^

Trẻ sơ sinh là trẻ sơ sinh trong bốn tuần đầu, và sau đó, cho đến một năm tuổi, chúng được gọi là em bé. Và các bác sĩ gọi 28 ngày kể từ khi đứa bé chào đời đến thời kỳ sơ sinh nhẹ.

Trong suốt 28 ngày đêm, trẻ sơ sinh phải thích ứng và quen với những điều kiện sống mới bên ngoài tử cung của người mẹ. Và điều đó tốt cho họ, đặc biệt là nếu đứa trẻ ở đó đã đặt 38-41 tuần và không "vội vàng" xuất hiện trước ánh sáng trước thời gian ...

Trong hầu hết thời gian trong ngày (hơn 20 giờ), trẻ sơ sinh ngủ. Đừng sợ nếu trong vòng 6-7 ngày đầu tiên bé bắt đầu cân nặng 300-400 gram so với lần cân đầu tiên ngay sau khi sinh. Sự mất trọng lượng này là sinh lý và có liên quan đến sự thích nghi của trẻ đối với hơi thở độc lập và sự gia tăng lượng máu. Và điều này dẫn đến việc kích hoạt sự chuyển hóa lipid trong mô mỡ của trẻ sơ sinh.

Các bài báo phổ biến trong mục này

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.
You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.