^

Sức khoẻ

X-quang (X-ray nghiên cứu)

Chụp X-quang Bari: chuẩn bị, những gì cho thấy

Nghiên cứu tia X dựa trên thực tế là các mô của con người có mật độ khác nhau hấp thụ các tia phát ra từ ống tia X theo những cách khác nhau.

Chiếu xạ bằng tia X

Tia X là một dòng dao động điện từ có độ dài nằm trong khoảng giữa tia tử ngoại và tia. Loại sóng này có tác dụng cụ thể đối với cơ thể con người.

Chụp X-quang xương ức trong 2 lần chiếu

Chụp X-quang ngực thường được thực hiện cho mục đích chẩn đoán, nhưng có thể cần hình ảnh tập trung của xương ức phẳng ở giữa thành trước của nó - chụp X-quang xương ức - có thể được yêu cầu.

Chụp X-quang khung chậu ở phụ nữ, nam giới và trẻ em

Chụp X-quang xương chậu và khớp háng có thể được thực hiện theo ba hình chiếu: chiếu trước (AP), chiếu trước sau (AP) và chiếu bên (bên).

Chụp X-quang yên xe Thổ Nhĩ Kỳ: những gì họ làm, những gì họ thể hiện

Phân tích X-quang về tình trạng của yên xe Thổ Nhĩ Kỳ là một thủ tục chẩn đoán tương đối phổ biến, bao gồm cả trong sản phụ khoa.

Chụp X-quang xương đòn trong hai hình chiếu

Trong thực hành lâm sàng, chụp X-quang vẫn là một trong những phương pháp chẩn đoán công cụ hàng đầu cho các chấn thương và bệnh của hệ cơ xương.

X-quang xương sườn

Khi chụp X-quang xương sườn, tình trạng của cơ chế xương sẽ được hiển thị và có thể nhìn thấy một phần cột sống. Mức độ bức xạ ion hóa không được coi là nguy hiểm đối với sức khỏe con người, vì vậy tia X có thể được coi là một giải pháp thay thế tốt cho siêu âm.

X-quang của xương bả vai

Vì không phải lúc nào cũng có thể xác định được ngay nguyên nhân gây bệnh nên các bác sĩ sử dụng phương pháp chụp X-quang lỗ dò. Chúng ta đang nói về một phương pháp chẩn đoán không xâm lấn, không đau và giá cả phải chăng, hơn nữa, khá nhiều thông tin.

X-quang kỹ thuật số

Phương pháp chẩn đoán mới - X quang kỹ thuật số là gì? Trên thực tế, đây là cách kiểm tra X-quang thông thường của chúng tôi với hình ảnh được xử lý kỹ thuật số.

Chụp X-quang cột sống cổ với các xét nghiệm chức năng

Việc cần chụp X-quang cột sống cổ được bác sĩ đánh giá trong từng trường hợp cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp chẩn đoán này cho phép một chuyên gia y tế xác định nhanh chóng và chính xác chẩn đoán và bắt đầu điều trị thích hợp.

Pages

You are reporting a typo in the following text:
Simply click the "Send typo report" button to complete the report. You can also include a comment.