Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Đàn ông sống ít do khuôn mẫu

, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 16.05.2018

Được biết, người đàn ông trên khắp thế giới sống đối với phụ nữ ít hơn. Niềm tin phổ biến nhất mà người đàn ông thường xuyên hơn so với phụ nữ uống rượu và hút thuốc lá, vì vậy dễ bị phát triển bệnh tim mạch, nhưng đồng đội Đại học Rutgers các nhà khoa học phát hiện ra rằng một nguyên nhân tử vong nam có thể được đặt trên định kiến nhiều thế kỷ mà buộc người đàn ông xuất hiện mạnh mẽ hơn và nói dối với bác sĩ về tình trạng của mình.

Theo các nhà tâm lý học, trong xã hội người ta thấy rằng một người đàn ông cơ bản mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn phụ nữ, và điều này dẫn đến sự thật là một nửa số người đàn ông mạnh mẽ, khi có bất kỳ triệu chứng xuất hiện, hoặc bỏ qua họ hoặc cố gắng tìm một bác sĩ nam. Vì có thể tìm ra, phần lớn nam giới tiếp nhận bác sĩ không nói về những gì làm họ bực mình, hơn là làm phức tạp chẩn đoán và làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Một trong những tác giả của nghiên cứu mới này đã lưu ý rằng trung bình, đàn ông sống 5 năm ngắn hơn so với một nửa đàn ông xinh đẹp và sinh lý học, các chuyên gia không thể giải thích điều này. Để tìm ra nguyên nhân của sự chênh lệch này, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 250 người đàn ông trưởng thành và thấy rằng số lượng nam giới càng cao, nam giới càng chọn nam bác sĩ. Trong giai đoạn thứ hai, các chuyên gia tham gia khảo sát cùng một số sinh viên (những người trẻ đã hỏi những câu hỏi tương tự như những người trả lời trước đó), và phát hiện ra rằng những người chân thành tin rằng những người đàn ông không nên thể hiện cảm xúc của mình, chưa sẵn sàng để phàn nàn về những gì khác vấn đề với sức khoẻ.

Ở giai đoạn thứ ba, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn khoảng một nửa ngàn đàn ông và đàn bà, và thấy rằng những người ủng hộ khuôn mẫu hiện hành ít có khả năng chuyển sang bác sĩ, giấu các triệu chứng và dễ bị biến chứng hơn. Cần lưu ý rằng có một hiệu quả tương tự xảy ra giữa các phụ nữ trong giới tính công bằng: những phụ nữ tự cho rằng mình mạnh mẽ và không dựa vào sự giúp đỡ của bất cứ ai, hãy quay trở lại với bác sỹ và đừng im lặng về những gì thực sự gây phiền toái cho họ.

Theo một trong các nhà nghiên cứu, ở nam giới sâu dưới tiềm thức là họ không thể hiện sự yếu đuối của họ đối với bất cứ ai, trong những tình huống khó khăn mà họ chỉ cần dựa vào chính họ, điều này dẫn đến những vấn đề về sức khoẻ. Phụ nữ có một hình ảnh khác - họ dễ bị tổn thương, nhạy cảm, có xu hướng thể hiện cảm xúc và quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ của mình.

Theo một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nó có thể tăng cường sức khoẻ của đàn ông - và lạ lẫm, nó đang cằn nhằn và khiển trách người phụ nữ, do đó tất cả đàn ông đều phàn nàn. Các chuyên gia thậm chí đã chứng minh rằng phụ nữ đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ, không chỉ của riêng họ hoặc con cái họ, mà còn cả nửa thứ hai của họ. Bỏ qua các triệu chứng nghiêm trọng bởi nam giới dẫn đến sự phát triển của bệnh nặng và biến chứng, nhưng người phối ngẫu sẽ luôn luôn trỏ đến "chuông lo lắng" với sức khoẻ và thuyết phục đi khám bác sĩ.

Theo nghiên cứu, những người đàn ông đã lập gia đình rơi vào bệnh viện sớm hơn phụ nữ độc thân 30 phút, cũng là kết quả của sự chăm sóc của phụ nữ. Theo các chuyên gia, vợ cũng chú ý đến các quy định của bác sĩ, không giống đàn ông, và thực sự buộc chồng của họ phải thực hiện, trong khi người nhàn rỗi đôi khi bỏ qua thuốc hoặc phá vỡ chế độ.

trusted-source[1], [2], [3]


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.