^
A
A
A

Lợi ích của các bữa ăn gia đình bị đánh giá quá cao

 
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.10.2021
 
Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

26 September 2012, 15:33

Một số gia đình có truyền thống lâu đời, và một trong số họ là một bữa ăn chung, khi tất cả các thành viên trong gia đình tập trung tại một bàn ăn chung.

Người ta tin rằng bữa ăn sáng chung, bữa trưa hoặc bữa tối đóng góp vào việc thiết lập mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái, đồng thời góp phần củng cố quan hệ gia đình. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng do "ngồi trên" gia đình như vậy, đứa trẻ có thành tích học tập cao hơn ở trường và hành vi của ông bị ảnh hưởng bởi bữa tiệc gia đình rất tích cực.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Boston cho thấy các bữa ăn gia đình không có tác động mạnh mẽ như đã từng nghĩ.

Theo các chuyên gia, tất cả các nỗ lực của họ để tìm ra mối quan hệ giữa các bữa tiệc gia đình với thành tích học tập hoặc hành vi, là vô ích.

Tác giả chính Daniel Miller cho biết: "Chúng tôi không tìm thấy mối liên hệ nào giữa bữa ăn tối hoặc bữa tối trong vòng gia đình và lớp học, và chúng tôi không thấy bất kỳ ảnh hưởng nào đối với hành vi của đứa trẻ. "Nó không phụ thuộc vào tuổi của trẻ em, cũng không phải về tần số của bữa ăn chung."

Các nhà khoa học từ các trường đại học Columbia và New York đã tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực này, dựa trên dữ liệu từ Mẫu quốc gia mẫu của Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu giám sát trẻ em từ năm 1998 cho đến khi chúng lên đến 15 tuổi.

Các nhà khoa học đã tính đến tất cả các yếu tố có thể có tác động tiềm tàng đến đứa trẻ: công việc của cha mẹ trong công việc, hành vi của họ ở nhà, điều kiện đi học, kinh nghiệm của giáo viên và nhiều hơn nữa.

Kết quả là, các chuyên gia thấy rằng ảnh hưởng của các hoạt động giải trí gia đình, đặc biệt, tụ tập ở cùng một bàn, không có ảnh hưởng gì đến tiến bộ và hành vi của đứa trẻ.

Tiến sĩ Miller nói: "Chúng tôi không khuyến cáo các gia đình phá vỡ truyền thống gia đình của họ và dừng cuộc họp giữa trưa và bữa tối cùng nhau. - Chỉ cần ý kiến về mức độ ảnh hưởng của họ là sai. Các gia đình tin rằng bữa ăn gia đình, nơi tất cả các thành viên cùng nhau, là rất quan trọng, họ không thể chỉ dừng lại ở một bữa ăn chung, và cũng nghĩ về nơi nào khác mà bạn có thể tương tác với đứa trẻ. "

Translation Disclaimer: The original language of this article is Russian. For the convenience of users of the iLive portal who do not speak Russian, this article has been translated into the current language, but has not yet been verified by a native speaker who has the necessary qualifications for this. In this regard, we warn you that the translation of this article may be incorrect, may contain lexical, syntactic and grammatical errors.

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.