Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Thuốc chống đông máu Lupus trong máu

Chuyên gia y tế của bài báo

Nhà miễn dịch học trẻ em
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 31.05.2018

Các giá trị tham khảo của thuốc chống đông máu lupus trong huyết tương là 0,8-1,2 conv. đơn vị

Lupus liên quan đến Ig lớp IgG và là một kháng thể chống phospholipid tích điện âm. Nó có tên của nó do thực tế rằng có ảnh hưởng đến các xét nghiệm đông máu fosfolipidzavisimye và lần đầu tiên được xác định ở những bệnh nhân với bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Sự hiện diện của đông lupus ở những bệnh nhân có thể bị nghi ngờ khi kéo dài không rõ nguyên nhân của APTT, thời gian recalcification và, đến một mức độ thấp hơn, thời gian prothrombin với kết quả bình thường của tất cả các thông số khác về đông máu. Lupus thường được phát hiện bởi một kéo dài của APTT ở những bệnh nhân, trong khi họ không có phát âm là triệu chứng của chảy máu, và 30% phát triển huyết khối, tức là bắt nguồn từ sự kết hợp nghịch lý - kéo dài của APTT và xu hướng huyết khối. Cơ chế của huyết khối ở bệnh nhân lupus hiện chưa được cài đặt một cách chính xác, nhưng nó được biết rằng kháng thể kháng phospholipid giảm sản xuất prostacyclin bởi các tế bào nội mô bằng cách ức chế phospholipase A 2 và protein S và, do đó, tạo ra các điều kiện tiên quyết cho huyết khối. Hiện nay, lupus được coi là một yếu tố nguy cơ đáng kể ở những bệnh nhân với huyết khối không giải thích được và thường được tìm thấy trong các hình thức khác nhau của bệnh, đặc biệt là trong các bệnh tự miễn dịch hệ thống, hội chứng kháng phospholipid, ở bệnh nhân nhiễm HIV (20-50%), ở những phụ nữ bị sẩy thai liên và tử vong trong tử cung của thai nhi, ở bệnh nhân có biến chứng của điều trị bằng thuốc. Khoảng 25-30% bệnh nhân có thuốc chống đông máu lupus phát triển huyết khối thuyên tắc mạch. Trong lupus hệ thống chống đông vlchanochny phát hiện trong 34-44% bệnh nhân, và ở những bệnh nhân nhận phenothiazin lâu dài, - 32%. Ở bệnh nhân lupus thường xuyên báo cáo kết quả dương tính giả trong việc nghiên cứu bệnh giang mai trong máu. Tỷ lệ kháng đông lupus tương quan tốt hơn với nguy cơ huyết khối so với tần số phát hiện các kháng thể cardiolipin.

Sự phát hiện của thuốc chống đông máu lupus được dựa trên sự kéo dài các phản ứng đông máu phụ thuộc phospholipid. Tuy nhiên, do thiếu các tiêu chuẩn của những nghiên cứu này, và kết quả khác nhau vào năm 1990. Các tiểu ban cho Hiệp hội Quốc tế lupus trên Huyết khối và cầm máu đề nghị nguyên tắc cơ bản của việc phát hiện kháng đông lupus.

  • Giai đoạn I bao gồm các nghiên cứu sàng lọc dựa trên việc kéo dài các xét nghiệm đông máu phụ thuộc phospholipid. Với mục đích này, sử dụng các xét nghiệm như APTT với hàm lượng tối thiểu của các phospholipid, mà là nhiều nhạy cảm hơn với sự hiện diện của thuốc kháng đông lupus hơn APTT bình thường; prothrombin thời gian với mô dilment thromboplastin; thời gian chất độc viper của Russell; thời gian kaolin. Dựa trên các bài kiểm tra sàng lọc thẩm phán kéo dài sự hiện diện của đông lupus không thể vì nó có thể là kết quả của thuốc chống đông máu như chất ức chế cụ thể của các yếu tố đông máu, PDF, paraproteins và đông máu yếu tố thâm hụt hoặc huyết tương trong sự hiện diện của heparin hoặc warfarin lưu hành.
  • Giai đoạn II là một thử nghiệm chỉnh sửa, có nghĩa là sàng lọc về nguồn gốc của sự kéo dài của các bài kiểm tra sàng lọc. Để đạt được điều này, plasma được điều tra là hỗn hợp với thông thường. Việc rút ngắn thời gian đông máu cho thấy sự thiếu hụt các yếu tố đông máu. Nếu thời gian không được điều chỉnh, và trong một số trường hợp thậm chí kéo dài, điều này cho thấy bản chất ức chế của việc kéo dài các bài kiểm tra sàng lọc.
  • Giai đoạn III - xét nghiệm xác nhận, mục đích của nó là làm rõ bản chất của chất ức chế (cụ thể hoặc không đặc hiệu). Nếu thời gian được rút ngắn bằng cách bổ sung phospholipids quá mức vào huyết tương xét nghiệm, đây là bằng chứng về sự có mặt của thuốc chống đông máu lupus, nếu không, các chất ức chế đặc hiệu của các yếu tố đông máu có trong huyết tương.

Nếu xét nghiệm sàng lọc đầu tiên đối với thuốc chống đông máu lupus là âm tính, điều này chưa chỉ ra sự vắng mặt của nó. Chỉ với kết quả âm tính của hai bài kiểm tra sàng lọc, chúng ta có thể đánh giá sự vắng mặt của một thuốc chống đông máu lupus trong huyết tương.

Khi đánh giá kết quả của một bài kiểm tra chống đông máu lupus với hàm lượng phospholipid tối thiểu, cần tập trung vào các dữ liệu sau: nếu kết quả xét nghiệm chống đông máu lupus là 1,2-1,5 conv. đơn vị, thuốc chống đông máu lupus được chứa trong một lượng nhỏ, và hoạt động của nó là nhỏ; 1,5-2 conv. đơn vị - Thuốc chống đông máu lupus được tìm thấy ở một lượng vừa phải, và khả năng phát triển huyết khối tăng lên đáng kể; hơn 2,0 cond. đơn vị - Thuốc chống đông máu Lupus có rất nhiều và khả năng xảy ra hiện tượng huyết khối rất cao.

Định nghĩa về thuốc chống đông máu lupus và kháng thể chống lại kháng nguyên kháng thể được trình bày cho tất cả các bệnh nhân có dấu hiệu tăng tính hấp dẫn, ngay cả khi APTT không được kéo dài.

Khi gán nghiên cứu về kháng đông lupus là cần thiết để hủy nhận heparin bệnh nhân trong 2 ngày, uống thuốc chống đông máu - 2 tuần trước khi lấy mẫu máu, bởi vì sự hiện diện của các loại thuốc này trong máu có thể cho kết quả dương tính giả.

trusted-source[1], [2], [3], [4], [5], [6], [7], [8], [9], [10]

Điều quan trọng là phải biết!

Mức độ kháng thể cao lên đến gliadin trong huyết thanh huyết thanh có thể được phát hiện ở 25% bệnh nhân bị viêm da và herpes tự miễn. Đọc thêm...


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2019 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.