^

Sức khoẻ

Theo dõi ma túy

Một trong những xu hướng hiện đại trong lĩnh vực hóa sinh lâm sàng là theo dõi ma túy. Theo dõi hoặc giám sát các loại thuốc trong suốt thời gian điều trị là một vấn đề phân tích phức tạp.

Phân tích tình trạng thiếu vitamin D3, B12, E cho người lớn và trẻ em

Vitamin là một số chất rất quan trọng, mà không có hoạt động bình thường của tất cả các cấu trúc tế bào là không thể. Thiếu vitamin có ảnh hưởng xấu đến các chỉ số tổng thể về sức khoẻ con người và chức năng của các cơ quan cá nhân.

Cyclosporin trong máu

Cyclosporine được sử dụng rộng rãi như một chất ức chế miễn dịch hiệu quả để ngăn chặn phản ứng "ghép nối với máy chủ" sau khi phẫu thuật cấy ghép tủy, thận, gan, tim và xương và trong điều trị một số bệnh tự miễn dịch.

Lithium trong huyết thanh

Các ion lithi được hấp thụ vào đường tiêu hóa. Nó được bài tiết qua nước tiểu (95%), phân (1%) và sau đó (5%). Nồng độ lithi trong nước bọt cao hơn nhiều so với nồng độ trong huyết thanh. Các rào cản máu-não là permeable để lithium, và nồng độ của nó trong CSF là 40% đó trong huyết thanh.

Theophylline trong huyết thanh

Theophylline ức chế phosphodiesterase, làm tăng mức cAMP trong tế bào, là một chất đối kháng thụ thể adenosine trong phổi, làm cho phế quản mở rộng. Trong nhóm xanthines, theophylline là thuốc giãn phế quản hiệu quả nhất.

Phenobarbital trong huyết thanh

Phenobarbital chủ yếu được sử dụng như thuốc chống co giật. Nó được uống, thuốc gần như là hoàn toàn (lên đến 80%) hấp thụ vào ruột non. Nồng độ tối đa của thuốc đạt được trong 2-8 giờ sau khi uống một lần duy nhất qua 1,5-2 giờ sau khi tiêm bắp.

Digitoxin trong huyết thanh

Digitoxin là một glycoside tim, khác với digoxin trong suốt thời gian hoạt động, có liên quan đến độ tan trong lipid tốt hơn. Digitoxin hầu như được hấp thu hoàn toàn trong đường tiêu hóa. Trong huyết thanh huyết, digitoxin liên kết với albumin.

Digoxin trong huyết thanh

Digoxin là một trong những glycosid tim được sử dụng phổ biến nhất. Nó thường được thực hiện trong một tháng. Hấp thu trong đường tiêu hóa là 60-80% liều. Trong máu, hầu hết thuốc được bài tiết qua thận. Quy định digoxin, chủ yếu ở bệnh suy tim và như một loại thuốc chống loạn nhịp, cùng với các thuốc khác.
You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.