Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Tonsils

Chuyên gia y tế của bài báo

Nhà miễn dịch học trẻ em
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Amidan: ngôn ngữ và họng (lẻ) và ống vòm miệng (cặp) - nằm ở lối vào của cổ họng từ miệng và từ khoang mũi, ví dụ: trên đường đến thực phẩm và hít phải không khí. Thực phẩm trước khi chia thành các axit amin, đường đơn và chất béo nhũ tương là một sản phẩm ngoài hành tinh cho cơ thể. Trong không khí hít phải luôn luôn có một lượng nhỏ bụi và các hạt nước ngoài khác. Ngoài ra, cùng với thức ăn và không khí hít phải, vi sinh vật và các sản phẩm có hoạt tính quan trọng của chúng có thể xâm nhập vào cơ thể người. Như vậy, amygdala, tạo thành xung quanh lối vào vòng họng hầu lymphoid (vòng Pirogova - Heinrich Wilhelm Gottfried von Waldeyer-Hartz) là cơ quan quan trọng của hệ miễn dịch, đó là những tiếp xúc đầu tiên với các chất ngoại nhập vào tiêu hóa và đường hô hấp.

Tonsil là các cụm mô bạch huyết, có kích thước các tế bào dày đặc hơn - các khối u lymphoid nhỏ hơn.

Các ống amiđan ở lingualis ngôn ngữ không được ghép nối, nó nằm dưới biểu mô nhiều lớp của màng nhầy của rễ của lưỡi, thường dưới dạng hai nhóm mô bạch huyết. Ranh giới giữa các cụm trên bề mặt của lưỡi là rãnh trung gian định hướng theo chiều dọc của lưỡi, và ở chiều sâu của cơ quan là septum của lưỡi.

Amidan giác ngạnh

Palatine amidan (tonsilla palatum) tắm, nằm ở mindalikovoy hố (hố tonsillaris), mà là một giải lao giữa các phân kỳ palato ngôn ngữ trước còng xuống và còng phía sau velopharyngeal. Trên hạch hạnh nhân, giữa các phần đầu tiên của các vòm này, có hình tam giác supramaxial hình tam giác (fossa supratonsillaris), đôi khi tạo thành túi túi khá sâu. Đuốc hạch palatine có hình dạng không đều, gần với hình dạng hạt hạnh nhân. Chiều dài lớn nhất (13-28 mm) của tonsil palatine được ghi nhận ở trẻ 8-30 tuổi, và chiều rộng lớn nhất (14-22 mm) là 8-16 năm.

Đậu hạch đuôi dài 

Họng (VA) amidan (pharyngeals tonsilla, s.adenoidea) lẻ, nằm trong khu vực vòm và phần tường sau họng, giữa quyền và túi họng trái (rozenmyullerovymi Fossae). Ở nơi này, có 4-6 miếng dày gấp nếp của niêm mạc. Bên trong những nếp gấp này là mô lymphoid của amidan họng.

Phù thủy tràng (adenoid) tonsil  

Ống amygdala (tonsilla tubaria) cặp đại diện cho cụm mô lymphoid trong một tấm không liên tục trong độ dày của niêm mạc của các con lăn ống trong sụn và mở hầu của phần ống thính giác. Hạch màng bao gồm các mô bạch huyết khuếch tán và một vài lymphoid nốt. Màng niêm mạc trên hạch hạnh nhân được bao phủ bởi biểu mô ciliated (tế bào đa bào). Ống amidan tương đối tốt ở trẻ sơ sinh (chiều dài của nó là 7,0-7,5 mm), và sự phát triển lớn nhất của nó đạt 4-7 năm.

Ami ống

Nó bị đau ở đâu?

Làm thế nào để kiểm tra?

Những bài kiểm tra nào là cần thiết?


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.