Fact-checked
х

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn ([1], [2], v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Phù mờ mi

Chuyên gia y tế của bài báo

Bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ phẫu thuật mắt
, Biên tập viên y tế
Đánh giá lần cuối: 01.06.2018

Phù quanh mí mắt là tình trạng có hàm lượng nước cao bất thường trong mô dưới da của mí mắt, thường gặp trong thực hành y học.

Vết mí mắt tăng lên theo những điều kiện nhất định: khả năng mở rộng da cao, kết cấu lỏng lẻo của mỡ dưới da, khả năng mô mỡ dưới da tích tụ dịch, cung cấp máu cho mí mắt. Bệnh lý hệ thống (tim, thận, bệnh tuyến giáp) và các nguyên nhân cục bộ dẫn đến phù nề mí mắt: chấn thương, côn trùng cắn, thoát bạch huyết, rò rỉ dịch não tủy.

Có viêm phù nề và không viêm (thụ động) của mí mắt.

Phù nề viêm mí mắt xảy ra khi các bệnh sau: viêm mình tuổi (lúa mạch, viêm bờ mi, mủ viêm mí mắt, áp xe, viêm da tiếp xúc, côn trùng cắn), bệnh viêm kết mạc (mủ, màng và viêm kết mạc giả mạc), bệnh về túi lệ đạo (dacryocystitis, viêm tấy dacryocyst ), bệnh về tuyến lệ và quỹ đạo (áp xe, psevdotumor), bệnh về nhãn cầu (iridocyclitis cấp và endophthalmitis). Phản ứng đánh dấu phù nề của mí mắt viêm xoang pridatochnh.

Phù phù viêm của mí mắt có các triệu chứng sau: đánh dấu da đỏ, tăng nhiệt độ địa phương, dị ứng mí mắt trong khi sờ mó; sưng là hầu như luôn luôn là một mặt. Trong một số trường hợp có thể xảy ra, các hạch bạch huyết khu vực được mở rộng và đau đớn.

Mẩn dày đặc của mí mắt có thể xảy ra với đợt viêm tuần hoàn tuần hoàn biểu hiện bởi mật độ các mô xung quanh lớn hơn.

Mí mắt không viêm có các triệu chứng sau: da mí mắt trở nên nhợt nhạt, "mát mẻ", sự mờ mí mắt không gây đau đớn. Phù mờ mắt, trong hầu hết các trường hợp, hai bên, rõ ràng nhất vào buổi sáng, thường kết hợp với phù nề chân và cổ trướng.

Dị ứng (angioneurotic) phù nề của mí mắt thường là đơn phương, bày tỏ đáng kể xảy ra ngạc nhiên, không kèm theo đau và đột ngột biến mất. Sự phát triển của phù nề thường bị đau đầu, cảm giác yếu đuối, mệt mỏi nhanh. Một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của nó được coi là một phản ứng nhạy cảm opranizma dị ứng trên bất kỳ kích thích kinh tế như một cụ thể (sản phẩm thuốc, sữa, trái cây, sô cô la, phấn hoa), nhưng cũng không đặc hiệu (làm mát). Sự mở rộng cơ bản của mao mạch gây ra sự thẩm thấu tăng lên của chúng.

Điều trị phù mắt bao gồm việc loại trừ nguyên nhân gốc rễ của chứng phù hoặc tiếp xúc với kích thích.

Dự báo sưng phù mắt phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng xuất huyết. Sưng phù mắt không viêm (thụ động) phát sinh từ hành động của người dân địa phương (chấn thương đầu, phù mạch) và tích lũy (suy tim hoặc suy thận, thiếu máu trầm trọng).

trusted-source[1], [2], [3], [4]

Những gì cần phải kiểm tra?

Làm thế nào để kiểm tra?


Cổng thông tin iLive không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.
Thông tin được công bố trên cổng thông tin chỉ mang tính tham khảo và không nên được sử dụng mà không hỏi ý kiến chuyên gia.
Đọc kỹ các quy tắc và chính sách của trang web. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi!

Bản quyền © 2011 - 2020 iLive. Đã đăng ký Bản quyền.