytes.

Các loại kem được sản xuất và thuốc mỡ dựa mỡ với rau và khoáng chất, các sản phẩm ong tự nhiên: Akrustal, Kartalin, Tsitopsor, Magnipsor, Antipsor, Solipsor mà nhà sản xuất hứa hẹn một hiệu ứng nhanh chóng và thời gian phản ứng.

Trong điều trị sán lá gan, hầu như tất cả các vitamin đều được sử dụng. Ví dụ, vitamin phức tạp của Decamewith hoặc Essentiale đồng thời với việc tiêm các vitamin tan trong chất béo A (liều hàng ngày 50-60 nghìn đơn vị), D3 (10-15 nghìn đơn vị), E (200 mg). Thời gian điều trị là 4-6 tuần trong khoảng thời gian từ bốn tuần đến tám giờ.

Đôi khi vitamin D3 được dùng phối hợp với gluconat canxi (500 mg ba lần một ngày) trong tháng với việc kiểm tra định kỳ hàm lượng canxi trong máu.

Để loại bỏ chứng phát ban do vẩy nến, vật lý trị liệu được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, quang trị liệu, với các chất nhạy quang: Pouvalene, Beroxane, Psoralen hoặc với một chất tương tự aromatized aromatic acid retinoic (tigazone). Da bị ảnh hưởng được chiếu tia cực tím bằng cách sử dụng một đơn vị PUVA đặc biệt. Tiếp nhận thuốc được kê toa vào ngày chiếu xạ. Với sự không dung nạp photocoumarins hoặc tigazone, liệu pháp PUVA được kê toa mà không cần dùng thuốc. Có lẽ ảnh hưởng của bức xạ tia cực tím do thực tế rằng việc sử dụng các thủ tục của da loại bỏ đại diện kháng nguyên - tế bào Langerhans tương tác với các tế bào T helper nhưng vẫn tương tác với T-triệt. Cải thiện tình trạng này là do sự vượt trội của hiệu ứng ức chế đối với người trợ giúp, mà đã đạt được trước khi điều trị PUVA. Và, tia cực tím chiếu xạ ức chế sự sản xuất DNA nhân tạo của keratinocytes, làm giảm sự gia tăng của chúng.

Thực tiễn cũng là các thủ tục với một photocoumarin dùng cho da hoặc tắm với dung dịch của nó.

Trong bệnh vẩy nến, bức xạ laser trong máu cũng được kê toa; liệu pháp balneotherapy; xạ trị; điện di với glucocorticosteroid; phonophoresis.

Bệnh vẩy nến tình dục có thể phức tạp ở nam giới do viêm dương vật (balanitis hoặc balanstitis). Phimosis phức tạp - không có khả năng để lộ đầu của dương vật. Với phimosis tiến triển và điều trị không hiệu quả, điều trị phẫu thuật được thực hiện - cắt bỏ bao quy đầu (cắt bao quy đầu).

Điều trị thay thế

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh mãn tính nghiêm trọng, cho đến ngày nay không thể chữa khỏi. Phát ban ban đầu trên bộ phận sinh dục không phải là ngoại lệ đối với quy tắc này. Cố gắng đối phó với những biểu hiện của bệnh tật đầy những hậu quả đáng buồn. Tuy nhiên, có rất nhiều lời khuyên để làm giảm tình trạng này khi trầm trọng thêm, không rời khỏi nhà. Chỉ cần cân nhắc rằng các phương tiện thay thế không luôn luôn tương tác tích cực với các cuộc hẹn khám bệnh, do đó việc áp dụng thực tế của họ chỉ là mong muốn sau khi thảo luận về hiệu quả có lợi với bác sĩ tham gia.

Cách điều trị thay thế để kéo dài giai đoạn tiềm ẩn và làm giảm tình trạng của da trong thời gian cơn trầm trọng khuyến cáo "liệu pháp balneasing" ở nhà:

 • Chữa tắm biển.

Chúng được làm theo tỷ lệ sau: trong 50 lít nước 250-500 g muối biển được hòa tan. Thứ nhất, muối được thêm vào nước nóng để nó hòa tan tốt hơn, sau đó, trộn với lạnh, đưa đến nhiệt độ mong muốn (≈ 34-37 ° C) và thể tích. Bồn tắm biển cho các mục đích trị liệu ít nhất 15, nhưng không quá 25 phút một lần với khoảng thời gian một ngày.

 • Phòng tắm trị liệu với việc bổ sung các loại thảo mộc thảo dược: xà phòng, dây, celandine, rong biển của St. John, rễ valerian hoặc hiền nhân.

Các thủ tục có thể được thực hiện mỗi ngày hoặc mỗi ngày. Truyền thảo dược được chuẩn bị từ bất kỳ loại thảo mộc nào được liệt kê theo cách này: đo 4 muỗng canh nguyên liệu thảo dược nghiền nát và pha với một lít nước sôi. Để lại để đứng ít nhất sáu giờ. Chuẩn bị một bồn tắm với nhiệt độ nước 37-38 ° C, căng, đổ vào nó truyền. Thời gian tắm không được quá một phần ba giờ.

Quá trình trị liệu bằng balneotherapy gia đình chiếm từ 15 đến 20 phòng tắm. Rời khỏi bồn tắm, không lau, nhưng chỉ nhẹ nhàng làm khô da bằng khăn.

Điều trị bằng thảo dược trong một loại thuốc thay thế ở nhà là nơi chính. Khi điều trị các bệnh ngoài da, bồ công anh là cây trồng, cây này có thể có hoa tươi, thân và rễ, làm ra sa lát, khô và nấu mứt. Dandelion làm sạch máu và gan tốt, loại bỏ chất độc, điều này rất quan trọng trong một bệnh đa dạng phức tạp như bệnh vẩy nến.

Dầu bồ công anh trong thuốc thay thế được định vị như một loại thuốc phổ quát. Trong các bệnh ngoài da, đặc biệt là các tổn thương biểu mô khô, vải lanh tự nhiên hoặc vải bông được làm ẩm dầu được áp dụng cho những vùng có phát ban. Sản phẩm này có thể được chuẩn bị như sau: vào buổi sáng để thu thập những phần trên không của thực vật có hoa vào một ngày nắng đẹp (đó là mong muốn rằng các dự báo trong tháng cũng không có mưa là), xay để giải phóng nước trái cây và điền cân bằng lọ thủy tinh ½, thêm vào đầu của bất kỳ dầu thực vật. Tie cổ của miếng gạc và đặt trên một nơi nắng, nhấn mạnh trong ba tuần. Sau giai đoạn này, vắt ra, lọc. Đặt trong kho ở nơi tối tăm, nhưng không ở trong tủ lạnh.

Đối với các bệnh ngoài da, sử dụng hỗn hợp của bồ công anh khô và lá của cây ngựa. Trộn 1 muỗng canh nguyên liệu của mỗi nhà máy. Hỗn hợp này được ngâm trong ba ly nước trong ít nhất 8 giờ. Họ đun sôi trong mười phút. Họ để cho mát và lọc. Sử dụng 5 lần một ngày cùng một lúc vào trong (khoảng ½ ly) và bên ngoài (các vết thương bôi trơn).

Bạn có thể làm cho một cháo từ bồ công anh tươi và lây lan nó với vỏ vỏ sò hoặc vắt lấy nước ép. Nó cũng tốt để làm cho kem dưỡng da của cây sồi. Tuy nhiên, các thủ tục này chỉ khả thi vào mùa hè, miễn là có cây tươi, tốt hơn hoa. Cây trồng cần phải bị rách nát ở những nơi sạch sẽ về mặt sinh thái, khoảng cách đến các tuyến đường cao tốc bận rộn không dưới 1,5 km.

Hạt cháo cảng rất hiệu quả trong điều trị chứng phát ban do vẩy nến. Sau khi điều trị với loại thảo mộc này, hứa hẹn của việc thuyên giảm kéo dài được hứa hẹn. Truyền được chuẩn bị rất đơn giản: hai muỗng canh hạt được hấp chín trong một cái chai nhiệt. Lọc, làm mát một ít và làm kem dưỡng da trên các phát ban, trong suốt quá trình, làm ẩm mô để các vùng bị ảnh hưởng được giữ ẩm rất nhiều. Truyền là tươi mỗi lần. Trong 2-2,5 tháng của các thủ tục hàng ngày, da được làm sạch hoàn toàn và thời gian tiềm ẩn được hứa từ ba đến năm năm. Hạt giống con dấu thường không được bán ở các hiệu thuốc, nhưng chúng có thể được mua trong các cửa hàng trực tuyến, bạn cần phải đặt hàng một bộ sưu tập "Hạt giống của Sự nguy hiểm của Vườn". Một đợt điều trị thường đòi hỏi năm hoặc sáu gói.

Bạn có thể chuẩn bị thuốc mỡ từ chiết xuất dày lần lượt dựa trên lanolin và petrolatum (1: 1: 1) và bôi trơn nó bằng da bị ảnh hưởng.

Chiết xuất của chuỗi được uống hai tuần cho 20 hoặc 30 giọt ba lần một ngày trước khi ăn.

Homeopathy là - điều trị điều trị của liều nhỏ thuốc của bất kỳ một loại thuốc, dựa trên nguyên tắc tương đồng và homeopath cá nhân bổ nhiệm với tất cả những đặc điểm tính cách của bệnh nhân, nó thường là hiệu quả và có thể dẫn đến phục hồi. Đã điều chỉnh để điều trị nghiêm trọng và lâu dài và thực hiện tất cả các quy định của bác sĩ, có thể để đánh bại các bệnh, đã đạt được một sự thuyên giảm vĩnh viễn. Đặc biệt khi điều trị một bệnh đa dạng và cá nhân như bệnh vẩy nến. Bạn có thể chuẩn bị vi lượng đồng căn cho đến khi nào bạn muốn, vì không có tác dụng không mong muốn từ việc sử dụng. Tuy nhiên, cuộc hẹn của họ với họ là không thể chấp nhận, nó có thể không có hiệu quả, và thậm chí có thể làm tổn thương. Để có được các cuộc hẹn riêng biệt sẽ hiệu quả nhất cho một bệnh nhân cụ thể, bạn cần gặp bác sĩ điều trị vi lượng đồng căn.

Nếu không thể nhận được lời khuyên từ một nhà bệnh lý gia đình chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc đồng trị liệu dược phẩm dược phẩm do các công ty dược phẩm có liều lượng đồng thời và các nguyên tắc công nghệ.

Thuốc mỡ psoriaten, với thành phần chính - mahôtốp padubolic. Thuốc mỡ được dùng cho bệnh nhân có giai đoạn ban đầu của bệnh ở dạng nhẹ. Nó có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú dưới sự giám sát của bác sĩ.

Trong phương pháp điều trị vi lượng đồng căn, hơn 30 loại thuốc được đề cập để điều trị các hình thức khác nhau và địa phương hóa phun trào vảy nến. Phổ biến nhất được sử dụng trong các loại thuốc này và được sử dụng trong thuốc kết hợp thuốc, được khuyến cáo cho bệnh này.

Psorinocheel H - các giọt phức hợp có chứa 11 loại thuốc cơ bản dùng để điều trị bệnh vẩy nến (psorinum, lưu huỳnh, thuya, natura muratikum, vv). Thuốc loại bỏ chứng viêm và nhiễm độc, bình thường hóa miễn dịch, loại bỏ các biểu hiện của exudation. Kích hoạt dự trữ nội bộ của cơ thể, Psorinocheel H ngăn chặn quá trình thoái hoá trên da và thúc đẩy sự tái tạo của nó. Liều dùng là cá nhân. Kế hoạch tiêu chuẩn bao gồm việc bắt đầu điều trị với một giọt đơn hai lần hoặc ba lần một ngày, mỗi ngày tăng một liều / giọt lên 8-10 giọt, giọt nhỏ giọt dưới lưỡi và giữ lại ở đó cho đến khi hấp thụ. Có thể hòa tan một liều thuốc trong 5ml nước hoặc để nhỏ mỗi ngày một lượng nước và uống vào ban ngày trong khoảng thời gian đều đặn (dung dịch được lưu trữ ở nơi tối).

Các Loma Lux Lux Psoriasis giải pháp có chứa pha loãng vi lượng của niken và kali sulfat, kali, natri, kẽm bromua. Các muối axit hydrobromic có thể điều chỉnh hoạt động của hệ thống miễn dịch, làm giảm sự sản sinh các yếu tố viêm và kích thích sự đổi mới tế bào. Nicken của axit sulfuric làm giảm độ nhạy bề mặt của da và giúp giải độc cơ thể, xúc tác quá trình trao đổi chất. Kali - làm ẩm và loại bỏ các vết bẩn, màu sắc và bình thường hoá hô hấp tế bào. Chống chỉ định trong trường hợp nhạy cảm với thành phần, suy thận, khi sinh con và cho con bú. Liều dùng tỷ lệ với trọng lượng cơ thể của bệnh nhân, từ nửa đến hai muỗng cà phê được uống vào dạ dày trống rỗng một lần và trong vòng một giờ tránh ăn uống.

Các tiểu ban vi lượng đồng căn Psoroderm - một chế phẩm phức hợp gồm bảy thành phần:

 • Bufo (Bufo rana) - ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, hệ bạch huyết, chữa lành da;
 • Natrium muriaticum (Natrium muriaticum) - được thể hiện ở những vi phạm đáng kể về sự trao đổi chất, phát ban khô và ekssudativnyh;
 • Oleander (Oleander) - các bệnh ngoài da, kèm theo ngứa, tăng khả năng kích thích khi tiếp xúc với quần áo;
 • Psorinum (Psorinum) - có ảnh hưởng đến hệ bạch huyết, da và niêm mạc, tuyến tiết, hệ thần kinh; được kê toa cho các bệnh mãn tính khó điều trị;
 • Sulphur (Sulphur) - tăng cường hệ thống miễn dịch, được quy định cho nhiều da mãn tính mãn tính;
 • Thuja (Thuja) - sự phát triển bất thường của mô, phát ban, tăng trưởng, da khô;
 • Cicuta virosa (Cicuta virosa) - một hiệu ứng tích cực trên bề mặt biểu mô của da và niêm mạc, não và tủy sống.

Dùng 5-7 krupin dưới lưỡi hai lần một ngày trong nửa giờ trước khi ăn, duy trì sự thuyên giảm - 7 loại ngũ cốc mỗi ngày một lần. Thời gian điều trị từ hai tuần đến bốn, lặp lại trong khoảng thời gian một tuần đến một tháng.

Các chế phẩm vi lượng đồng căn có thể được sử dụng kết hợp với các phương tiện khác của bệnh vẩy nến. Cần phải quan sát khoảng thời gian không ít hơn nửa giờ giữa các phương pháp của các loại thuốc khác nhau.

Các chế phẩm vi lượng đồng căn không tương thích với cà phê đen, trà bạc hà, kẹo, thuốc hít, thuốc men camphor-menthol.

trusted-source[46], [47], [48]

Phòng ngừa

Vì các nguyên nhân của bệnh không được thiết lập, nên các biện pháp phòng ngừa không dễ xác định. Tuy nhiên, có những đề xuất, theo dõi mà đáng kể có thể kéo dài thời gian của sự thuyên giảm và giảm nhẹ các bệnh tái phát:

 • không liên tục, mùa xuân và mùa thu tốt hơn, làm sạch cơ thể của chất độc để cải thiện chức năng của các cơ quan bài tiết và làm giảm tình trạng quá tải da (điều này có thể được thực hiện bằng một bổ sung chế độ ăn uống đã sẵn sàng, Rượu, phương pháp thay thế để lọc);
 • theo công việc bình thường của ruột, không cho phép tiêu chảy và táo bón hoặc thay đổi của họ;
 • cố gắng loại trừ khỏi thực đơn trong một hoặc hai tháng gluten (có trong ngũ cốc) và lactose (trong các sản phẩm từ sữa), nếu tình trạng này được cải thiện, thì cần loại bỏ chúng mãi mãi;
 • Đừng ăn quá nhiều;
 • sử dụng nước biển (bạn có thể tưới nước cho vùng bị ảnh hưởng của cơ thể một lần một ngày, nếu không có khả năng tắm biển);
 • khi nấu, sử dụng muối biển;
 • tắm bồn nóng (≈ 38-39 ° C) nửa giờ với một lượng cam thảo hòa tan, được xem là một cortisone tự nhiên;
 • sử dụng men bia, dầu hạt lanh và cây chè (dưới bất kỳ hình thức nào: tươi - trong salad và borsch, khô-in trà và truyền).

trusted-source[49], [50], [51], [52], [53]

Dự báo

Theo nguyên tắc, các chuyên gia đưa ra một kết luận hoàn toàn thuận lợi cho dự báo đời sống của bệnh vẩy nến tình dục, đặc biệt là các dạng ánh sáng của nó. Nhưng bạn cần phải nhận ra rằng đây là theo sau bởi việc bổ nhiệm bác sĩ, bởi vì việc điều trị có thể được khá khó khăn và tốn thời gian, và cũng là một lối sống lành mạnh.

trusted-source[54], [55], [56], [57]

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.