^

Sức khoẻ

X-quang (X-ray nghiên cứu)

Chụp X-quang xương đòn trong hai hình chiếu

Trong thực hành lâm sàng, chụp X-quang vẫn là một trong những phương pháp chẩn đoán công cụ hàng đầu cho các chấn thương và bệnh của hệ cơ xương.

X-quang xương sườn

Khi chụp X-quang xương sườn, tình trạng của cơ chế xương sẽ được hiển thị và có thể nhìn thấy một phần cột sống. Mức độ bức xạ ion hóa không được coi là nguy hiểm đối với sức khỏe con người, vì vậy tia X có thể được coi là một giải pháp thay thế tốt cho siêu âm.

X-quang của xương bả vai

Vì không phải lúc nào cũng có thể xác định được ngay nguyên nhân gây bệnh nên các bác sĩ sử dụng phương pháp chụp X-quang lỗ dò. Chúng ta đang nói về một phương pháp chẩn đoán không xâm lấn, không đau và giá cả phải chăng, hơn nữa, khá nhiều thông tin.

X-quang kỹ thuật số

Phương pháp chẩn đoán mới - X quang kỹ thuật số là gì? Trên thực tế, đây là cách kiểm tra X-quang thông thường của chúng tôi với hình ảnh được xử lý kỹ thuật số.

Chụp X-quang cột sống cổ với các xét nghiệm chức năng

Việc cần chụp X-quang cột sống cổ được bác sĩ đánh giá trong từng trường hợp cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp chẩn đoán này cho phép một chuyên gia y tế xác định nhanh chóng và chính xác chẩn đoán và bắt đầu điều trị thích hợp.

Pyelography

Một trong những phương pháp chụp X-quang để chẩn đoán các bệnh của hệ tiết niệu là chụp thận (pyeloureterography, ureteropyelography), trong đó nghiên cứu về thận và niệu quản được thực hiện bằng cách sử dụng các chất cản quang đặc biệt.

X quang xương cụt

Chụp X-quang xương cụt là một phương pháp chẩn đoán thông tin giúp xác định nhiều bệnh lý xương khớp ở vùng tương ứng của cột sống.

Chụp X-quang cột sống lưng

Đối với các bác sĩ về chấn thương, xương sống và chỉnh hình, chụp X-quang cột sống lưng cho phép họ chẩn đoán các bất thường về giải phẫu, chấn thương và bệnh tật, sau đó điều trị chúng.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.